Tâm sự

Anh- có thích một cô nàng đam mê bóng đá?

ReadzoEm- một cô gái, nếu nói rất am hiểu bóng đá thì chưa thể tới,...nhưng em nói, em thích bóng đá, rất yêu thích- thì điều ấy là sự thật

Xanh Lam

Xanh Lam

15/10/2014

1574 Đã xem

Em- một cô gái, nếu nói rất am hiểu bóng đá thì chưa thể tới, sự thật là em không thể nhớ hết được mùa WC đó đã tổ chức ở đâu, đội tuyển Quốc gia nào đã vô địch năm này, hay cầu thủ nào đã ghi được nhiều bàn thắng danh giá. Thế nhưng, em nói, em thích bóng đá, rất yêu thích- thì điều ấy là sự thật.

Em đã xem bóng đá từ khi còn nhỏ, khi ấy, em chỉ theo dõi các trận đấu của đội tuyển Quốc gia mình, đội tuyển Việt Nam, em biết đến trái bóng với những cái tên như Hồng Sơn, Huỳnh Đức, Văn Quyến, Phan Văn Tài Em,... rồi đến Công Vinh. Em rất nhớ những tối cả nhà cùng nhau ngồi xem bóng, đến nhịp quả bóng lăn vào lưới, khắp xóm nhỏ là tiếng hô vang vui mừng, phấn khích, thật tuyệt vời!

Và đối với bóng đá thế giới,Em thực sự bắt đầu xem WC 2010- đó là mùa WC đầu tiên em chú ý. Niềm đam mê bóng đá thực sự đến với khi Euro 2012 trở lại, buồn vui, khóc cười, hạnh phúc, mọi cảm xúc dâng trào theo trái bòng tròn lăn trên sân. Em đã chờ 2 năm để đến một kì WC nữa, em đã rất nhớ em từng nói khi Đội bóng yêu thích thua trận :" Bởi vì yêu nên sẽ yên lặng đợi chờ !" Và giờ đây, từng đêm em đang sống cùng nhịp thở của bóng đá, em đang trông chờ vào một kết thúc tuyệt vời cho sự chờ đợi của em.

Tình yêu trái bóng của em nó bắt đầu như thế, có thể nói ra nghe sẽ thật giản đơn, nhưng một tình yêu sâu sắc, đậm hay nhạt không phụ thuộc vào câu chữ hay lời nói có thể diễn đạt hết được phải không?

Em nói với anh như vậy, để anh có thể hiểu một chút về tình yêu của em, một sự cảm nhận rõ ràng hơn có lẽ sẽ đến khi mình gặp nhau anh nhỉ?

Cũng không phải tự nhiên em lại nghĩ đến điều này, bởi vì rằng bỗng chốc em bỗng cảm thấy "cô đơn" trong mùa WC tuyệt vời này quá.

Cô đơn bởi những đêm xem bóng một mình, đeo tai nghe và hô thật nhỏ vì cô bạn cùng phòng còn ngủ. Những nỗi niềm cùng trái bóng không thể chia sẻ nhiều và chia sẻ hết cùng ai, khi chúng bạn con gái của em không thực sự đam mê trái bóng, bạn con trai lại không thể nói được nhiều. Nhiều người lại có vẻ "kì thị" cho rằng con gái gì mà biết bóng bánh?

Có phải em hơi ích kỉ hay không, vì em tin rằng anh sẽ nghe em nói, chia sẻ với em, thật nhiều, thật nhiều ?

Vậy đi anh nhé, trong một ngày nào đó của tương lai, anh sẽ đến và chúng mình cùng nhau thức xem bóng đá! Có thể anh sẽ thích đi xem cùng bạn bè của anh hơn, không sao cả, vậy để khi nào anh bỗng thấy mệt mỏi không muốn ra ngoài thì hãy ở nhà cùng em xem bóng nhé! Em sẽ học thật nhiều món ăn ngon để khi đó chúng mình vừa ăn, vừa theo dõi phải không? Nghĩ đến đó thôi em cũng thấy tuyệt vời hơn nhiều cái cảnh em ôm gối, ngậm kẹo mỗi đêm như bây giờ rồi.

À hình như em quên chưa nói với anh, đội tuyển em yêu thích nhất là Đức anh à?

Và tất nhiên, giờ đây em cũng đang rất trông chờ vào U19 Việt Nam như bao người dân Việt Nam đam mê trái bóng khác, không biết chúng mình có thể gặp nhau sớm, khi U19 Việt Nam còn nhiều cầu thủ thi đấu không anh nhỉ?

Còn anh, anh đang ở đâu- và anh thích đội tuyển gì?

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Anh- có thích một cô nàng đam mê bóng đá?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính