Blog của tôi!

5 bước để trở thành người mua sắm thông minh

ReadzoĐể giúp bạn trở thành một người mua sắm thông minh, đây là một hướng dẫn nhanh chóng để đạt được điều đó.

Mr.Thoong

Mr.Thoong

07/03/2015

600 Đã xem

Mua sắm cho đến khi bạn rỗng túi nghe có vẻ giống như một sự căng thẳng cho bạn, nhưng cách chi tiêu này là hiểm họa cho ngân sách tài chính của bạn. Tất cả mọi thứ trên thị trường đều có để thu hút chúng ta, để cám dỗ chúng ta vào bắn phá số tiền mà rất khó kiếm được để mua chúng. Tùy theo chúng ta trở nên nhận thức được và thật thông minh để chúng ta có thể tránh bị mắc kẹt. Để giúp bạn trở thành một người mua sắm thông minh, đây là một hướng dẫn cực kỳ nhanh chóng.

 

1. Chống lại sự cám dỗ “ Hạ giá”

Không nên xách túi của bạn và đi mua sắm mỗi khi bạn nhìn thấy “Hạ giá”. Trong khi đó là một điều tốt để chờ đợi “ Hạ giá” và thực sự mua một cái gì đó mà bạn cần, bây giờ đó là cách mua sắm thông minh. Nhưng mua một cái gì đó chỉ vì nó được giảm giá không phải là một chiến lược tốt trên hết. Nếu bạn không cần nó, đừng mua nó - đơn giản chỉ như vậy!

 

2. Hãy ra khỏi vòng lặp “ Mua 3 tặng 1 miễn phí”

Bạn muốn mua một chiếc áo mang nhãn hiệu, nhưng thời điểm này bạn nhìn thấy các quảng cáo nói rằng “Mua 3 với giá 2” hay “Mua 3 tặng 1 miễn phí”, bạn rơi vào cái bẫy và kết thúc việc mua sắm thêm chỉ vì phần "miên phí" đó, mà bạn cũng có thể không cần!

 

3. Bỏ đi cái thẻ tín dụng

Vâng, có một thẻ tín dụng là khá thuận tiện, nhưng nó thực sự khuyến khích bạn chi tiêu nhiều hơn nữa. Mỗi khi bạn nhìn thấy một đồ trang sức lạ mắt hay trang phục mà bạn muốn nhưng chưa có được trong thời điểm này, bạn dính vào cám dỗ và sử dụng thẻ tín dụng của bạn. Với một sự đánh liều, nó là của bạn! Nhưng hãy nhớ rằng bạn đang mang món nợ mà bạn sẽ phải trả tiền sau này. Và nếu bạn đang không đủ tính kỷ luật, nó sẽ tiếp tục dồn đọng và hoàn toàn sẽ trở thành gánh nặng cho bạn!

 

4. Tạo một danh sách những thứ bạn cần và sau đó hãy đi mua sắm

Bằng cách lập một danh sách những thứ cần mua và nhìn vào danh sách của bạn khi mua sắm, bạn đảm bảo rằng bạn chỉ mua những gì bạn cần.

 

5. Chuẩn bị ngân sách cho hàng tuần / hàng tháng và chi tiêu gắn với nó!

Có một ngân sách cung cấp cho bạn một cảm giác có mục đích và phương hướng. Nó kỷ luật chi tiêu của bạn và đảm bảo rằng bạn chỉ chi tiêu vào những gì bạn thực sự cần!

 

Mua sắm thông minh sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc quản lý một cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng với vị thế tài chính lành mạnh. Vì vậy, hãy làm theo những lời khuyên và chi tiêu một cách khôn ngoan!

 

Nguồn: http://www.magforwomen.com/5-ways-to-be-a-smart-shopper/http://www.magforwomen.com/5-ways-to-be-a-smart-shopper/2/

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 5 bước để trở thành người mua sắm thông minh

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính