Blog của tôi!

Làm thế nào để tìm thấy niềm đam mê của bạn

ReadzoQuá nhiều người trong chúng ta tin vào một đấng thần gọi là "niềm đam mê". "Nếu tôi có thể tìm niềm đam mê của tôi",...

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

06/03/2015

982 Đã xem

Quá nhiều người trong chúng ta tin vào một đấng thần gọi là "niềm đam mê". "Nếu tôi có thể tìm niềm đam mê của tôi", chúng ta khóc."Việc tìm kiếm niềm đam mê của tôi sẽ làm cho tôi hạnh phúc".

Vâng, niềm đam mê là có thật, và rất mạnh mẽ. Nhưng hầu như tất cả mọi thứ người tin về việc tìm kiếm đó là sai.

Quy tắc 1: Thành công đến từ đam mê

Tất cả những cảm xúc của chúng ta tồn tại vì lý do tốt. Chúng tôi tuyệt thực thế nào để đảm bảo chúng không bị chết đói. Chúng tôi cảm thấy đầy đủ để đảm bảo chúng tôi không liên tục tìm kiếm. Và chúng tôi cảm thấy niềm đam mê để đảm bảo tập trung nỗ lực của chúng tôi về những điều mang lại thành công cho chúng ta nhiều nhất .

Hãy tưởng tượng bạn bắt đầu một lớp học khiêu vũ. Bạn tìm thấy nó dễ dàng. Bạn nhận ra rằng bạn đang nhận được tốt hơn so với những người khác, và nhanh chóng. Đó là sự phấn khích tăng bạn cảm thấy niềm đam mê của bạn, và niềm đam mê mà làm cho bạn trở lại cho nhiều hơn, cải thiện kỹ năng của bạn, và làm mạnh mẽ tinh thần của bạn.

Kẻ thù của niềm đam mê là sự thất vọng. Nếu bạn liên tục phải vật lộn với một cái gì đó, bạn sẽ không bao giờ trở thành đam mê nó. Bạn tìm hiểu để tránh nó hoàn toàn, đảm bảo bạn không bao giờ cải thiện.

 

Quy tắc 2: Tuổi thơ khiến niềm đam mê biến mất:

Người ta thường nói, thời thơ ấu cung cấp một cơ hội tuyệt vời để thử mọi thứ, tìm tài năng của mình, và với họ, niềm đam mê của bạn.

Hầu hết trẻ em, theo định nghĩa, quanh mức trung bình. Và nó không quan trọng chúng tôi cải thiện giáo dục bao nhiêu, bởi vì mọi người cần phải cảm thấy đặc biệt để cảm thấy say mê, và cải thiện giáo dục chỉ đơn giản là di chuyển lên trung bình .

Giả sử bạn có một trong những người may mắn, và bạn đang đứng đầu lớp toán học của bạn. Hệ thống giáo dục sẽ tiếp tục tăng khó khăn của bạn cho đến khi bạn tìm thấy một mức độ - như trường đại học - nơi mà bạn không phải là ngoại lệ nữa. 

Và đó là nếu bạn may mắn. Điều gì nếu niềm đam mê của bạn là dành cho nghệ thuật? Từ khi còn nhỏ niềm đam mê mà bị tổn thương bởi những hậu quả xã hội của nó. "Thật khó để kiếm sống từ nghệ thuật" cha mẹ của bạn nói. "Người anh em họ của con đang làm giàu từ nghề kỹ sư điện. Tại sao con không thể bắt chước như anh? "Và do đó, bạn đặt niềm đam mê của mình sang một bên, và để cho nó tàn lụi.

Trong hàng tỷ người, rõ ràng là không phải ai cũng có thể có tài năng xuất sắc ở một môn học. Điều gì nếu kỹ năng thực sự của bạn là diễn thuyết, hay múa sáng tạo, hoặc làm cho bình luận video game trên youtube? Không ai dạy chúng ta đều đó.

Và do đó, hầu hết mọi người lớn lên mà không có nhiều niềm đam mê đối với bất cứ điều gì.

Quy tắc 3: Đam mê có thể được tạo ra

Điều đó có thể hiểu rằng những người thành công nhất trong cuộc sống nói chung đã không để người khác nhồi niềm đam mê vào đầu óc họ.

Trong thực tế, nhiều người trong số những người thành công nhất thế giới đã bỏ giáo dục hoàn toàn. Không phải vì họ là ngu ngốc - nhưng bởi vì họ tìm thấy các lĩnh vực khác, nơi họ đã có tay nghề cao hơn mà giáo dục đã không nhận ra .

Họ đã tạo ra niềm đam mê của mình.

Chỉ có một phần rất nhỏ của những người có thể mong đợi để nổi trội trong các môn hẹp mà tuổi thơ chúng tôi cho các số nguyên tố. Và cạnh tranh trong không gian mà về cơ bản là "tất cả mọi người trong thế giới những người đi học , mà không giúp cơ hội của chúng tôi.

Nhưng nếu bạn nhìn bên ngoài không gian đó, bạn sẽ tìm thấy ít cạnh tranh hơn, và nhiều lựa chọn hơn. Và đây là cách bạn tip tỷ lệ cược của việc tìm kiếm một niềm đam mê trong lợi của bạn.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để tìm thấy niềm đam mê của bạn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính