Sức khỏe & Làm đẹp

6 LỢI ÍCH CỦA TINH DẦU HOA HƯỚNG DƯƠNG

Readzo6 LỢI ÍCH CỦA TINH DẦU HOA HƯỚNG DƯƠNG

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

06/03/2015

538 Đã xem
Tag

6 LỢI ÍCH CỦA TINH DẦU HOA HƯỚNG DƯƠNG


Dầu hướng dương không phải là một loại dầu nấu ăn phổ biến, nhưng nó có lợi cho sức khỏe. Dầu hướng dương được  chứa nhiều các khoáng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể. Dưới đây là một số lợi ích dầu hướng dương mà bạn phải biết.
1. Duy trì một trái tim khỏe mạnh
Dầu hướng dương rất giàu hàm lượng linolenic. Điều này giúp làm giảm mức độ cholesterol xấu trong cơ thể. Khi mức cholesterol là trong kiểm soát, nó ngăn chặn các nguy cơ đau tim. Điều quan trọng là sử dụng dầu hướng dương giàu axit linolenic và axit béo omega 3 để nấu ăn. Hình thức không hydro hóa dầu là tốt cho sức khỏe tim mạch.


2. Giúp hệ thần kinh
Dầu hướng dương rất giàu vitamin B  tốt cho hệ thần kinh. Nó giúp duy trì lưu lượng máu thích hợp trong cơ thể. Nó cũng giúp để sản xuất năng lượng dư thừa trong cơ thể. Điều này ngăn chặn tình trạng mệt mỏi và suy nhược.


3. Điều chỉnh các mô cơ thể
Protein là yêu cầu của cơ thể để sửa chữa và xây dựng các mô. Dầu hướng dương rất giàu hàm lượng protein, và do đó nó sửa chữa các mô bị tổn thương của cơ thể. Dầu hướng dương cũng rất giàu chất sắt. Điều này giúp phụ nữ bị mất máu hoặc  hemoglobin thấp.

4.Chống lão hóa
Dầu hướng dương rất giàu vitamin E và axit béo omega 3. Nó giúp làm chậm quá trình lão hóa. Điều này giúp ngăn ngừa nếp nhăn và giúp giữ lại độ ẩm trên da. Nhiều công ty mỹ phẩm sử dụng dầu hướng dương là thành phần chính trong các sản phẩm chống lão hóa của họ.


5. Giúp chống viêm khớp
Dầu hướng dương rất giàu magiê và lecithin, nó giúp ngăn ngừa viêm khớp. Nó ngăn chặn các dấu hiệu của bệnh viêm khớp dạng thấp ở phụ nữ. Nó giúp làm giảm co thắt cơ và chuột rút gây ra bởi stress.Dầu hướng dương có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề của bệnh hen suyễn ở phụ nữ.


6. Chống gốc tự do
Dầu hướng dương rất giàu chất chống oxy hóa, stearic và selenium, điều này sẽ giúp chống lại các gốc tự do. Tiêu thụ dầu này giúp ngăn ngừa các bệnh mãn tính như ung thư và đột quỵ. Nó cũng rất giàu carotenoid đó là tốt để duy trì đôi mắt khỏe mạnh.
Do căng thẳng, sức khỏe ta bị tổn hại. Chúng tôi không thể làm được gì nhiều về lối sống của mình, nhưng thay đổi thói quen ăn uống trở nên lành mạnh hơn có thể giúp ta khỏe mạnh . Chọn dầu ăn một cách khôn ngoan có thể giúp duy trì sức khỏe tốt.

Nguồn: http://www.magforwomen.com/6-benefits-of-sunflower-oil/

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 6 LỢI ÍCH CỦA TINH DẦU HOA HƯỚNG DƯƠNG

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính