Sức khỏe & Làm đẹp

9 lợi ích sức khỏe của nước cam ép

Readzo5 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA NƯỚC CAM ÉP

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

07/03/2015

491 Đã xem

9 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA NƯỚC CAM ÉP


Cam là một trong những loại trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Nước cam cũng rất tốt cho cơ thể, vì nó chứa vitamin C. Vitamin C ngăn ngừa tình trạng cảm cúm và cải thiện sức mạnh đề kháng của cơ thể. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe khác của nước cam.
1. Nó có làm giảm đau khớp
Nước cam rất giàu chất flavonoid như hesperidin và naringenin, có đặc tính chống viêm. Các flavonoids giúp giảm đau trong cơ thể. Một ly nước cam có thể giúp đỡ phụ nữ mắc các bệnh viêm khớp. Nó cũng giúp giảm đau khớp có liên quan trong cơ thể.


2. Nó giúp ngăn ngừa ung thư
Nước ép cam tự nhiên có một hợp chất gọi là limonene. Điều này có thể giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh ung thư trong cơ thể. Một nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng nước cam là có hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư vú và ung thư da. Nó phải được cho vào chế độ ăn uống hàng ngày.


3. Nó giúp giảm cân
Một ly nước cam là thực sự hiệu quả trong việc giảm cân. Vì nó là đầy đủ các chất chống oxy hóa, nó thúc đẩy giảm cân lành mạnh trong cơ thể. Nước cam có thể giúp làm giảm trọng lượng thừa trong cơ thể, nếu tiêu thụ hàng ngày.


4. Nó giúp chống thiếu máu
Một ly nước cam có thể có lợi cho tình trạng thiếu máu. Vì nước cam rất giàu vitamin C, nó giúp cơ thể hấp thụ chất sắt trong máu. Điều đó lần lượt là hiệu quả để tăng mức độ hemoglobin của cơ thể. Lượng nước cam có thể giúp chống lại bệnh thiếu máu.


5. Nó giúp tiêu hóa
Nước cam có hiệu quả cho quá trình tiêu hóa. Nước cam có thể giúp quá trình tiêu hóa bình thường của cơ thể. Điều này giúp ngăn chặn các vấn đề về táo bón mãn tính. Nó cũng giúp ngăn ngừa viêm loét dạ dày trong cơ thể. Nó kích thích quá trình tiêu hóa bình thường.

6. Nó giúp ngăn ngừa sỏi thận
Nước cam có citrate tự nhiên, giúp làm giảm độ axit nước tiểu trong cơ thể. Các vấn đề có tính axit dư thừa gây bệnh thận và sỏi thận. Nước cam ngăn ngừa những vấn đề đó. Vitamin C  có trong nước cam là tuyệt vời cho việc tiêu hóa tổng thể của cơ thể.


7. Nó làm giảm nguy cơ bệnh tim
Nước cam rất giàu hesperidin, một hợp chất giúp bảo vệ động mạch bị tắc, nó có lợi cho sức khỏe tim mạch. Một ly nước cam  hàng ngày có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim trong cơ thể.


8. Nó giúp duy trì mức huyết áp bình thường
Ngoài vitamin C, nước cam cũng rất giàu magiê. Điều này giúp làm giảm mức độ cao huyết áp của cơ thể. Uống một ly nước cam mỗi ngày có thể duy trì mức huyết áp bình thường cho cơ thể. Nó cũng giúp ngăn ngừa các vấn đề của các cục máu đông trong cơ thể.


9. Nó giúp duy trì làn da tươi trẻ
Nước cam rất giàu chất chống oxy hóa, giúp duy trì một làn da tươi trẻ hơn. Hàm lượng vitamin C có trong nước cam giúp ngăn ngừa mụn trứng cá và mụn nhọt trên da, do đó giữ làn da mịn màng và rạng rỡ.

Nguồn: http://www.magforwomen.com/health-benefits-of-orange-juice/

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 9 lợi ích sức khỏe của nước cam ép

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính