Sức Khỏe

Ngăn chặn sự lây lan của bệnh truyền nhiễm

ReadzoKhi bị bệnh truyền nhiễm bạn sẽ có khả năng truyền bệnh cho người khác qua tiếp xúc cơ thể hoặc qua không khí. Các tác nhân gây bệnh có thể là virus hoặc vi khu

Lyrics

Lyrics

08/03/2015

348 Đã xem

Khi bị bệnh truyền nhiễm bạn sẽ có khả năng truyền bệnh cho người khác qua tiếp xúc cơ thể hoặc qua không khí. Các tác nhân gây bệnh có thể là virus hoặc vi khuẩn. Một khi bạn bị ốm, điều quan trọng là xác định xem bạn có bệnh truyền nhiễm hay không, vì điều này có thể ngăn bạn lây lan cho người khác. Nếu bạn phát hiện ra rằng bạn bệnh truyền nhiễm, các biện pháp phòng ngừa cần được thực hiện để ngăn chặn sự lây lan của bệnh

1. Kiểm tra chất nhầy của bạn để xem nếu nó có màu vàng hay xanh lá cây không

Chất nhầy có màu vàng hay xanh lá cây là một dấu hiệu bạn bị nhiễm trùng đường hô hấp truyền nhiễm, liên quan đến viêm đường hô hấp hoặc một phần của đường hô hấp.

Bệnh hô hấp cụ thể đi kèm với loại chất nhầy bao gồm cảm lạnh, viêm xoang, viêm thanh quản và viêm phế quản.
2. Hãy xem nhiệt độ có trên 37,5 º C không

 Sốt là một trong những triệu chứng phổ biến nhất của một căn bệnh truyền nhiễm. Nhiệt độ cơ thể bình thường là 36,5 - 37,5 º C, vì vậy trên nhiệt độ này được xem như là một cơn sốt.


3. Hãy tìm các phát ban da có xuất hiện ở tay, chân không

 Một số phát ban da thường là dấu hiệu của bệnh truyền nhiễm. Phát ban có ảnh hưởng đến phần lớn da trên khắp cơ thể có thể bị dị ứng hoặc do virus. Phát ban do virus dễ lây lan. Một phát ban do virus có thể cho thấy bạn đang nhiễm virus như thủy đậu hoặc sởi.
Sự khác biệt giữa phát ban do dị ứng và phát ban do virus là bệnh dị ứng xuất hiện bất cứ nơi nào và ở khắp mọi nơi trong khi phát ban từ một loại virus nó sẽ bắt đầu từ các chi đi đến trung tâm hoặc từ ngực, lưng lan ra ngoài.
4. Bạn có bị tiêu chảy, kèm theo sốt nhẹ không

Tiêu chảy cũng có thể là một dấu hiệu của bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là khi kèm theo nôn mửa và sốt nhẹ. Trong tình huống này, tiêu chảy có thể là một dấu hiệu của bệnh cúm hoặc viêm dạ dày.


5. Bạn có bị đau trán, má và trên mũi không

Mặc dù nhức đầu thường không phải là một dấu hiệu của bệnh truyền nhiễm nhưng khi cơn đau đầu đi kèm với bệnh cúm, cảm lạnh thì bạn có nguy cơ bệnh truyền nhiễm.      

6. Hãy chú ý đến việc đau họng đi kèm với sổ mũi

Khi bạn bệnh truyền nhiễm như cúm hoặc cảm lạnh, bạn sẽ thường bị đau họng kèm theo chảy nước mũi.
7. Buồn ngủ và chán ăn

Khi bạn bệnh truyền nhiễm bạn có thể cảm thấy rất mệt mỏi hay buồn ngủ và bị mất cảm giác ngon miệng.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Ngăn chặn sự lây lan của bệnh truyền nhiễm

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính