Sức Khỏe

Làm thế nào để đối phó với các triệu chứng lạc nội mạc tử cung

ReadzoLạc nội mạc tử cung là một căn bệnh đau đớn thường ảnh hưởng đến phụ nữ. Nó là kết quả từ việc các mô nội mạc tử cung bị tổn thương, trên các cơ quan vùng chậu

Lyrics

Lyrics

07/03/2015

437 Đã xem

Lạc nội mạc tử cung là một căn bệnh đau đớn thường ảnh hưởng đến phụ nữ. Nó là kết quả từ việc các mô nội mạc tử cung bị tổn thương, trên các cơ quan vùng chậu khác và vết sẹo. Phụ nữ bị lạc nội mạc tử thường trải qua đau đớn và khó chịu trong khoảng thời gian của chu kỳ kinh nguyệt. May mắn thay, có nhiều cách để bạn có thể đối phó với nó, dùng thuốc để giảm đau, quản lý sự mất cân bằng nội tiết tố, và đối phó với những tác động tâm lý…
1. Dùng thuốc giảm đau để giảm đau và sưng

Thuốc chống viêm như Naproxen hoặc Ibuprofen chống lại cơn đau do lạc nội mạc tử cung. Các loại thuốc này cũng làm giảm sưng hay viêm. Để có kết quả tốt hơn, hãy cố gắng dùng thuốc giảm đau ít nhất một hoặc hai ngày trước khi bạn bắt đầu kỳ kinh nguyệt. Việc làm này hạn chế được prostaglandin, một chất  gây ra đau đớn được tiết ra.
Trong thời gian tồi tệ nhất của cơn đau, bạn có thể dùng thuốc giảm đau sáu giờ một lần. Tuy nhiên, bạn phải uống thuốc sau khi ăn để tránh bị đau dạ dày.


2. Hãy dùng paracetamol như một thay thế cho các loại thuốc giảm đau

Bạn có thể xem xét dùng Paracetamol, còn được gọi là acetaminophen, giảm đau nhức và khó chịu trong trường hợp các thuốc giảm đau khác gây buồn nôn, ói mửa, hoặc tiêu chảy ở một số phụ nữ.
Paracetamol sẽ chống lại nỗi đau, nhưng nó không chống viêm.


3. Nhận một toa thuốc codeine để chặn cơn đau

Codeine được sử dụng để làm giảm nhận thức đau đớn bằng cách ngăn chặn các tín hiệu đau đớn được gửi từ các dây thần kinh khác nhau trong cơ thể đến não bộ của bạn. Nó được sử dụng kết hợp với paracetamol và thuốc chống viêm khác.
Codeine được uống bốn giờ một lần. Đây là thuốc nên uống sau khi ăn để ngăn ngừa bệnh đau bao tử.


4. Hãy uống thuốc tránh thai kết hợp để ngăn chặn cơn đau của bạn

 Thuốc tránh thai, có chứa cả estrogen và progesterone là hữu ích nếu bạn bị đau do lạc nội mạc tử cung. Thuốc thường điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt ổn định.
5. Hiểu rằng phẫu thuật có thể cần thiết trong một số trường hợp

Phẫu thuật có thể được thực hiện nếu bạn đang hy vọng sẽ được mang thai tại một thời điểm nào đó. Bác sĩ phẫu thuật nội soi cấy ghép nội mạc tử cung. Sau khi thực hiện phẫu thuật này, đau và tái phát có thể vẫn phát triển.        

Trong trường hợp nghiêm trọng, có thể phải cắt bỏ tử cung, cổ tử cung và buồng trứng.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để đối phó với các triệu chứng lạc nội mạc tử cung

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính