Sức Khỏe

Làm thế nào để tạo một kế hoạch chăm sóc sức khỏe

ReadzoMột kế hoạch chăm sóc sức khỏe một hành động hướng tới việc đạt được sức khỏe khỏe mạnh. Sức khỏe cá nhân là tình trạng sức khỏe thể chất và tinh thần. Có rất n

Lyrics

Lyrics

07/03/2015

197 Đã xem

Một kế hoạch chăm sóc sức khỏe một hành động hướng tới việc đạt được sức khỏe khỏe mạnh. Sức khỏe cá nhân là tình trạng sức khỏe thể chất và tinh thần. Có rất nhiều khía cạnh, để giữ gìn sức khỏe cá nhân, chúng phải được phát triển và duy trì tối ưu mối quan hệ tổng thể. Kế hoạch chăm sóc sức khỏe cần xem xét tất cả các khía cạnh và được thiết lập riêng cho từng cá nhân.

1. Đánh giá sức khỏe của bạn

Hãy suy nghĩ về những khía cạnh của sức khỏe cá nhân và chúng ảnh hưởng đến bạn như thế nào, sau đó xác định cách thức giữ gìn sức khỏe.

2. Xác định các khía cạnh có thể cải tiến

Hãy trung thực với chính mình về cách bạn cảm thấy hài lòng trong mỗi khía cạnh của sức khỏe để bạn có thể tạo ra một kế hoạch chăm sóc sức khỏe phù hợp với nhu cầu của bạn.


3. Đặt mục tiêu liên quan đến cải tiến mà bạn muốn thực hiện

Có những điều bạn có thể làm để cải thiện mỗi khía cạnh của sức khỏe cá nhân. Một khi bạn xác định các khía cạnh mà bạn cảm thấy bạn cần phải cải tiến, hãy viết ra những mục tiêu cụ thể để thực hiện trong mỗi khía cạnh đó.

4. Ghi nhận tiến bộ của bạn

Giữ một biểu đồ phác thảo từng khía cạnh của sức khỏe cá nhân và mục tiêu mà bạn thiết lập để cải thiện. Đánh dấu ngày quan trọng và các điểm kiểm soát trong lịch trình được chỉ định đặc biệt cho mục đích của kế hoạch sức khỏe cá nhân để bạn có thể nhìn thấy sự tiến bộ của bạn. Một dấu hiệu cho thấy kế hoạch của bạn đang tiến triển là bạn bắt đầu cảm thấy tốt hơn, nhẹ nhàng hơn, hạnh phúc hơn.
5. Cập nhật các mục tiêu trong kế hoạch giữ gìn sức khỏe của bạn khi cần thiết

Khi bạn cải thiện sức khỏe cá nhân, bạn có thể thấy rằng nó diễn ra một thời gian dài hơn hoặc ngắn hơn so với kế hoạch trước đó, hoặc một số mục tiêu không còn trong phạm vi những gì bạn muốn đạt được. Giám sát tiến trình của bạn và đánh giá lại nhu cầu của bạn thường xuyên để giữ cho kế hoạch sức khỏe của bạn phù hợp với mục tiêu của bạn.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để tạo một kế hoạch chăm sóc sức khỏe

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính