Blog của tôi!

Làm thế nào hạn chế sử dụng đồ công nghệ

ReadzoThiết bị điện tử là kẻ thù số một tiêu rất nhiều thời gian của bạn. Nhìn chằm chằm vào thiết bị điện tử liên tục, sẽ không tốt cho mắt.

Trần Thanh Trung

Trần Thanh Trung

07/03/2015

778 Đã xem

Thiết bị điện tử là kẻ thù số một tiêu rất nhiều thời gian của bạn. Nhìn chằm chằm vào thiết bị điện tử liên tục, sẽ không tốt cho mắt. Thật sự nhàm chán nếu mắt bạn cứ ráng xuống màn hỉnh. Thỉnh thoảng chúng ta nhìn vào thiết bị điện tử khi làm một việc nào đó. Các bước dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế sử dụng thiết bị điện tử

1. Tránh xa các thiết bị điện tử:

Hãy để điện thoại của bạn ở một căn phòng khác khi bạn đang làm bài tập về nhà hoặc nấu ăn. Dành nhiều thời gian sử dụng điện thoại khiến bạn phân tâm tâm tư tưởng. Bạn sẽ hoàn thành nhiều việc hiệu quả hơn nếu bạn để điện thoại ra khỏi phòng. Đối với một chiếc máy tính, bạn sẽ cần đến nó khi làm một số công việc nhưng khi nhiều công việc bạn cũng không cần đến nó. Vì vậy, nếu bạn có một cái máy tính xách tay, hãy để để một nơi nào đó khi bạn bận rộn. Bằng cách này, bạn sẽ hạn chế kiểm tra tin nhắn trên các mạng xã hội như Facebook hoặc Tumblr. Nếu bạn có một chiếc máy tính để bàn, hãy khiến mình bận rộn bằng cách làm việc khác như dọn dẹp nhà cửa ….

2. Ra ngoài hóng mát:

Hãy đi ra khỏi căn nhà của bạn. Thiết lập một thói quen đi bộ hằng ngày hoặc đi đến phòng tập thể dục. Chơi thể thao, đi dạo với cún con, đi dạo với nhửng đứa trẻ, tắt điện thoại khi bạn ra ngoài và về nhà. Hãy chờ cho đến khi bạn hoàn thành bài tập thể dục trước khi bạn sử dụng các thiết bị điện tử. Tăng thời gian hoạt động thể chất bạn sẽ cảm thấy rất khoẻ và giảm thời gian ngồi dán vào màn hình cả ngày.

3. Không đụng vào bất cứ đồ điện tử nào:

Hãy thực hiện một quy tắc nhanh nhất mà bạn không nên sử dụng điện thoại và máy tính sau giờ ăn trưa. Bằng cách này, bạn hãy giải quyết tất cả công việc của mình vào buổi sáng. Có những công việc chờ giải quyết, bạn nên tập trung vào những công việc quan trọng trước rồi tới công việc ít quan trọng hơn.

4. Lau rọn nhà cửa:

Bạn cần đặt lịch cho từng công việc lau dọn nhà cửa.  Hãy nhớ rằng, sẽ có nhiều bụi dưới gầm giường, rác ở trong các hộc tủ hay ngăn kéo bàn. Hiện tại là thời điểm tốt nhất để bạn làm tất cả mọi việc theo lịch được đặt ra mà bạn đã hứa với bản thân mình. Một lần nữa đây là cách trì hoãn việc sử dụng điện thoại, cho đến khi bạn hoàn thành các công việc dọn dẹp nhà cửa, phòng ăn, nhà vệ sinh gọn gàng.

5. Đọc một quyển sách:

Hãy đọc những cuốn sách mà bạn quan tâm, ví dụ đọc một cuốn tạp chí. Hãy tạo một thời gian biểu để bạn thường xuyên đến thư viện hàng tuần, chọn những cuốn sách có chủ đề khác nhau và dành một giờ để đọc sách.

6. Làm việc vặt:

Đi mua sắm hay làm bất cứ việc nào bạn muốn. Có thể bạn tham gia vào các câu lạc bộ và gặp gỡ những người có cùng sở thích với bạn. Bắt đầu một thú vui như chơi tennis hay chơi kèn … thay vì cứ tập trung mãi vào Flappy Bird. Bạn càng tham gia vào các hoạt động thực tế của cuộc sống thì bạn sẽ ít thời gian tiếp xúc điện thoại hơn.

7. Rời xa mạng xã hội khi bạn cảm thấy chán:

Thỉnh thoảng bạn hay lang thang vào các mạng xã hội, bạn không thể kéo mình ra bởi vì bạn đang tìm kiếm những bài viết từ những người bạn của bạn ngay cả bạn quá mệt mỏi và buồn ngủ. Có những tin bài viết không đáng để đọc nhưng bạn cứ bị dính vào những tin bài viết đó. Bạn cần tập một thói quen, tin bài viết nào không quan trọng hãy thoát, tắt máy tính rồi đi ngủ.

8. Xoá bỏ các ứng dụng trên các thiết bị điện tử:

Đăng xuất hoặc gỡ bỏ cài đặt các ứng dụng không còn hoạt động trên thiết bị cầm tay của bạn như Facebook, Printest, Flick … bạn không cần phải tiếc và mất đi từng phút quý giá vào những trò chơi không mang lại điều gì cho bạn ngoại trừ những ứng dụng cần thiết mà bạn cần phải dùng cho lần sau. Đừng để những thứ đó làm phân tâm suốt một thời gian dài trong cuộc sống của bạn.

9. Tận thưởng cuộc sống mà không có thiết bị điện tử:

Bắt đầu làm những thứ mà bạn thích. Hãy sắp xếp một lịch hẹn dành cho bạn bè ít nhất một vài ngày trong tuần. Đi chơi, đi nghe nhạc tại các quán café. Tận hưởng cuộc sống của riêng bạn. Bạn không còn phải nghĩ đến việc dùng các ngón tay để nhắn tin hay chat chit. Hãy nở nụ cười thật tươi và tân hưởng cuộc sống ngay hôm nay.

10. Thư giãn bằng viết một lá thư:

Hãy viết một lá thư bằng tay cho người thân yêu của bạn. Người thân yêu của bạn sẽ rất vui khi nhận được lá thư từ bạn.

11. Thư giãn với các môn có tính nghệ thuật:

Hãy tự mình bắt đầu tham gia vào các lớp học vẽ, tìm hiểu các công cụ vẽ, màu sắc và thiết kế. Hãy dành thời gian của mình để học và làm những điều tốt đẹp nhất cho ngôi nhà của bạn hoặc chuẩn bị một món quà sinh nhật dành tặng cho một ai đó trong thời gian sắp tới.

How to Avoid Using Electronic Devices

Electronics can be a big time killer. Looking at the screens of electronic devices for extended periods of time, may not be good for your eyes. And when you get right down to it, the endless exposure we have to electronics these days can be pretty boring. Sometimes it s easy to spend more time with our electronics than we really want to. Here are the steps you can follow to keep yourself away from electronic devices for a little while.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào hạn chế sử dụng đồ công nghệ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính