Làm Đẹp

5 lời khuyên về để chữa cháy nắng

Readzo5 Lời khuyên về để chữa cháy nắng

Learn English

Learn English

06/03/2015

568 Đã xem
Tag

Bạn quên dùng kem chống nắng nên da bạn bị cháy nắng. Đừng lo lắng có rất nhiều cách để làm mờ vết cháy nắng. Các nguyên nhân chính gây cháy nắng là tiếp xúc với tia cực tím hoặc tia mặt trời chiếu. Có thể bị đỏ hoặc sưng trên da do cháy nắng. Dưới đây là một số mẹo để chữa lành vết cháy nắng.

1. Dùng nước đá,nước lạnh

Nếu bạn nhận thấy vết cháy nắng trên da bạn hãy dùng  nước đá rửa khu vực đó. Điều này giúp làm dịu da và giúp chữa lành các vết đỏ do cháy nắng.

2. Dùng lô hội

Cây lô hội tự nhiên giúp chữa lành vết bỏng và nổi mụn rất tốt. Chính vì vậy bạn có thể áp dụng cây lô hội để chữa bị cháy nắng. Bạn hãy dùng lô hội bôi lên vùng bị cháy nắng sau đó rửa lại bằng nước sạch.

3. Dưỡng ẩm làn da của bạn

Nếu bạn thấy vì bị cháy nắng mà có mẩn đỏ thì bạn hãy chọn cho mình một loại kem dưỡng ẩm nào đó cho da của bạn. Điều này giúp chữa lành vết cháy nắng và làm dịu làn da của bạn.

4. Uống nhiều nước

Uống nhiều nước hơn để chữa lành vết cháy nắng trên da. Uống các loại trà thảo dược và nước trái cây điều này giúp chữa lành tình trạng cháy nắng bằng cách dưỡng ẩm làn da của bạn và giúp giảm đỏ do cháy nắng.

5. Cà chua

Đây là một biện pháp khắc phục ngay lập tức chữa lành vết cháy nắng. Hãy dùng  một chút nước ép cà chua bôi lên vùng bị cháy nắng. Điều này giúp làm dịu làn da của bạn một cách tự nhiên. Cà chua sẽ giúp chữa lành vết sưng do bị cháy nắng.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 5 lời khuyên về để chữa cháy nắng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính