Sức khỏe & Làm đẹp

7 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA CÂY THÌ LÀ

Readzo7 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA CÂY THÌ LÀ

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

07/03/2015

993 Đã xem

7 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA CÂY THÌ LÀ


Cây thì là là một loại thảo mộc và một loại cỏ dại được tìm thấy và được trồng ở các vùng Địa Trung Hải và Đông Âu.Cả hạt và lá của nó có thể được sử dụng cho mục đích gia vị. Nó thuộc về gia đình của hoa thảo mộc và gia vị bao gồm rau mùi tây thì là và thì là. Nó phát triển tốt trong khí hậu mùa hè ấm áp và cần một mảnh đất màu mỡ để phát triển. Các lá mỏng manh và trông giống như dương xỉ với kết cấu mềm và có mùi thơm mà không được hăng như các loại gia vị khác. Các hương vị của rau thì là cũng có một chút cay đắng và có thể được sử dụng như là một gia vị trong nhiều món ăn. Không chỉ được sử dụng như gia vị mà thì là cũng được sử dụng cho nhiều lợi ích sức khỏe . Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của rau thì là.
1.Chứa rất nhiều chất chống oxy hóa
Được biết đến với đặc tính chống oxy hóa và có thể giúp đỡ trong công tác phòng bệnh và nâng cao sức khỏe.


2. Giúp trong việc kiểm soát mức cholesterol trong cơ thể của bạn
Rau thì là rất ít calo; bạn có thể sử dụng chỉ một số lượng nhỏ của nó cho gia vị. Nó cũng chứa niacin, chất xơ và pyridoxine đó giúp kiểm soát huyết áp và giảm mức độ cholesterol trong cơ thể .


3. Là một nguồn tốt của các loại dầu dễ bay hơi
Nhánh thì là và hạt chứa nhiều tinh dầu dễ bay hơi cần thiết như d-carvone, dillapiol, DHC, eugenol, limonene, terpinene và myristicin rất tốt cho sức khỏe của bạn.


4. Nó chứa tinh dầu như Eugenol
Eugenol, dầu thiết yếu được tìm thấy trong rau thì là đã được sử dụng cho mục đích điều trị và phục vụ như là một phương thuốc gây mê và chống nhiễm khuẩn. Mặc dù nghiên cứu sâu hơn cần phải được tiến hành, Eugenol cũng đã được khẳng định để giảm lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường.

5. Dầu hạt thì là có nhiều đặc tính chữa bệnh
Một số lợi ích của dầu thì là là chống co thắt, thuốc tống hơi, tiêu hóa, chất khử trùng của nó, và tính an thần. Nó cũng được biết đến để giúp đỡ trong việc tiết sữa ở các bà mẹ mới sinh.


6. Thì là cũng là một nguồn tuyệt vời của vitamin
Rau thì là chứa axit folic, riboflavin, niacin, vitamin A, beta-carotene và vitamin C là rất quan trọng cho sự trao đổi chất và sức khỏe của cơ thể. Những Vitamin cũng giúp ngăn ngừa bệnh ung thư phổi và khoang miệng. Vitamin tìm thấy trong nó cũng giúp xây dựng sức đề kháng chống lại nhiễm trùng và giúp cơ thể chống lại các gốc tự do.


7. Nó cũng là một nguồn tốt của chất khoáng
Danh sách các khoáng chất được tìm thấy trong rau thì là là khá dài. Đồng, kali, canxi, mangan, sắt, magiê và là những khoáng chất được tìm thấy trong nó. Các khoáng chất được tìm thấy trong rau này như đồng và kẽm giúp điều chỉnh sự tăng trưởng và phát triển, tiêu hóa và quá trình tổng hợp axit nucleic. Kali và mangan cũng là hữu ích ở những người bị bệnh tim.
Đây là một loại thảo mộc tuyệt vời mà không chỉ làm cho hương vị món ăn của bạn và có mùi tuyệt vời, mà còn được sử dụng thường xuyên vì có thể giữ cho bạn khỏe mạnh và ngăn chặn bạn khỏi bị bệnh với đặc tính chống oxy hóa và chữa bệnh của nó.

Nguồn: http://www.magforwomen.com/health-benefits-of-dill/

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 7 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA CÂY THÌ LÀ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính