Cưới

Sử dụng chiến lược để đối phó với hành vi hung hăng

ReadzoGiao tiếp là một phần quan trọng của sự kết nối và chia sẻ trong gia đình . Tuy nhiên, nó không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió và giao tiếp thường mang k

Lyrics

Lyrics

08/03/2015

452 Đã xem

Giao tiếp là một phần quan trọng của sự kết nối và chia sẻ trong gia đình . Tuy nhiên, nó không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió và giao tiếp thường mang kết quả của cái tôi. Trong khi đó bạn có thể vị tha và hiểu biết. Các loại cá tính hung hăng cho thấy một người sẵn sàng với sự oán giận, sự giận dữ và những cảm xúc tiêu cực khác. Thay vào đó, cá tính tương đối tích cực sẽ cố gắng dựa vào lời nói, tranh luận để tương tác.

1. Đừng để bản thân trở thành một phần của trò chơi

Học cách để không khó chịu. Thiết lập suy nghĩ tích cực trong đầu bạn trước khi bạn tiếp xúc với những người thân.

Trên tất cả, hãy bình tĩnh. Bạn có thể dễ dàng cảm thấy kích động hoặc khó chịu nhưng sự bình tĩnh làm cho bạn có khả năng sẽ điều khiển được cảm xúc của mình. Bình tĩnh sẽ làm suy yếu những người hung hăng.


2. Giao tiếp tương đối cởi mở và lịch sự

Một khi bạn kết luận rằng hành vi hung hăng là cách mà người thân giao tiếp với bạn và điều đó làm bạn khó chịu. Chờ cho đến khi người thân của bạn bình tĩnh và nói điều gì đó tích cực. Sau đó, một cách bình tĩnh và thân thiện, hãy hỏi "Tại sao bạn nói thế, bạn không nên làm điều đó?".


3. Chia sẻ cảm xúc của riêng bạn

Nếu người thân của bạn không muốn bị làm phiền bởi bất cứ điều gì, hãy giữ bình tĩnh. Nói như sau: "Vâng, khi bạn nói... điều này làm cho tôi cảm thấy mình bị từ chối và làm tôi đau lòng". Đây là một cách để cho người thân của bạn biết rằng những hành vi hung hăng của họ quan trọng trong cảm nhận của bạn. Sau đó người thân của bạn sẽ phải giải thích hành động của họ.
Thông thường, điều này là đủ để khuyến khích mở ra một lời giải thích hay một lời xin lỗi, thậm chí nếu nó được đưa ra một cách thô lỗ.

4. Quyết đoán hơn

Nếu bạn nói với người thân rằng ý kiến ​​của mình có giá trị, họ có thể từ bỏ các hành vi phòng thủ và từ từ đi đến tương tác với bạn.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Sử dụng chiến lược để đối phó với hành vi hung hăng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính