Làm Đẹp

7 bước để trang điểm trong mười phút

ReadzoĐặt trường hợp bạn đang bị sốt nhưng công việc đòi hỏi bạn phải trông lúc nào cũng trong trạng thái ổn nhất, bạn sẽ làm gì?

Dím

Dím

10/03/2015

524 Đã xem

Không phải lúc nào bạn cũng có hàng giờ để sửa soạn cho bản thân. Tuy nhiên, bạn phải luôn luôn xuất hiện trước mặt mọi người với dáng vẻ sẵn sàng nhất. Vậy bạn mất bao lâu cho công việc làm đẹp của mình? Mười tiếng hay mười phút đồng hồ? Đặt trường hợp bạn đang bị sốt nhưng công việc đòi hỏi bạn phải trông lúc nào cũng trong trạng thái ổn nhất, bạn sẽ làm gì? Hãy thử các cách để làm trang điểm nhanh trong mười phút.

1. Rửa mặt

Đây là bước đầu tiên và là bước quan trọng nhất trước khi bạn muốn trang điểm. Một khuôn mặt ướt đẫm mồ hôi bẩn không thể là một khuôn mặt đẹp, dù cho bạn có sử dụng cả mỹ phẩm để che lấp nó. Vì vậy, bước đầu tiên là phải rửa mặt sạch với loại sữa rửa mặt tốt để xóa sạch bất kỳ sự trang điểm nào trước đó trên khuôn mặt bạn. Vỗ mặt khô bằng khăn sạch. Điều này sẽ mất khoảng ba phút.

Internet

2. Dùng phấn phủ

Bây giờ, dùng phấn phủ để làm nền cho lớp trang điểm. Nó sẽ giúp làm cho lớp trang điểm của bạn giữ được lâu. Vì vậy, cẩn thận thoa một chút phấn phủ lên mặt, cổ đến ngực. Bạn cũng có thể sử dụng nó để che đi bất kỳ nhược điểm hay vết sẹo nào có trên những khu vực đó. Điều này sẽ chỉ mất một phút.

Internet

3. Kẻ đường môi

Đường kẻ môi sẽ làm rõ hơn hình dạng của đôi môi. Nó cũng làm cho son môi của bạn xuất hiện gọn gàng hơn và ngăn không cho son bị chờm ra ngoài. Điều này sẽ chỉ mất một phút của bạn thôi.

Internet

4. Đánh son

Sau khi kẻ môi, bước tiếp theo cần làm là đánh một lớp son màu để làm cho đôi môi của bạn hấp dẫn hơn so với thực tế. Bắt đầu từ môi trên, bạn đánh từ giữa và đi từ từ đi về hai bên. Sau đó làm tương tự với môi dưới. Chọn màu son phù hợp nhất với da của bạn và phù hợp với cả hoàn cảnh mà bạn sắp xuất hiện. Điều này sẽ mất thêm một phút.

Internet

5. Thoa nhẹ môi với một lớp giấy ăn mỏng/ vải mỏng

Điều này sẽ giúp lấy đi phần son dư thừa và cũng sẽ làm cho màu son trông tự nhiên hơn. Bạn cũng có thể dùng một cây chải môi và sau đó thoa môi lần nữa để cho đôi môi của bạn tươi tắn nhất. Điều này sẽ mất một phút.

Internet

6. Kẻ mắt

Đôi mắt là thứ mà bất cứ ai lần đầu tiên gặp bạn, họ cũng sẽ nhìn đến. Do đó bước này rất quan trọng. Bạn có thể chọn loại kẻ nước hoặc chì kẻ mắt hoặc hộp phấn đen đánh mí mắt tùy thuộc vào cách bạn cảm thấy thoải mái. Điều này sẽ mất hai phút.

Internet

7. Nhìn lại bản thân

Bạn vẫn còn một phút trước khi đi. Tuy nhiên bạn không thể đi ra mà không nhìn lại một lần gương mặt của mình. Điều này sẽ giúp bạn tự tin và bạn cũng có thể chắc chắn rằng bạn được thoải mái theo cách bạn đang tìm kiếm. Và thật tuyệt, bạn đã sẵn sàng để đối mặt với bất cứ điều gì!

Trang điểm không chỉ có nghĩa là làm đẹp cả khuôn mặt. Mà nó còn có nghĩa là làm nổi bật các chi tiết trên gương mặt mà bạn mong muốn và quan trọng nhất là để bạn trông lúc nào cũng thực sự nổi bật. Bất cứ khi nào bạn phải chạy đua với chính mình, hãy nhớ lấy điều này nhé.

Nguồn: Mười phút trang điểm

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 7 bước để trang điểm trong mười phút

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính