Sức Khỏe

Làm thế nào để kiểm soát dịch bệnh viêm ruột

ReadzoBệnh có liên quan đến ruột, nó đòi hỏi mọi người tự hỏi về vai trò của thực phẩm trong quá trình trị bệnh. Chế độ ăn uống đóng một vai trò lớn trong quá trình t

Lyrics

Lyrics

06/03/2015

129 Đã xem

Bệnh có liên quan đến ruột, nó đòi hỏi mọi người tự hỏi về vai trò của thực phẩm trong quá trình trị bệnh. Chế độ ăn uống đóng một vai trò lớn trong quá trình tiêu hóa và hấp thu các chất dinh dưỡng, và do đó nó có thể ảnh hưởng đến các triệu chứng của bệnh viêm ruột.
1. Giảm thức ăn béo trong chế độ ăn uống của bạn

Khi bị viêm ruột hoạt động của ruột bị suy yếu những chất béo không tiêu hóa được dẫn đến tiêu chảy.

Cố gắng tránh hoặc giảm ăn bơ, bơ thực vật, nước sốt kem và các loại thực phẩm chiên. Axit béo chuỗi trung bình có chứa trong các loại thực phẩm được dung nạp tốt hơn ở những bệnh nhân viêm ruột và có thể ăn nó điều độ. Ví dụ như dầu dừa, dầu hạt cọ, sữa chua, pho mát…


2. Hạn chế tiêu thụ các sản phẩm sữa

Người bị viêm ruột không dung nạp được sữa và sản phẩm từ sữa. Họ cảm thấy đau bụng, chuột rút, tiêu chảy và đầy hơi.

Giảm lượng sữa bạn tiêu thụ hàng ngày. Đừng tránh chúng hoàn toàn bởi vì chúng chứa những nguồn protein và canxi.
Sữa hạnh nhân có thể là một lựa chọn tốt hơn sữa bò. Nó chứa một lượng đáng kể của protein, vitamin D và E, nhưng không có cholesterol và chất béo bão hòa. Nó có thể được củng cố với canxi để đáp ứng nhu cầu hàng ngày.


3. Giảm tiêu thụ các thực phẩm giàu chất xơ

Rau lá xanh, các loại hạt, đậu, bắp cải, hành tây, bông cải xanh…Có chứa một lượng lớn các sợi. Sợi này là carbohydrates phức tạp mà con người khó có thể tiêu hóa.

Người viêm ruột không thể tiêu hóa dễ dàng chất xơ vì vậy, họ có thể gặp chuột rút và đau bụng do ruột co bóp mạnh mẽ .
Sợi cũng giữ nước trong ruột và có thể làm trầm trọng thêm bệnh tiêu chảy.

4. Uống đủ lượng nước

 Hầu hết các bệnh nhân bệnh viêm ruột bị những cơn tiêu chảy lặp đi lặp lại, làm cho họ dễ bị mất nước. Từ đây, nhiều bệnh nhân bị chứng sỏi thận. Mất nước cũng làm cho bạn yếu và lờ đờ.
Một cách đơn giản để đánh giá xem liệu bạn có bị mất nước không là cảm giác khát. Nếu bạn đang khát nó có nghĩa là bạn bị mất nước. Uống ít nhất 2-3 lít nước mỗi ngày để tránh mất nước.
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để kiểm soát dịch bệnh viêm ruột

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính