Sức khỏe & Làm đẹp

8 TÁC HẠI CỦA HÚT THUỐC ẢNH HƯỞNG ĐẾN LÀN DA CỦA BẠN

Readzo8 TÁC HẠI CỦA HÚT THUỐC ẢNH HƯỞNG ĐẾN LÀN DA CỦA BẠN

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

07/03/2015

2017 Đã xem

8 TÁC HẠI CỦA HÚT THUỐC ẢNH HƯỞNG ĐẾN LÀN DA CỦA BẠN


Những gì bắt đầu như một cuộc phiêu lưu có thể sớm bật ra được một thói quen cho cuộc sống. Hút thuốc không may là một trong những thói quen như vậy, mà đã có rất nhiều người nghiện nó. Tuy nhiên, có bao giờ bạn nhìn xa hơn những niềm vui tạm thời và cứu trợ mà nó mang lại cho bạn? Bạn đã bao giờ nghĩ về những cách thức mà nó ảnh hưởng đến làn da của bạn? Nếu bạn có ý thức về sự xuất hiện của bạn, và muốn nhìn tốt với một làn da hoàn hảo, thì có lẽ đó là thời gian bạn học cách bỏ hút thuốc.
1.Làn da xỉn màu
Khói liên tục trong cơ thể và ảnh hưởng đến phổi ,mất đi sự tự nhiên và ánh sáng rực rỡ của da. Một người bắt đầu để có một làn da xỉn màu với hút thuốc thường xuyên, điều này này chỉ trở nên tệ hơn theo thời gian.


2. Tông màu da không đồng đều
Vì oxy và chất dinh dưỡng từ máu không thể tới các tế bào da và làm công việc của chúng một cách hiệu quả (vì yếu tố phát sinh do hút thuốc, gây ô nhiễm trong máu), màu da không đồng đều có các tông màu khác nhau,thuốc lá ảnh hưởng tói da.


3. Nếp nhăn
Không cần phải nói, hút thuốc lá ảnh hưởng đến các chức năng cơ thể tự nhiên và tỷ lệ trao đổi chất đáng kể; do đó gây ra nhiều nếp nhăn ở da. Nói cách khác, bạn bắt đầu trông già ở độ tuổi trẻ. Chúng bắt đầu phát triển nhiều hơn xung quanh môi của bạn vì cách bạn hút thuốc, và sau đó dần dần hình thành xung quanh mắt, má và các khu vực khác của khuôn mặt.


4. Chảy xệ da
Collagen và Elastin là những yếu tố tự nhiên, chịu trách nhiệm về độ đàn hồi của da. Hút thuốc liên tục, những yếu tố này bị phá hủy, và ngay sau đó, một người bắt đầu chảy xệ da, và tiếp tục xấu đi vì các nếp nhăn.

5.Xuất hiện các vết đốm ở da
Đây là những vệt da tối bắt đầu xuất hiện trên khuôn mặt của bạn khi bạn hút thuốc liên tục, và sau đó chúng trở thành vĩnh cửu với thời gian. Với nhiều thiệt hại từ tia nắng,các điểm này trở nên tồi tệ hơn.

6. Bệnh vẩy nến
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người hút thuốc có cơ hội cao hơn bị bệnh vảy nến, so với những người khác. Trong điều kiện này, một người phát triển bản vá lỗi flaky đỏ và trắng da, đặc biệt là trên đầu gối, khuỷu tay và xung quanh móng tay, mà có xu hướng trở nên vĩnh cửu.


7. Xuất hiện vết chân chim
Ngoài các nếp nhăn thường thấy trên khuôn mặt của bạn, các vết chân chim có xu hướng hình thành đặc biệt là xung quanh mắt của bạn vì nheo mắt liên tục bởi khói. Các lưu lượng máu trong các mạch xung quanh khu vực có xu hướng trở nên ít hơn, và những dòng này trở thành sâu sắc hơn với thời gian.

8. Mở lỗ chân lông
Những người hút thuốc cũng bắt đầu mất độ kín trong các tế bào da của họ, trong đó gây ra các lỗ chân lông mở ra và trở nên lớn hơn. Điều này tất nhiên là một vấn đề, bởi vì mở lỗ chân lông dễ bị mụn trứng cá, làm thiệt hại thậm chí còn tồi tệ hơn.
Vì vậy, điều quan trọng là phải hiểu được những nhược điểm của hút thuốc lá, trước khi thiệt hại sẽ xuất hiện và đó là quá muộn để sửa chữa nó.

Nguồn: http://www.magforwomen.com/8-ways-smoking-can-affect-your-skin/

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 8 TÁC HẠI CỦA HÚT THUỐC ẢNH HƯỞNG ĐẾN LÀN DA CỦA BẠN

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính