Blog của tôi!

4 cách hiệu quả sử dụng ngôn ngữ hình thể xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp hơn

Readzo4 cách hiệu quả sử dụng ngôn ngữ hình thể để xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp hơn

712 Đã xem
Tag

1. Nói như khi bạn đang nhìn vào gương

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ở các vị trí quyền lực - những người quyền lực hơn đồng nghiệp của họ, đặt chân lên hoặc bắt hai tay ra đằng sau cổ của họ - có thể tăng cảm giác cảm thấy đẳng cấp, trong khi những người ở những vị trí thấp hơn, chẳng hạn như ngồi thấp hơn, thường bảo thủ và phẫn uất. Bài học là? Phản ánh tư thế đối tác của bạn để truyền đạt sự phối hợp và hợp tác.

2. Hãy xem chừng miệng đối tác của bạn

"Khi một người muốn nói điều gì đó, não gửi một thông điệp tới môi và lưỡi để bắt đầu hình thành những tình cảm", theo David B. Givens, Tiến Sĩ, tác giả của cuốn Những Dấu hiệu Tình yêu, đã chia sẻ trên Cosmopolitan. Khi bạn nhận thấy một người mím môi của mình, "Bạn đang nhìn thấy những suy nghĩ được thể hiện trước khi anh ta phát ra lời nói".

3. Xây dựng niềm tin bằng lòng bàn tay của bạn

Để truyền đạt sự tin cậy đến đối tác của bạn, hãy tiếp cận anh ta hoặc cô ta bằng ngôn ngữ cơ thể “mở”, theo cuốn Sức mạnh của ngôn ngữ hình thể của Tonya Reiman. Hướng đôi chân của tới phía đối tác trong khi trò chuyện, mỉm cười thường xuyên và làm cử chỉ bằng cách chìa lòng bàn tay của bạn ra.

4. Giảm tranh luận bằng cách chạm

Tiếp xúc cơ thể với đối tác của bạn theo nghĩa đen có thể tăng cường kết nối của bạn. Chạm sẽ tăng cường oxytocin, làm tăng cảm giác tin tưởng và giảm lượng cortisol giúp làm giảm stress.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 4 cách hiệu quả sử dụng ngôn ngữ hình thể xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp hơn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính