Tâm sự

Làm thế nào để đối phó với sự kỳ thị

ReadzoCho dù bạn bị khuyết tật, béo phì, đồng tính hoặc mắc chứng tự kỷ, kỳ thị là một cái gì đó bạn đang phải chiến đấu mỗi ngày.

Lyrics

Lyrics

07/03/2015

398 Đã xem

Cho dù bạn bị khuyết tật, béo phì, đồng tính hoặc mắc chứng tự kỷ, kỳ thị là một cái gì đó bạn đang phải chiến đấu mỗi ngày.
1. Giáo dục chính mình về tình trạng của bạn

Tìm hiểu càng nhiều càng tốt về bản chất vấn đề của bạn như vậy bạn sẽ cảm thấy ít bị cô lập.

Tìm hiểu về những gì làm bạn cảm thấy không cô đơn.

2. Nhận ra rằng bạn không kỳ thị chính mình

Đó là một cơ chế ứng phó bằng cách tự hào về mình là ai, bằng lòng với chính mình.

3. Nếu có thể hãy tìm sự giúp đỡ cho vấn đề của bạn

Ví dụ, nếu bạn đang bị béo phì, hãy xem xét một chương trình quản lý trọng lượng cho sức khỏe của bạn. Nếu bạn đang mắc chứng khó đọc, xem xét làm việc với một chuyên gia học tập. Các chuyên gia làm việc với bạn cũng có thể cung cấp cho bạn một số lời khuyên về cách làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn vì họ cũng đối phó với điều này mỗi ngày.


4. Hãy thử các kỹ thuật giảm stress

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các kỹ thuật như thiền, yoga, và thậm chí cả các bài tập thở sâu có thể làm dịu giúp các cá nhân đối phó với sự kỳ thị. Sự kỳ thị sẽ không có trong bạn. Vì vậy, tìm một nơi tốt đẹp, yên tĩnh và thư giãn tâm trí của bạn. Nó có thể là sự khởi đầu cho việc bình an nội tâm bạn bạn đang tìm kiếm.


5. Tập trung vào các khía cạnh khác của bạn

Có lẽ bạn bị khuyết tật. Vâng, bạn cũng là người chơi cờ vua tuyệt vời, là người thông minh, hài hước, dí dỏm, nụ cười của bạn…Các khía cạnh khác của bạn đáng để có thể tự hào. Tại sao bạn không dùng những điều này để thay thế? 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để đối phó với sự kỳ thị

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính