Sức Khỏe

Làm thế nào để tránh chứng phình động mạch

ReadzoMột chứng phình động mạch là việc phình ở thành mạch máu gây ra bởi sự suy yếu của các thành mạch. Phình động mạch có thể xảy ra ở bất kỳ mạch máu nào, nhưng ph

Lyrics

Lyrics

08/03/2015

203 Đã xem

Một chứng phình động mạch là việc phình ở thành mạch máu gây ra bởi sự suy yếu của các thành mạch. Phình động mạch có thể xảy ra ở bất kỳ mạch máu nào, nhưng phình động mạch nguy hiểm nhất là khi chúng hình thành trong động mạch chủ hoặc các động mạch trong não. Vỡ các mạch có thể dẫn đến tử vong. Phình động mạch thường khó phát hiện cho đến khi nó bị vỡ, và khó khăn để ngăn chặn, nhưng có những bước bạn có thể làm để giúp bạn tránh được một chứng phình động mạch hoặc ngăn chặn việc vỡ nếu nó được phát hiện.

1. Tìm hiểu lịch sử gia đình của bạn

Nếu có ít nhất hai thành viên khác của gia đình bạn đã bị phình động mạch, bạn nên được kiểm tra khả năng bị chứng phình động mạch của mình.

2. Nhận biết triệu chứng của chứng phình mạch

 Nếu bạn bị đau mắt, đặc biệt là đau đến từ phía sau mắt, cũng như nhìn mờ và liệt mặt, bạn cần phải nói chuyện với bác sĩ của bạn ngay lập tức và yêu cầu một xét nghiệm.

3. Tìm hiểu về các loại máy quét kiểm tra

4. Nói chuyện với một chuyên gia

Nếu bác sĩ của bạn thấy một cái gì đó trong một lần quét, hoặc nếu bạn lo ngại về khả năng của một chứng phình động mạch, có thể bạn cần đến gặp một chuyên gia.


5. Bỏ hút thuốc lá

Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ phát triển chứng phình mạch. Bạn có thể cần sự giúp đỡ của bác sĩ để tìm các chương trình thích hợp để giúp bạn bỏ thuốc lá.


6. Bỏ rượu
Uống quá nhiều rượu cũng có thể làm suy yếu thành mạch máu, làm tăng khả năng phát triển chứng phình mạch.
7. Sử dụng thuốc đúng cách

Lạm dụng thuốc có thể dẫn đến tình trạng viêm trong các mạch máu và hình thành các túi phình động mạch.

8. Áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh

Chọn một chế độ ăn uống với nhiều loại trái cây, rau, ngũ cốc, thịt nạc và các nguồn protein không thịt. Tránh các chất béo dư thừa, cholesterol, natri và đường.

9. Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn tránh được một chứng phình động mạch.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để tránh chứng phình động mạch

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính