Sức Khỏe

Làm thế nào để thuyết phục người ngại gặp bác sĩ

ReadzoNhiều người ngại đi gặp bác sĩ vì một loạt các lý do. Nếu điều này là đúng cho một người nào đó mà bạn quan tâm thì có khả năng là họ có vấn đề về sức khỏe cần

Lyrics

Lyrics

11/03/2015

161 Đã xem

Nhiều người ngại đi gặp bác sĩ vì một loạt các lý do. Nếu điều này là đúng cho một người nào đó mà bạn quan tâm thì có khả năng là họ có vấn đề về sức khỏe cần được điều trị.


1. Tìm hiểu các triệu chứng

Không cần làm phiền người thân về việc đi gặp bác sĩ nếu bạn không có một nguyên nhân hợp lý để tin rằng họ đang gặp vấn đề về sức khỏe. Tại sao bạn nghĩ rằng họ đang cần được chăm sóc y tế?. Họ thiếu chất?. Họ gặp khó khăn khi ngủ?. Họ có dùng một lượng lớn thuốc dị ứng, thuốc giảm đau, thuốc cảm lạnh?. Tạo một danh sách các triệu chứng và nghiên cứu chúng trên internet để tìm nguyên nhân ảnh hưởng đến sức khỏe của họ.


2. Đừng quá đa nghi

Thu hẹp sự nghi ngờ của mình về vấn đề sức khỏe của họ, chỉ chẩn đoán họ có vấn đề về sức khỏe khi bạn quan sát được các triệu chứng nào đó.


3. Tìm bác sĩ ngay

Nếu bạn nghi ngờ họ bị bệnh.

 

4. Tìm hiểu suy nghĩ của họ

Tại sao những người thân yêu của bạn ngại gặp bác sĩ?. Nói chuyện với họ về nó. Nếu họ trả lời với sự cộc cằn "Nó không phải là một vấn đề lớn!" thì đó có thể là một vấn đề sâu sắc hơn, ngồi suy nghĩ về nó. Có thể họ đã có những nỗi sợ đối với các bác sĩ trong thời thơ ấu. Người lớn tuổi thường có một nỗi sợ hãi với bác sĩ về kết quả của chẩn đoán. Người thân của bạn có thể có nhiều lo lắng hơn bạn đang dự đoán. Họ có thể bí mật lo lắng về một căn bệnh nghiêm trọng nào đó mà họ chỉ tiết lộ khi gặp bác sĩ. Hãy cố gắng nói chuyện với họ một cách bình tĩnh và thông cảm.

 

5. Tìm cách giải quyết vấn đề của họ

Ví dụ, nếu điểm đáng lo ngại là thay quần áo trước một người lạ, tìm một bác sĩ là người cùng giới tính với người thân của bạn để làm cho họ ít lo ngại. Nếu họ lo lắng về việc bị đối xử như một con bệnh, tìm một bác sĩ có tiếng là rất tốt và tâm lý.


6. Giúp họ có động lực sống

Nếu bạn đang khó khăn trong nỗ lực để thuyết phục họ. Nếu bạn đang lo lắng họ có thể bị mắc một căn bệnh nghiêm trọng. Hãy cho họ biết rằng bạn muốn làm tất cả những gì có thể để làm họ cảm thấy khỏe mạnh và thoải mái, và bạn không muốn lãng phí một cơ hội để làm cho cuộc sống họ dễ dàng hơn. Xoa dịu nỗi sợ của họ bằng cách nhắc nhở họ rằng nó là một bệnh đơn giản và có thể được điều trị dễ dàng.


7. Hãy cho họ biết rằng bạn quan tâm đến họ

Nhắc nhở người thân rằng bạn quan tâm đến họ và quan tâm họ rất nhiều. Giao tiếp với họ bằng hành động yêu thương. Đừng cảm thấy bực bội với họ nếu họ không đồng ý với bạn.


8. Hãy quan tâm và có trách nhiệm

Nếu sức khỏe của họ đột nhiên xuống dốc, tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức. Thông báo cho nhân viên y tế về các triệu chứng và các dị ứng của họ mà bạn biết.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để thuyết phục người ngại gặp bác sĩ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính