Blog của tôi!

Làm thế nào để thoải mái bắt đầu một cuộc hội thoại

ReadzoĐôi lúc thật khó khăn để thoải mái bắt chuyện với những người chúng ta chỉ mới gặp lần đầuĐừng lo, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 40 cách để bắt đầu một cuộc

Tròn Xoe

Tròn Xoe

10/03/2015

859 Đã xem

Đôi lúc thật khó khăn để thoải mái bắt chuyện với những người chúng ta chỉ mới gặp lần đầu. Dù là trong một sự kiện tập thể hay là một bữa tiệc, không có lí do gì khiến ta phải ngại ngùng nấp trong một góc. Những cuộc hội thoại có chủ đích có thể đem đến cho bạn các mối quan hệ tuyệt vời, có thể sẽ giúp bạn đạt được công việc yêu thích hoặc có thêm một người bạn tốt- may mắn hơn thì sẽ là những cuộc hẹn hò ngọt ngào! Bạn không chắc có thể bắt đầu được ư? Đừng lo, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 40 cách để bắt đầu một cuộc nói chuyện vui vẻ và thoải mái.

 1. Bạn lớn lên ở đâu ? Đây là một cách hay để họ có thể nói về quá khứ, quê hương của mình, điều này thường khiến con người cảm thấy thoải mái.
 2. Bạn có nuôi loại thú cưng nào không? Bạn thích thú cưng của họ và tò mò về nó sẽ thúc đẩy được cuộc nói chuyện đấy. Và, thậm chí nếu họ không có vật nuôi nào, thì đó cũng là một cách mở đầu tốt.
 3. Quyển sách yêu thích của bạn là gì? Thay vì một câu hỏi quá riêng tư là quyển sách bạn đang đọc là gì, hãy nói về cuốn sách họ yêu thích thì sẽ dễ tạo ra một sự kết nối lẫn nhau.
 4. Điều đầu tiên bạn làm sau khi hoàn thành công việc? Bạn có đá văng cả giày không? Hay đi tập gym? Câu hỏi thoải mái sẽ khiến mọi người thoải mái.
 5. Công việc mơ ước của bạn là gì? Thậm chí trong một cuộc họp mặt tập thể, hỏi nhau về công việc mơ ước sẽ khiến họ vui vẻ bắt chuyện.
 6. Nếu được lựa chọn sống ở bất kì đâu trên thế giới, bạn muốn ở đâu? Đâu phải mọi người đều có cơ hội trải nghiệm nhiều, đây là một câu hỏi vui cho bất kì ai.
 7. Bạn đã du lịch đến quốc gia nào rồi? Thậm chí bạn chưa từng đi du lịch, cứ thoải mái hỏi để họ có thể chia sẽ những trải nghiệm.
 8. Bạn thích nấu ăn không? Nói về những món ăn ưa thích và những món ngon.
 9. Món ăn bạn thích là gì? Ai cũng cần phải ăn cơ mà, điều này thích hợp để nói ở mọi lúc, mọi nơi.
 10. Thức uống yêu thích của bạn là gì? Một câu hỏi cơ bản tuyệt vời, nói về đồ uống yêu thích luôn hiệu quả ở các buổi họp mặt.
 11. Bạn có thích nhà hàng địa phương nào không? Cuộc đối thoại diễn ra vui vẻ và dễ dàng khi để họ nói về những điều yêu thích ở quê hương của chính mình.
 12. Bộ phim yêu thích của bạn là gì? Bạn sẽ hiểu thêm nhiều về họ khi trò chuyện về bộ phim mà họ tâm đắc. Bày tỏ sự quan tâm bằng các câu hỏi cụ thể hơn, ví dụ như  những phân cảnh và diễn viên.

13. Bộ phim bạn đang muốn xem nhất? Câu hỏi thích hợp với tất cả mọi người và cuộc nói chuyện sẽ mở ra hướng mới.

14.Bạn đang xem chương trình gì trên tivi? Một câu hỏi cũng sẽ không làm ai khó chịu, dũng cảm bắt chuyện đi nào dù cho bạn đang vô cùng xấu hổ.

15. Buổi hòa nhạc gần đây nhất mà bạn tham dự? Câu hỏi dễ để tiếp cận người bạn mới, dù là trong một tập thể. Một cách hay để biết người bạn này thích thể loại nhạc gì.

16. Điều điên rồ nhất mà bạn từng làm là gì? Với những ai táo bạo để tạo một ấn tượng ban đầu với mọi người, đây là một câu hỏi sẽ lôi cuốn nhiều sự chú ý đấy. Rất có thể đó là mở màn của một cuộc đối thoại  cực vui và bất ngờ.

17. Nếu lạc trên một hoang đảo và chỉ được mang theo một vật dụng duy nhất, bạn chọn gì? Vâng, một câu hỏi kinh điển phải không nào, nhưng chắc rằng bạn sẽ có một câu trả lời hoàn hảo.

18. Bạn thích mùa nào nhất trong năm? Luôn thích hợp khi nói về thời tiết nếu bạn còn ngại ngùng với người lạ. Sau đó nói về tình hình thời tiết hiện tại này, và bạn đã có một mở đầu khá thoải mái.

19. Bạn có nói ngôn ngữ nào khác không? Điều này khuyến khích họ hào hứng chia sẻ về những thông tin hay ho về thứ ngoại ngữ họ đã học được.

20. Bạn có kế hoạch hay ho nào cho ngày cuối tuần không? Khiến cuộc trò chuyện thú vị với những kế hoạch trong tương lai. Đảm bảo những điều đó tươi sáng và nhớ chia sẻ cả những  kế hoạch của bạn nữa nhé.

21. Nơi bạn lui tới thường xuyên trong thành phố? Một cách thú vị để mở đầu câu chuyện  với những điểm chung mà không ngại ngùng. Và nó sẽ mở ra nhiều chủ đề khác như nhà hàng yêu thích, shops,...

22. Tôi thích cái áo của bạn. Bạn mua ở đâu thế? Một cách hoàn toàn thông minh để khiến người bạn đó nở một nụ cười.

23. Tôi không nhớ bài hát này. Bạn biết nó không? Này, thậm chí bạn biết rõ bài hát, nhưng nói chuyện về âm nhạc cũng là một cách mở đầu đơn giản đấy.

24. Bạn làm công việc này bao lâu rồi? Thậm chí trong một cuộc gặp mặt tập thể, nói với nhau về công việc, vai trò và thời gian làm việc cũng sẽ khiến mọi người thoải mái.

25. Nói tôi nghe vài chuyện khiến bạn cười tuần này xem nào? Mọi người đều thích những nụ cười đúng không nào. Hỏi về những điều khiến họ cười sẽ khiến ai cũng vui.

 

26. Nếu có một triệu đô la, bạn sẽ làm gì? Một chút thẳng thắn phải không nào, nhưng một câu hỏi cụ thể thật sự sẽ giúp bạn  gây ấn tượng  đấy.

27. Hôm nay bạn cảm thấy như thế nào? Chắc chắn rồi, một câu chào thông thường sẽ khiến bạn dễ bắt chuyện hơn.

28. Nơi tuyệt nhất bạn từng đến là đâu? Nói về kì nghỉ luôn rất tuyệt vời phải không nào, nhất là khi đề cập đến những địa điểm yêu thích nữa chứ.

29. Bạn có nghe về ( điều gì đó đang được mọi người quan tâm nhiều)? Chọn vài sự kiện khiến họ thoải mái, nhớ tránh nói về chính trị hay tôn giáo nhé, cuộc nói chuyện sẽ không kiểm soát được đâu.

30. Vậy, câu chuyện của bạn là gì? OK, một câu hỏi có tính gợi mở cao phải không, nhưng hãy cẩn thận một chút, nó cũng là một cách tiếp cận khá thẳng thắn đấy.

31.  Nơi này thật sự rất tuyệt! Bạn đã đến đây bao giờ chưa ?  Một lời khen ngợi là một cách tích cực để bắt đầu câu chuyện.

32. Nếu là một loài vật, bạn muốn trở thành gì và tại sao? Nhớ là chớ có gầm lên sau khi hỏi nhé! Câu này chỉ là trò đùa vui để xóa tan khoảng cách giữa các bạn mà thôi.

33. Nếu mời một người nổi tiếng để cùng dùng bữa tối, ai sẽ được bạn chọn nhỉ? Một cách mở đầu phổ biến, câu này sẽ khiến đôi bên cùng thoải mái dù ở đâu hay bất kì lúc nào.

34. Ngày lễ yêu thích của bạn là gì? Câu hỏi mở và chung chung, một câu đơn giản luôn là một cách dễ dàng để bắt đầu vui vẻ.

35. Thứ tệ nhất mà bạn từng ăn là gì? Một câu hỏi hài hước khiến họ có thể bắt chuyện. Và đó cũng là một câu hỏi hay được sử dụng khi bạn đang cảm thấy ngượng ngùng trong một nhóm đang tán gẫu.

36. Điều gì không thể thiếu trong cuộc sống của bạn ? Rượu? Socola? Bánh mì? Không có câu trả lời sai cho câu này đâu nhỉ, cứ thoải mái đi nào.

37. Có điều gì bạn vừa đạt được không? Cảm giác thật tốt khi bạn chiến thắng một điều gì đó phải không nào, do đó khi nói về khoảnh khắc đặc biệt ấy sẽ khuyến khích họ chia sẻ nhiều hơn.

38. Bạn có anh trai hay chị gái không? Hơi riêng tư nhưng không quá xâm phạm đời tư của họ, hỏi về gia đình là một cách thông minh để dễ dàng kết nối với nhau.

39. Bạn đã từng gặp người nổi tiếng nào chưa? Một mối liên quan với người nổi tiếng nào đó luôn là tuyệt vời, nói về điều đó là một cách xóa đi sự ngại ngùng một cách vui vẻ.

40.Bạn thích dùng thư tín, điện thoại hay thư điện tử? Thư điện tử ư? Câu hỏi tuyệt vời để có cơ hội duy trì mối quan hệ đấy. Sau đó nếu có thể hãy hỏi người bạn mới về số điện thoại hay địa chỉ mail nhé!

Chúc bạn thành công!

Bài viết được dịch từ nguồn: Easy conversatin starters

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để thoải mái bắt đầu một cuộc hội thoại

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính