Làm Đẹp

Làm thế nào để trở nên cao hơn

ReadzoCó lẽ bạn cảm thấy bạn bè của bạn ngày càng cao hơn và bạn đang tụt lại phía sau. Bạn đang tự hỏi nếu có thể, bạn sẽ làm bất cứ điều gì để bắt kịp.

Lyrics

Lyrics

06/03/2015

488 Đã xem

Có lẽ bạn cảm thấy bạn bè của bạn ngày càng cao hơn và bạn đang tụt lại phía sau. Bạn đang tự hỏi nếu có thể, bạn sẽ làm bất cứ điều gì để bắt kịp.
1. Chế độ ăn uống cân bằng

Một người sẽ trông thấp hơn rất nhiều khi có một cơ thể đầy đặn. Ăn uống đúng sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn và cao hơn!
Ăn nhiều protein nạc. Protein nạc như thịt, gia cầm, cá, đậu nành, và sữa giúp thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp và xương khỏe mạnh. Tránh xa Carbohydrates như bánh pizza, bánh ngọt, kẹo, và soda…
Ăn nhiều canxi. Canxi được tìm thấy trong các loại rau lá xanh như cải xoăn, và trong sữa (sữa chua và sữa), giúp thúc đẩy xương khỏe mạnh.
Nhận đủ kẽm. Thiếu hụt kẽm làm còi cọc ở các bé trai. Những nguồn kẽm bao gồm con hàu, mầm lúa mì, hạt bí ngô và hạt bí, thịt cừu, đậu phộng, và cua.
Nhận đủ vitamin D. Vitamin D thúc đẩy sự phát triển xương và cơ bắp ở trẻ em và sự thiếu hụt đã được chứng minh làm còi cọc và gây tăng cân ở các bé gái tuổi teen. Vitamin D có thể được tìm thấy trong cá, cỏ linh lăng, hoặc nấm thường.


2. Tập thể dục trong suốt những năm thiếu niên và ở tuổi dậy thì để cải thiện chiều cao của bạn

Thực hiện các bài tập nhảy thường xuyên chẳng hạn như nhảy múa. Hãy chủ động. Hãy ra ngoài và hoạt động cơ bắp của bạn ít nhất 30 phút mỗi ngày.
Đi bộ. Nếu bạn không thể có thời gian để làm bất cứ điều gì khác, đứng dậy và đi bộ xung quanh. Đi bộ đến các cửa hàng tạp hóa. Đi đến thư viện. Đi bộ đến trường.


3. Ngủ đủ mỗi đêm

Ngủ là lúc cơ thể bạn phát triển, do đó, có nhiều giấc ngủ tương đương với việc cho cơ thể của bạn nhiều thời gian hơn để tăng trưởng. Ngủ 9 - 11 giờ mỗi đêm nếu bạn còn trẻ hơn 20.


 4. Hiểu được điều phần lớn chiều cao của bạn sẽ được xác định trước bởi di truyền

Các nhà khoa học nghĩ rằng 60% đến 80% chiều cao của bạn được quyết định bởi gen.

5. Cố gắng không để còi xương

Có thể bạn không thể làm tăng chiều cao của bạn, nhưng bạn có thể có một vài bước để đảm bảo chiều cao tự nhiên của bạn không bị rút ngắn do ảnh hưởng của môi trường. Ma túy và rượu đều góp phần làm bạn tăng trưởng còi cọc.
Không hút thuốc lá         

6. Mong đợi chiều cao có được ở tuổi hai mươi của bạn khi bạn ngừng phát triển

Rất nhiều đứa trẻ nhìn vào bản thân và hỏi, "Tôi có hoàn toàn phát triển chưa?" Nếu bạn dưới 18 tuổi, câu trả lời có lẽ là "Không!" Nếu bạn chưa ngừng dậy thì, bạn sẽ không ngừng phát triển. Hãy thử biết ơn rằng bạn có một chút thời gian để phát triển cao hơn thay vì lo lắng về chiều cao của bạn có được.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để trở nên cao hơn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính