Sức khỏe & Làm đẹp

5 LOẠI VITAMIN CẦN THIẾT CHO PHỤ NỮ

Readzo5 LOẠI VITAMIN CẦN THIẾT CHO PHỤ NỮ

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

07/03/2015

478 Đã xem

5 LOẠI VITAMIN CẦN THIẾT CHO PHỤ NỮ


Giống như tất cả các chất dinh dưỡng khác, vitamin không kém phần quan trọng để duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Rất cần thiết để để bổ sung tất cả các loại vitaminđể thực hiện các yêu cầu dinh dưỡng của cơ thể để duy trì một cơ thể khỏe mạnh và một tâm trí lành mạnh. Dưới đây là những vitamin thiết yếu cho phụ nữ.
1. Vitamin A
Vitamin A có chứa carotenoids và retinol giúp bảo vệ mắt khỏi bị mù do tuổi tác và ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng. Ngoài việc giữ đôi mắt của bạn khỏe mạnh, Vitamin A cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa. Nó có hiệu quả tăng cường khả năng miễn dịch và loại bỏ các gốc tự do gây tổn hại đến các tế bào của cơ thể của bạn. Vitamin A có thể được tìm thấy trong hầu hết các loại rau xanh và trái cây khác và rau quả như ổi, bí ngô, cà rốt và cà chua.


2. Vitamin B
Ba loại vitamin cần thiết mà bạn không thể  không có là: Vitamin B6, Vitamin B9 và Vitamin B12. Trong khi Vitamin B6 có trách nhiệm tăng cường các chức năng của não bộ, Vitamin B12 là rất cần thiết để tạo điều kiện cho sự trao đổi chất của cơ thể bằng cách giúp đỡ các thế hệ tế bào mới. Vitamin B9, còn gọi là axit folic, là rất quan trọng đặc biệt trong quá trình mang thai. Bên cạnh sản xuất các tế bào máu và ngăn ngừa bệnh thiếu máu, nó đảm bảo một hệ thần kinh phát triển đúng cách và chức năng não khỏe mạnh của đứa bé. Nguồn Vitamin B6 là đậu, ngũ cốc, bột yến mạch, thịt, chuối .Vitamin B12 có thể được tìm thấy trong sữa, phô mai, trứng, cá và thịt. Các thực phẩm như trứng, gan và các loại rau lá xanh chứa Vitamin B9.


3. Vitamin C
Vitamin C là một chất chống oxy hóa cơ bản và giúp trong quá trình chữa lành vết thương. Để sửa chữa các vết thương, một loại protein được gọi là collagen được sản xuất trong cơ thể của chúng ta. Vitamin C giúp trong việc hình thành collagen. Nó cũng giúp trong việc vận chuyển oxy đến tất cả các bộ phận của cơ thể của chúng ta bằng cách cho phép việc sản xuất các tế bào máu mới. Vitamin C có thể được tìm thấy trong trái cây như chanh, cam, nho và chanh, dâu tây và cà chua.

4. Vitamin D
Vitamin D giúp duy trì xương khỏe mạnh. Nó quy định homeostasis xương cùng với canxi và vì thế còn được gọi là cholecalciferol. Vitamin D có trong ánh sáng mặt trời và cá, và nó sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến xương và điều kiện do loãng xương.


5. Vitamin E
Vitamin E cũng đóng vai trò một chất chống oxy hóa giúp trong việc làm chậm quá trình lão hóa. Nó không chỉ giúp đỡ trong việc sản xuất các tế bào máu, nó cũng đảm bảo sự ổn định của màng tế bào. Các thực phẩm như các loại hạt, dầu gan cá và bơ thực vật có chứa Vitamin E.

Nguồn: http://www.magforwomen.com/5-vitamins-essential-for-women/

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 5 LOẠI VITAMIN CẦN THIẾT CHO PHỤ NỮ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính