Sức khỏe & Làm đẹp

7 LOẠI THỰC PHẨM BẠN NÊN ĂN SAU KHI LUYỆN TẬP

Readzo7 LOẠI THỰC PHẨM BẠN NÊN ĂN SAU KHI LUYỆN TẬP

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

07/03/2015

594 Đã xem

7 LOẠI THỰC PHẨM BẠN NÊN ĂN SAU KHI LUYỆN TẬP


Một buổi tập luyện có thể làm bạn kiệt sức. Điều quan trọng là phải có những loại thực phẩm giúp bạn lấy lại năng lượng bị mất sau khi tập luyện. Protein sẽ là nguồn thực phẩm chính của bài tập thể dục, vì nó giúp xây dựng khả năng chịu đựng và xoa dịu cơ bắp. Dưới đây là một số loại thực phẩm để ăn sau khi tập luyện, có thể giúp lấy lại sức chịu đựng ,.
1. Protein được chế biến dưới dạng lỏng
Protein lỏng có thể dễ dàng tiêu hóa sau khi tập luyện. Sử dụng bột protein để chế biến. Thêm một số loại quả mọng vào đó. Loại bột này cung cấp protein và quả mọng sẽ cung cấp Carbohydrates cần thiết để cho bài tập luyện cơ thể.


2. Muesli và sữa chua
Muesli giàu Carbohydrates, chất xơ và protein; bạn phải ăn chúng sau buổi tập luyện của bạn. Như sữa chua rất giàu protein, nó có thể được kết hợp cùng với muesli. Điều này giúp ngăn chặn sự tê cứng cơ do một phiên tập luyện mệt mỏi. Thay thế sữa chua với sữa, nếu bạn thích sữa.


3. Sinh tố hoa quả
 Sinh tố hoa quả rất ngon và chúng giúp đỡ để ngăn ngừa đau nhức cơ bắp sau một buổi tập luyện.Hoa quả giàu các axit amin mà còn giúp phục hồi cơ bắp. Hãy thêm một phần của sữa chua và chuối; thêm một số bột lanh vì có chứa omega 3. Trộn cả ba thành phần bạn sẽ có được một món ăn rất ngon. Điều này buộc phải có sau một phiên tập thể dục bài tập luyện.


4. Rau hấp với đậu phụ
Điều quan trọng là nó chứa nhiều protein trong chế độ ăn uống tập luyện của bạn. Có một chén rau luộc cùng với đậu phụ. Điều này giúp tối đa hóa lợi ích của tập thể dục. Vì đậu phụ rất giàu hàm lượng protein, nó giúp ngăn chặn độ cứng cơ do một phiên tập luyện.

5. Trái cây sấy khô
Bạn nên dùng một số loại trái cây khô và hạt sau khi tập luyện của bạn.Các loại hạt rất giàu protein, do đó, nó sẽ giúp bạn lấy lại sức chịu đựng sau khi tập luyện. Trái cây sấy khô rất giàu chất bột đường, do đó, nó sẽ giúp sửa chữa các mô bị tổn thương của cơ thể sau bài tập luyện.


6. Hummus và pita
Đây là một sự kết hợp tuyệt vời của Carbohydrates và protein. Hummus được làm từ đậu xanh có hàm lượng cao protein và carbohydrates. Điều này giúp ngăn ngừa đau nhức cơ bắp sau một buổi tập luyện. Bánh mì pita có thể được làm từ lúa mì. Điều này sẽ giúp cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể.


7. Cá ngừ hoặc bánh sandwich gà
Nếu bạn muốn ăn một cái gì đó thật no sau bài tập thể dục, lựa chọn tốt nhất là phải có cá ngừ hay một cái bánh mì kẹp thịt gà. Điều này giúp xây dựng cơ bắp sau tập luyện của bạn. Điều này giống như một tác nhân phục hồi cho cơ thể, do đó, nó thực sự lành mạnh.

Nguồn: http://www.magforwomen.com/foods-to-eat-post-workout/

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 7 LOẠI THỰC PHẨM BẠN NÊN ĂN SAU KHI LUYỆN TẬP

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính