Sức Khỏe

Tẩy giun với biện pháp tự nhiên mà không dùng thuốc

ReadzoCác hạt bên trong đu đủ có chứa carpaine, benzylisothiocyanate, benzylglucosinolate, glucotropacolin, benzylthiourea, hentriacontane, sitosterol, caricin và một

Lyrics

Lyrics

08/03/2015

689 Đã xem

1. Ăn hạt của đu đủ

Các hạt bên trong đu đủ có chứa carpaine, benzylisothiocyanate, benzylglucosinolate, glucotropacolin, benzylthiourea, hentriacontane, sitosterol, caricin và một enzyme gọi là myrosin, tất cả đều giúp diệt ký sinh trùng. Chúng cũng giúp ruột co bóp và làm giảm viêm do giun.
Bạn có thể ăn hạt hoặc phơi khô chúng và làm thành một loại bột mà bạn có thể ăn với sữa chua và mật ong.


2. Ăn dứa

Trái cây này có chứa một loại enzyme gọi là bromelain tiêu hóa mà cụ thể là chống lại sán dây bằng cách loại bỏ các gốc tự do giun sản xuất. Độ chua của dứa cũng làm giảm lượng glucose có sẵn cho các con giun, làm cho nó đói và chết.


3. Trộn một quả chuối vào nước chanh

Lấy một quả chuối và kết hợp nó với một muỗng cà phê nước cốt chanh. Chuối như một thuốc nhuận tràng tự nhiên, giúp bạn loại bỏ giun. Các oligosaccharides có trong chuối kích thích ruột co lại, trong khi chanh có tính kháng khuẩn, tính antiprotozoal giúp diệt ký sinh trùng.
4. Uống nước ép quả lựu

Bạn có thể uống năm ly nước ép quả lựu mỗi ngày để làm sạch đường ruột của bạn và thoát khỏi ký sinh trùng.


5. Ăn hạt bí ngô

Hạt bí ngô có chứa một hợp chất gọi là cucurbitacins làm tê liệt giun trong cơ thể của bạn bằng cách tấn công hệ thần kinh của chúng khiến chúng ngừng phát triển và chết.

6. Hãy thử các loại thảo mộc và các chiết xuất khác nhau

Một số loại chiết xuất thảo mộc cũng có các tính chất diệt giun. Bạn có thể tăng số lượng các loại thảo mộc mà bạn sử dụng trong bữa ăn của bạn hoặc uống bổ sung. Các loại thảo mộc và chiết xuất khác bao gồm:
Tỏi: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn 1-2 tép tỏi mỗi ngày có thể chống lại ký sinh trùng đường ruột. Điều này là bởi vì tỏi có chứa allicin, một kháng sinh phổ biến có thể tiêu diệt ký sinh trùng.
Dầu dừa: Dầu dừa chứa axit caprylic đó có các axit béo chuỗi trung bình có thành phần chống ký sinh trùng và kháng khuẩn.
Dầu oregano: chiết xuất này có hai đặc tính kháng khuẩn Thymol và Carvacrol, giúp chặn nhiễm ký sinh trùng.
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tẩy giun với biện pháp tự nhiên mà không dùng thuốc

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính