Sức khỏe & Làm đẹp

ẢNH HƯỞNG CỦA RƯỢU ĐẾN TRÍ NÃO

ReadzoẢNH HƯỞNG CỦA RƯỢU ĐẾN TRÍ NÃO

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

07/03/2015

451 Đã xem

ẢNH HƯỞNG CỦA RƯỢU ĐẾN TRÍ NÃO


Tiêu thụ rượu qua thời gian dài sẽ phá vỡ các chức năng của não. Về thể chất, người nghiện rượu sẽ có dáng đi không ổn định, nói lắp, và mờ mắt. Rượu ảnh hưởng đến gan ở thời điểm ban đầu, ở giai đoạn sau đó dẫn đến rối loạn não bộ nghiêm trọng mà y khoa gọi là bệnh não gan. Bệnh lý não dẫn đến sự thay đổi trong tâm trạng, tính cách, mô hình giấc ngủ và cuối cùng dẫn đến trầm cảm và lo âu. Do ảnh hưởng của rượu, các vấn đề liên quan đến sự phối hợp của các cơ quan cơ thể có xu hướng phát triển và những người nghiện rượu có thể bị loạn giữu tư thế đó là sự run rẩy của bàn tay. Rượu thậm chí có thể gây ra tình trạng hôn mê có thể gây tử vong.
 

Rượu ảnh hưởng đến các tế bào thần kinh của bộ não như thế nào?
Ban đầu, rượu không ảnh hưởng đến não mà nó ảnh hưởng đến phần nhánh của nơron thần kinh đóng một vai trò quan trọng trong việc truyền tín hiệu đến não. Rượu sẽ mở rộng các kênh não dẫn đến hàm lượng canxi cao cho não. Mức độ cao của canxi mang đến những thiệt hại cho tế bào thần kinh và ảnh hưởng đến các chức năng bình thường của não.
Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng khi rượu hòa lẫn với các axit béo của não và tạo este etyl sẽ làm tăng dòng chảy của kali. Sự gia tăng nồng độ kali ảnh hưởng đến các chức năng của dẫn truyền thần kinh và các thông tin liên lạc giữa các tế bào, dẫn đến thay đổi hành vi. Uống rượu cũng gây thiếu hụt thiamine dẫn đến hội chứng Wernicke-Korsakoff (WKS), một rối loạn não bộ nghiêm trọng gây rối loạn tâm thần.


Ảnh hưởng của rượu tới khả năng nhận thức của một người
Uống rượu, đặc biệt khi  dạ dày trống rỗng có thể dẫn đến việc rất tồi tệ. Nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng nhận thức của một người đến một mức độ lớn hơn. Rượu làm sa sút trí tuệ hoặc làm não nhỏ lại, ảnh hưởng lớn đến vỏ não thùy trán, khu vực của khả năng nhận thức. Điều này dẫn đến mất trí nhớ và ảnh hưởng đến khả năng suy luận của một người.


Ai bị ảnh hưởng nặng nề nhất của rượu? Đàn ông hay phụ nữ?
Nhiều nghiên cứu đã đưa ra một phát hiện là tác dụng của rượu đối với phụ nữ cao hơn đáng kể hơn so với nam giới. Rượu có xu hướng co lại cấu trúc của não. Sự co rút của não được chứng kiến ​​nhiều hơn ở phụ nữ so với nam giới. Uống rượu quá mức khi mang thai sẽ làm hại nhiều đến phát triển não của thai nhi và trẻ em đã được sinh bởi phụ nữ có cồn có khả năng phát triển hội chứng rượu bào thai (FAS). Não của FAS trẻ em có số lượng ít hơn của các tế bào não dẫn đến khó khăn trong hành vi và học tập.

Nguồn: http://www.magforwomen.com/effects-of-alcohol-on-the-brain/
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết ẢNH HƯỞNG CỦA RƯỢU ĐẾN TRÍ NÃO

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính