Sức khỏe & Làm đẹp

9 LỢI ÍCH CỦA TRÀ HOA CÚC

Readzo9 LỢI ÍCH CỦA TRÀ HOA CÚC

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

06/03/2015

937 Đã xem
Tag

9 LỢI ÍCH CỦA TRÀ HOA CÚC


Uống trà hoa cúc là một truyền thống tuổi già ở nhiều nền văn hóa. Trà có hương vị nhẹ nhàng này có vô số lợi ích cung cấp cho tiêu dùng thường xuyên. Đọc qua để biết hiệu quả của trà hoa cúc cho cơ thể và tâm trí của bạn.
1. Thúc đẩy giấc ngủ
Trà hoa cúc có tính chất thúc đẩy giấc ngủ tốt. Khả năng thư giãn và nhẹ nhàng của nó giúp bạn trôi vào giấc ngủ tốt. Do đó, bạn nên uống trà này trước khi đi ngủ. Đây là một phương thuốc tự nhiên trị mất ngủ và cho những ai khó ngủ.


2.Điều trị viêm da
Sưng và viêm trên da có thể được giảm rõ rệt với trà hoa cúc. Nó chiến đấu chống lại vi khuẩn và loại bỏ nguy cơ nhiễm trùng và sưng phồng trên da. Thủy đậu và bệnh chàm có thể được chữa nhờ trà hoa cúc. Trà này là một phương thuốc nhất định cho các tình trạng da như vậy.


3.Điều trị chứng đau nửa đầu
Đau nửa đầu có liên quan đến đau nhói trong đầu, nhạy cảm với ánh sáng, làm mờ tầm nhìn và buồn nôn. Uống trà hoa cúc gúp điều trị các triệu chứng như vậy.Trà hoa cúc giúp thư giãn cơ bắp của bạn và thúc đẩy giấc ngủ tốt. Điều này giúp làm giảm các cuộc tấn công đau nửa đầu.Lo lắng, lạnh và căng thẳng cũng thấy nhẹ nhõm khi uống trà hoa cúc.


4. Trị rối loạn dạ dày
Một số loại vấn đề dạ dày như chứng khó tiêu, đau bụng có thể được giảm thiểu một cách hiệu quả với trà hoa cúc. Sự hiện diện của các đặc tính kháng khuẩn và chống viêm mạnh mẽ giúp tiêu hóa và làm giảm các dấu hiệu của hội chứng ruột kích thích. Người Ai Cập cổ đại sử dụng hoa cúc để giảm đau khỏi chuột rút kinh nguyệt. Hôm nay, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ thường xuyên  trà hoa cúc làm tăng lượng glycine giúp thư giãn co thắt cơ bắp. Do đó, hiệu quả của nó trong việc trị chuột rút.


5.Chữa vết thương
Người Hy Lạp sử dụng trà hoa cúc chiết xuất để chữa vết thương, quá trình chữa bệnh trở nên nhanh hơn. Thậm chí nhiều nghiên cứu hiện đại cho thấy hiệu quả của hoa cúc trong việc chữa lành vết thương.

6. Không có dấu vết quầng thâm
Trà hoa cúc là một thành phần thiết yếu trong các biện pháp làm đẹp. Như một biện pháp khắc phục tại nhà hiệu quả cho quầng thâm và nám, làm sáng da. Túi trà hoa cúc có thể được đặt dưới mắt và trên bề mặt của da để làm sáng da .Tắm rửa với trà hoa cúc giúp nuôi dưỡng da và bổ sung dưỡng chất cho sức khỏe và tỏa sáng.


7. Điều trị bệnh tiểu đường
Vài chén trà hoa cúc hàng ngày giúp đỡ những người bị bệnh tiểu đường.Hoa cúc rất hiệu quả để làm giảm lượng đường trong máu mà không ảnh hưởng đến hệ thống insulin. Và một số nghiên cứu cũng đã chứng minh thực tế này.8.Chống viêm
Nhẹ nhàng xoa túi trà hoa cúc trên phát ban và bỏng cho phép làm dịu ngay lập tức. Hoa cúc có tính chất chữa bệnh rất lớn trong việc điều trị bệnh trĩ, giảm thiểu ngứa trong bệnh thủy đậu, côn trùng cắn. Ngay cả đôi mắt sưng cũng được điều trị hiệu quả với trà hoa cúc.


9. Tăng khả năng miễn dịch của bạn
Nếu bạn tiêu thụ nhiều hơn hai ly trà hoa cúc trong một ngày, bạn có nhiều khả năng để tăng sức mạnh hệ miễn dịch của bạn. Các yếu tố kháng khuẩn được gọi là tăng hippurate trong cơ thể của chúng ta và điều này có chứa chất chống oxy hóa để xây dựng một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ.

Nguồn:http://www.magforwomen.com/9-benefits-of-chamomile-tea/

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 9 LỢI ÍCH CỦA TRÀ HOA CÚC

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính