Sức Khỏe

Làm thế nào để chẩn đoán bệnh Lupus

ReadzoTriệu chứng của Lupus thường nhầm lẫn với dấu hiệu của các bệnh khác, tình trạng này có thể khó chẩn đoán. Hệ miễn dịch có chức năng tấn công các vật lạ trong c

Lyrics

Lyrics

08/03/2015

750 Đã xem

Triệu chứng của Lupus thường nhầm lẫn với dấu hiệu của các bệnh khác, tình trạng này có thể khó chẩn đoán. Hệ miễn dịch có chức năng tấn công các vật lạ trong cơ thể. Nếu bạn mắc bệnh lupus, có cái gì đó không ổn với hệ miễn dịch của bạn và nó tấn công các tế bào và mô khỏe mạnh. Điều này có thể gây tổn thương nhiều bộ phận trên cơ thể chẳng hạn như: khớp, da, thận, tim, phổi, mạch máu, não. Dưới đây là một vài dấu hiệu cảnh báo Lupus, tuy nhiên, nên có các xét nghiệm khác nhau để các bác sĩ có thể phát hiện và chính thức chẩn đoán bệnh.
1. Kiểm tra khuôn mặt của bạn

Gương mặt thường trông giống như một con bướm hay một con sói cắn. Các phát ban kéo dài trên má và mũi, thường lan ra trên toàn bộ hai má và đôi khi bao gồm một phần da gần mắt.
Ngoài ra kiểm tra phát ban dạng đĩa xung quanh khuôn mặt, da đầu và cổ. Những phát ban xuất hiện như đỏ, lớn lên và chúng có thể rất nghiêm trọng là thường để lại những vết sẹo ngay cả sau khi bạn thoát khỏi chúng.


2. Lưu ý bất kỳ dấu hiệu lở miệng hoặc lở loét mũi

Nếu bạn thường xuyên bị đau trên vòm miệng của bạn, trên nướu của bạn hoặc bên trong mũi của bạn, điều này có thể là dấu hiệu cảnh báo khác.
Đặc biệt, đây là trường hợp thường nếu những vết loét không thực sự "đau". Trong hầu hết các trường hợp, miệng và mũi đau liên quan tới Lupus sẽ đau đớn.
3. Hãy tìm các triệu chứng của viêm

Viêm khớp, phổi và niêm mạc xung quanh tim thường xảy ra ở những bệnh nhân có Lupus.
Đáng chú ý nhất, bạn có thể thấy tình trạng viêm và sưng quanh chân, cẳng chân, bàn tay, và mắt.
Viêm tim và phổi có thể được phát hiện tại nhà dựa qua đau ngực. Bạn sẽ cảm thấy một cơn đau ngực khi bạn ho hoặc hít một hơi thật sâu.

Các dấu hiệu khác mà tim hoặc phổi của bạn có thể bị viêm bao gồm nhịp tim bất thường và ho ra máu.
Tình trạng viêm cũng có thể xảy ra trong đường tiêu hóa và có thể được phát hiện qua các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn và nôn.
4. Hãy chú ý đến nước tiểu của bạn

Nếu thận không thể lọc nước tiểu của bạn bệnh, bàn chân của bạn có thể bị sưng lên. Tệ hơn nữa, nếu thận của bạn đã bắt đầu suy yếu, bạn có thể cảm thấy buồn nôn hoặc yếu.
5. Lưu ý bất kỳ vấn đề liên quan đế não bộ và hệ thần kinh

Một số triệu chứng như lo âu, đau đầu, các vấn đề nhìn, co giật và rối loạn tâm thần được coi là triệu chứng cụ thể.


6. Hãy tự hỏi mình nếu bạn mệt mỏi nhiều hơn bình thường

Mệt mỏi cùng cực là một triệu chứng phổ biến của bệnh.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để chẩn đoán bệnh Lupus

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính