Blog của tôi!

Làm thế nào để bán hàng thành công ( Phần 1)

Readzo“Suy cho cùng mọi người đều sống bằng cách bán một cái gì đó” - Robert Louis Stevenson(1850-1894)

Đỗ Thu Hương

Đỗ Thu Hương

06/03/2015

644 Đã xem

Để bán hàng thành công, cần có sự kết hợp của rất nhiều các yếu tố và kỹ năng khác nhau. Bán hàng ở đây không chỉ là bán hàng hóa, dịch vụ, mà còn là : “sell yourself” ( ví dụ như: bạn cần bán mình cho nhà tuyển dụng với mức giá cao nhất có thể) Có người cho rằng, bán hàng cần tùy duyên của mỗi người, nhưng có mỗi duyên bán hàng – liệu bạn có thành công hay không? Bản thân tôi cho rằng, bán hàng tốt, bạn cần chuẩn bị, trau dồi và rèn luyện được các yếu tố sau đây:

-TẠO ẤN TƯỢNG BAN ĐẦU TỐT ĐẸP

-KỸ NĂNG GIAO TIẾP

-KỸ NĂNG LẮNG NGHE

-KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH

-KỸ NĂNG BÁN HÀNG

(http://www.vietsourcing.edu.vn/tin-bai/truyen-thong/tin-tong-hop/2266-ky-nang-ban-hang-ban-co-duyen-ban-hang-khong.html)

Ấn tượng ban đầu

Chắc chắn bạn sẽ không thể phủ nhận được rằng ấn tượng ban đầu có sự tác động mạnh mẽ đến đối phương. Chẳng thế mà có chuyện tình yêu sét đánh, hay yêu từ cái nhìn đầu tiên. Bạn phải hiểu một điều rằng, không bao giờ có cơ hội thứ hai để xây dựng lại cái ấn tượng đầu tiên, cho dù người đó có là ai đi chăng nữa, sau này có tiếp tục giao tiếp, thì sẽ vô cùng khó khăn để xóa bỏ đi những suy nghĩ hoặc định kiến mà bạn đã tạo ra cho họ trong lần gặp đầu tiên, đây chính là bức tường thành ngăn cản bạn thành công ngay khi chưa kịp triển khai bất cứ điều gì trong kế hoạch bán hàng của mình.

Án tượng ban đầu thể hiện trong :

-Trang phục diện mạo : lịch sự nhã nhặn, hoặc trẻ trung năng động, hoặc sang trọng thanh lịch… dù bạn lựa chọn phong cách nào thì nó nhất định phải phù hợp với hoàn cảnh.

-Cử chỉ thái độ : không một ai muốn tiếp xúc với một khuôn mặt cau có, khó gần, thái độ suồng sã, hay tự tin thái quá… vì thế, bạn cần trang bị cho mình một thái độ niềm nở vừa phải, không nên quá phô trương bản thân.

-Lời mở đầu tốt đẹp : Chim khôn kêu tiếng rảnh rang, người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe”, ăn nói chừng mực, nhẹ nhàng lịch sự, từng câu chữ rõ ràng cũng với nội dung đã được chuẩn bị sẵn sàng, bạn sẽ dễ dàng ghi điểm trong mắt đối tác.

http://www.hoclamgiau.vn/blog/4650/51346/An-tuong-ban-dau-trong-giao-tiep

Nghiên cứu chỉ ra rằng, các kỹ năng mềm ( soft skill) quyết định 75% sự thành công, trong bài viết này tổng hợp những kỹ năng tôi cho là cần thiết và tổng quan nhất trong các kỹ năng mềm.

http://webphunu.net/tin-tuc/10-ki-nang-mem-hang-dau-dua-ban-den-nac-thang-cua-thanh-cong-27026

Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp tốt là kỹ năng rất cần thiết đối với hiệu quả công việc của một người. Giao tiếp là phương tiện cho phép bạn xây dựng cầu nối với đồng nghiệp, khách hàng, những người xung quanh.

http://vieclamkcn.com.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=73:9-ky-nang-mem-de-thanh-cong&catid=42:ky-nang-nghe-nghiep

Chúng ta có thể giao tiếp với những người xung quanh bằng nhiều hình thức, song không phải hình thức giao tiếp nào bạn cũng thực hiện tốt, có 2 hình thức giao tiếp chính : trực tiếp và gián tiếp.

- Hình thức giao tiếp gián tiếp: phổ biến là giao tiếp qua điện thoại

+ Ưu điểm : dễ liên lạc, không bị chi phối bởi không gian gặp mặt, có tính hiệu quả nhất định, và bạn có thể thay mặt cho ai đó để nói chuyện

+ Nhược điểm: dễ làm phiền khách hàng, khó truyền đạt những thông tin phức tạp đến khách hàng một cách chính xác nhất…

http://www.careerlink.vn/cam-nang-viec-lam/goc-ky-nang/nghe-thuat-giao-tiep-qua-dien-thoai

- Hình thức giao tiếp trực tiếp : khi giao tiếp trực tiếp, cuộc nói chuyện của bạn sẽ bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố cả khách quan lẫn chủ quan, và do là giao tiếp trực tiếp mặt đối mặt, nên tính đối kháng sẽ mạnh mẽ hơn,vì vậy sẽ xuất hiện các xung đột và mâu thuẫn khó tránh khỏi khi hai bên không tìm được tiếng nói chung. Vậy khi xảy ra xung đột với khách hàng, làm thể nào để giải quyết? dưới đây là các bước bạn có thể áp dụng để giải quyết xung đột với khách hàng một cách hiệu quả nhất, các bạn có thể tham khảo tài liệu dưới đây:

http://www.diaoconline.vn/kham-pha/thuong-hieu-c11/5-buoc-giai-quyet-xung-dot-voi-khach-hang-i14153

Khi giao tiếp không có hiệu quả, đối với cá nhân có thể là mất đi một thương vụ làm ăn, mất đi một mối quan hệ, nhưng đối với một doanh nghiệp thì đó có thể dẫn đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng gây thiệt hại về kinh tế, uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp đó.Vậy nguyên nhân chung của việc giao tiếp kém hiệu quả, đó thường bao gồm:

-Suy diễn sai ý của người nói dẫn đến việc hiểu sai vấn đề.

-Nhầm lẫn nghĩa của từ, “ phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam”, trường hợp này có thể do người nói dùng những từ đồng âm khác nghĩa, hoặc dùng những từ ngữ chuyên môn gây khó hiểu cho người nghe

-Nhận thức khác nhau : trình độ và nhận thức của hai bên không thích hợp cũng khiến cho giao tiếp không đạt hiệu quả.

-Quá tải thông tin : việc này có thể gây việc truyền tải thông tin kém chính xác, người nghe tiếp nhận không đầy đủ hoặc quá nhiều thông tin dẫn đến việc những thông tin quan trọng có thể bị loại bỏ hoặc tiếp nhận sai lệch, không đủ ý.

Cách khắc phục giao tiếp kém hiệu quả

Không phải lúc nào chúng ta giao tiếp cũng tốt, có bao giờ bạn thấy hối hận hay muốn thay đổi một hành động không đúng, một sai lầm mình mắc phải hay một lời nói mình trót lỡ lời khiến tổn thương người khác, đó chính là nhưng lần giao tiếp kém hiệu quả của bạn. Tuy nhiên, không một ai là không mắc sai lầm cả, việc cần làm là làm sao để khắc phục những sai lầm đó để nó không tiếp diễn ở những lần sau. Vì thế, khi giao tiếp bạn hãy:

-Đặt mình vào vị trí của người nghe, thường có câu : “ biết mình biết ta trăm trận trăm thắng”, luôn đúng trong mọi trường hợp

-Luôn tìm ra sự khác biệt, hay bạn hãy làm theo một cách khác biệt với những điều xung quanh, tâm trí chúng ta luôn có xu hướng bị thu hút và ghi nhớ những điều đặc biệt, khác thường.

-Luôn có sự chuẩn bị trước.

-Luôn rõ ràng trong truyền đạt tránh hiểu lầm dẫn đến hậu quả không đáng có

-Có sự lắng nghe từ cả hai phía, người nói phải có người nghe

-Dành một khoảng thời gian cho người nghe tiếp nhận thông tin

http://advice.vietnamworks.com/vi/career/bi-quyet-thang-tien/giao-tiep-tot-chia-khoa-den-thanh-cong.html

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để bán hàng thành công ( Phần 1)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính