Ẩm thực

Bạn đã biết giữ lạnh trái cây đúng cách chưa?

ReadzoMột bài viết có ích giúp bạn giữ lạnh được hoa quả.

Lam Thư

Lam Thư

06/03/2015

822 Đã xem
Tag

Lời nói đầu.

Cho dù bạn mua hoa quả với trữ lượng lớn, có thể là bạn mua những loại quả có khối lượng lớn hoặc chỉ đơn giản làm mua nhiều hộp dâu tây chín mọng. Bạn sẽ phải làm gì với chúng? Thay vì lãng phí, bạn nên đông lạnh và bảo quản chúng. Để làm lạnh hoa quả hãy thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây.

1.Rửa sạch hoa quả.

Dùng nước lạnh để rửa trôi các vết bẩn. Rửa sạch hoa quả giúp bạn loại bỏ các loại thuốc trừ sâu còn tồn động trên bề mặt hoa quả. Lau khô chúng với một chiếc khăn giấy.

2.Cắt nhỏ hoa quả.

Bạn nên xem thử liệu có cần thiết  cắt những loại hoa quả có kích thước nhỏ hay không.(như dâu tây chẳng hạn), nhưng đa phần mọi người thường khuyên nên cắt nhỏ những loại hoa quả có kích thước lớn, vì khi cắt nhỏ chúng sẽ được làm lạnh dễ dàng hơn. Cắt táo thành từng lát, dưa thì cắt thành các khối vuông nhỏ và cắt mơ làm bốn.

3.Đặt hoa quả lên một tấm nướng bánh hoặc một cái đĩa lót giấy bạc.

Hãy chắc rằng hoa quả được xếp có trật tự, trách để các lớp chồng chéo lên nhau. Nếu để chồng chúng lên trong quá trình làm lạnh, thì những miếng hoa quả có thể dính lại với nhau. Đặt khay hoa quả vào trong tủ lạnh.

4.Cho hoa quả vào hộp đựng.

Khi hoa quả đã được làm lạnh hoàn toàn, bạn có thể mang nó ra khỏi khay và cho vào một hộp đựng đông lạnh.

•Bạn cũng có thể lưu trữ trái cây đông lạnh trong một chiếc túi có nắp kéo. Tốt hơn nữa, nếu bạn có một túi đựng niêm phong, bạn cũng có thể sử dụng nó để lưu trữ trái cây của bạn. Môi trường chân không, không loại bỏ tất cả không khí từ túi lưu trữ của bạn. Nếu thực phẩm đông lạnh được tiếp xúc với không khí, thực phẩm có thể phát triển một hương vị lạ.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bạn đã biết giữ lạnh trái cây đúng cách chưa?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính