Blog của tôi!

Làm thế nào để thuyết phục được khách hàng đầu tiên của bạn

ReadzoNăm 21 tuổi, tôi mở một doanh nhiệp, và có sự tự tin xã hội của một người trẻ nhiều khát vọng...

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

06/03/2015

550 Đã xem

Năm 21 tuổi, tôi mở một doanh nhiệp, và có sự tự tin xã hội của một người trẻ nhiều khát vọng...

Cũng may là tôi bắt đầu kinh doanh của mình cùng một Giám đốc Kinh doanh siêu tự tin, nhưng không may hóa ra là cả hai vô vọng và hoàn toàn tinh thần. Anh đã đấm vào mặt tôi trong cuộc họp hội đồng quản trị thứ hai của chúng tôi.

Tại cuộc gặp gỡ đầu tiên của chúng tôi đến một khách hàng tiềm năng, ông nói "không hiểu nhiều về iPod" và "không biết làm thế nào để sử dụng email".

Vì vậy, để nuôi bản thân mình, tôi nhanh chóng học được cách để bán.Trong năm đầu tiên của chúng tôi, tôi bảo đảm các hợp đồng của chính phủ và FORTUNE 500 khách hàng, tất cả mà không có tiền và một văn phòng kích thước của tủ lạnh. Hãy để tôi nói cho bạn biết làm thế nào.

Sự tin cậy đến trước thời hạn

Một doanh nghiệp mới không có danh tiếng. Vì vậy, khi bắt đầu, uy tín là trên hết.

Về phần tôi, tôi đã xây dựng trang web như một học sinh. Điều đặc biệt - một mạng xã hội cho các trường đại học của tôi - đã tăng lên đến hàng ngàn người sử dụng đang hoạt động, và đã được nâng cao rất nhiều tranh cãi trong khuôn viên trường.

Tôi làm những thứ như thế này chỉ đơn giản là vì tôi muốn, và niềm đam mê cho thấy. Khi bạn không thể tìm thấy công việc được thanh toán, tạo ra công cụ miễn phí. Làm việc miễn phí là cách của bạn bootstrapping uy tín , và bạn không cần sự cho phép bất kỳ ai để có được nó.

Nhiệt tình + kiến ​​thức

Tôi không phải là một nhân viên bán hàng thông thường, với mái tóc lại bóng mượt và bộ quần áo ưa thích. Tuy nhiên tôi đã, quyết liệt nhiệt tình và rất hiểu biết. Và nó chỉ ra rằng quan trọng hơn.

Người ta mua từ người . Bạn có thể bực bội này, nhưng chúng ít di chuyển bằng brochure của bạn hoặc các tính năng của bạn. Họ đánh giá bạn là một người , và người đó đã tốt hơn được thuyết phục. Nếu bạn chân thành bọt hơn với sự phấn khích ở tất cả những điều tuyệt vời mà bạn có thể làm gì cho họ, sự nhiệt tình của bạn sẽ giành chiến thắng nhiều người hơn. Sự tín nhiệm của bạn (ở trên) nên làm phần còn lại.

Sự tự tin sẽ đến với thời gian. Nhưng cách tốt nhất để xây dựng lòng tin là để trở thành tốt một cái gì đó và có được cho mình trước mọi người, những người sẽ đánh giá cao nó.

Giao dịch với tất cả người bạn biết

Giao dịch đầu tiên của tôi - một £ 3,000 ($ 5,000) trang web - là nơi cư trú, nơi tôi đã sống như một sinh viên.

Đây là những người tôi biết. Tôi blagged bản thân mình một cuộc họp và bán chúng trên những gì tôi có thể làm. Tôi đã biết họ và những gì họ muốn; họ đã được bán trên cơ sở của mạng xã hội miễn phí của tôi và thực tế là họ biết tôi .

Đây là chìa khóa. Người ta mua từ những người mà họ biết. Bạn có lẽ không muốn nghe điều đó, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không đúng sự thật. Chỉ cần được mơ hồ biết đến bởi anh chàng người biết rằng anh chàng là đủ để giúp bạn trong các cửa của hầu hết các nơi.

Tôi bán cho các trường học, nơi tôi muốn nghiên cứu tại trường đại học.Tôi ném cho các công ty, nơi bạn bè của tôi đã được làm việc. Mỗi người duy nhất mà tôi biết, tuy nhiên ở mức độ thấp mà họ có thể có vẻ, là một sự xâm nhập tiềm năng một cơ hội khác. Chỉ riêng điều này đã cho tôi một bán cho một công ty FORTUNE 500 (3M) trong năm đầu tiên của chúng tôi.

Sau đó, tôi sẽ tìm hiểu về sự kiện mạng , nhưng tôi đã không sử dụng bất kỳ trong 6 năm đầu tiên của doanh nghiệp của tôi. Các dẫn tốt nhất luôn luôn là từ một người nào đó bạn đã biết, và sai lầm lớn nhất mọi người mắc phải là giả định rằng họ không biết bất cứ ai.

Tận dụng mọi ưu thế

Giao dịch đầu tiên của tôi với một bộ phận của một trường đại học đột nhiên đã cho tôi khả năng để nói "Tôi đã làm một trang web cho trường đại học này". Nevermind rằng nó là một dự án nhỏ; Nó có thể là miễn phí . Các chỉ báo mạnh mẽ nhất của sự tín nhiệm không phải là công việc của bạn, đó là tên mà bạn có thể kết hợp với.

Một ưu điểm rất lớn của các tên tuổi lớn là họ có xu hướng có rất nhiều nhân viên, những người chuyển sang các tổ chức khác và đề nghị bạn. Một người từ các trường đại học mà bắt đầu làm việc cho một hội đồng địa phương, và chẳng bao lâu sau trở thành khách hàng chính phủ đầu tiên của tôi. Một người nào đó có di chuyển trên và tôi đã có một. Tên tuổi lớn thu hút những tên tuổi lớn.

Một điều tuyệt vời về những tên tuổi lớn - bạn có thể phát triển trong vòng chúng. Trong 5 năm tiếp theo mà trang web của trường nhỏ để chúng tôi sân cho bộ phận phụ huynh của họ, và cuối cùng là toàn bộ các trường đại học - hơn 20.000 trang web và được rất nhiều tiền. Chúng tôi không bao giờ bị mất hợp đồng mà trong 10 năm.

Quan trọng: cung cấp trên dịch vụ. Nếu bạn không làm cho khách hàng của bạn hạnh phúc, không ai trong số này sẽ xảy ra.

Viết và truyền thông:

Bạn muốn có vẻ đoan trang, tất nhiên, nhưng đừng hy vọng đầu tư vào việc này. Xuất hiện của bạn sẽ không giành chiến thắng nhiều người bán hàng, nhưng sự xuất hiện xấu chắc chắn sẽ chi phí bạn một số. Đừng nghĩ rằng mình cần thứ khác trong khi người ta đã biết anh cần một mái tóc, vòi hoa sen hoặc chất khử mùi.

Thầy nói và viết rõ ràng. Chất lượng của thông tin liên lạc của bạn là một trong những chỉ số mạnh nhất mọi người sẽ sử dụng khi đánh giá ;nó có thể làm cho một đứa trẻ thông minh với âm thanh ngu ngốc, hoặc là một thằng ngốc với âm thanh mơ hồ thông minh. Nếu bạn không biết làm thế nào để sử dụng dấu nháy hoặc chữ in hoa, bạn muốn tốt nhất cho rằng những người làm sẽ không phán xét bạn vui lòng. Và họ sẽ không bao giờ nói với bạn.

Đừng nhầm lẫn truyền thông chuyên nghiệp cho các từ lạ mắt và câu dài. Nếu bạn có thể nói rất nhiều với một chút, bạn đã là một cơ hội tốt hơn lắng nghe và tôn trọng.

Những điều cần làm (nhưng không cho bạn)

Nếu chiến lược bán hàng của bạn liên quan đến SEO hoặc tiếp thị xã hội ", có được một chiến lược mới. Yêu cầu những người sử dụng những điều - họ làm việc trong thời gian dài, và chủ yếu là tôn tạo cho các doanh nghiệp thành lập. Bạn không phải là Coca-Cola. Lên kế hoạch cho phù hợp.

Quảng cáo là gần như luôn luôn là một hố lửa, nơi tiền của bạn ra đi đến hết. Hãy tìm những gì các công ty khác như mình (giai đoạn đầu, cùng một ngành công nghiệp) cùng quảng cáo của họ, và cho dù họ xuất hiện để thành công. Nếu bạn quảng cáo, chi tiêu nhẹ.

Đừng lãng phí tiền bạc vào các biểu tượng không cần thiết. Chi tiền vào một chiếc xe / văn phòng ưa thích là khủng khiếp - tuy có thể làm cho bạn cảm thấy tốt, nhưng nó hầu như không chẳng có giá khi bạn muốn bán. Tôi thậm chí không có một chiếc xe trong 5 năm đầu tiên của tôi về kinh doanh và tôi đã có thể giành được hợp đồng trị giá 100k bảng Anh ($ 160K) / năm.

Tóm lược

  • Nếu bạn không có uy tín, làm việc cho miễn phí.
  • Hãy nhiệt tình và hiểu biết.
  • Tiếp cận với tất cả mọi người bạn biết.
  • Xây dựng danh tiếng của bạn từ tên tuổi lớn khá
  • Viết và truyền thông.
  • Đừng mong đợi kết quả từ SEO, quảng cáo hay các biểu tượng không cần thiết

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để thuyết phục được khách hàng đầu tiên của bạn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính