Cưới

Làm thế nào để đối mặt với sự khủng hoảng sau ly hôn

ReadzoHình thành các mối quan hệ có thể là thách thức cho bất kỳ người nào, nhưng đối với những người đang hồi phục sau một cuộc ly dị, phát triển các kết nối mới có

Lyrics

Lyrics

08/03/2015

479 Đã xem

Hình thành các mối quan hệ có thể là thách thức cho bất kỳ người nào, nhưng đối với những người đang hồi phục sau một cuộc ly dị, phát triển các kết nối mới có thể đặc biệt khó khăn. Dưới đây là một số lời khuyên thiết thực để giúp bạn đối mặt với nó


1. Tìm kiếm một nhóm hỗ trợ

Nếu bạn có cơ hội hãy kết nối với những người khác đang trải qua những điều tương tự. Trong khi một nhóm hỗ trợ có thể không dành cho tất cả mọi người, nhiều người thấy nó cung cấp cho mình sự thoải mái, giúp tăng sự tự tin của họ.
2. Hãy dành thời gian một mình

 Dành nhiều thời gian một mình cho phép bạn có khả năng để được thoải mái với chính mình. Khi bạn dành thời gian với công việc của mình, bạn sẽ ít có khả năng phải dựa dẫm vào người khác. Bạn có thể học được việc ở một mình nhưng không cô đơn và để mang lại một cảm giác ổn định vào một mối quan hệ mới. Dành nhiều thời gian một mình cho phép bạn tìm hiểu để đánh giá cá tính riêng của bạn.

3. Không đỗ lỗi

Ly dị có thể là mệt mỏi và đau đớn. Đôi khi, nó rất dễ dàng để đỗ lỗi cho một người, hoặc là chính mình. Ngay cả trong trường hợp không may bị lạm dụng theo những cách khác nhau, bạn có thể xem xét lý do tại sao và liệu chúng có còn diễn ra không. Tìm ra những gì gây ra khuynh hướng bị lạm dụng là một bước tiến lớn cho việc chữa bệnh. Nó có giá trị để tìm kiếm sự tư vấn. Thông thường, người ta có một góc trong cuộc sống của họ đã được chôn cất vào quá khứ để họ không bị tổn thương. Khám phá cho chính mình những cách bạn phát triển hoặc phá hoại các mối quan hệ có thể giúp bạn chuẩn bị cho một mối quan hệ tương lai tốt đẹp.
4. Đừng vội vã nhé

Một triết lý phổ biến được dạy trong các lớp học sau ly dị là một người phải mất bốn năm để chữa bệnh sau ly hôn. Điều này có nghĩa rằng trong khi bạn đang theo đuổi mối quan hệ mới bạn vẫn có thể gặp một số vấn đề từ kinh nghiệm cũ của bạn. Điều này là bình thường. Chỉ cần cho bạn thời gian. Nếu bạn chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ mới không có gì sai với việc chờ đợi cho đến khi bạn đã sẵn sàng. Vội vã có thể làm cho bạn cảm thấy đóng hộp hay sợ hãi, mà có thể làm tăng sự từ bỏ việc trải nghiệm.

5. Xây dựng lòng tự trọng của bạn

Tập trung vào các yêu cầu bản thân mình và hiểu rằng giá trị của bạn không phải là do quan niệm của người khác quyết định. Giá trị của bạn vốn tốt đẹp. Hãy chắc chắn rằng bạn đang phát triển lòng tự trọng của bạn trước khi xây dựng một mối quan hệ mới.
6. Hiểu sự sợ hãi của bạn được bắt nguồn từ đâu

Không phải tất cả nỗi sợ hãi là vô nghĩa. Nếu bạn đã bị mất kết nối sâu sắc với một người khác, nó là hợp lý để lo ngại về việc mất kết nối khác. Trong khi bạn đang đối mặt với sự sợ hãi, xác nhận và thảo luận về nó với một đối tác tiềm năng. Trong khi một số người có thể bị đe dọa bởi sự sợ hãi, những người khác sẽ hiểu và hỗ trợ họ. Nếu bạn đang xây dựng lòng tự trọng và trung thực với chính mình, một thất bại với một người mới sẽ không có nghĩa là kết thúc niềm vui của bạn. Nó sẽ là một cơ hội để yêu bản thân mình. Nó sẽ là một cơ hội để phát triển bản thân.


7. Tập trung phát triển các mối quan hệ lành mạnh

Bạn có thể phát triển giao tiếp lành mạnh, càng có nhiều cơ hội bạn có thể liên hệ với chính mình và những người khác. Điều này cho phép bạn làm việc thông qua các vấn đề, thảo luận về các mối quan tâm, cười với người khác và khám phá những khái niệm mới. 8. Hãy vui vẻ!

Hãy thử những điều mới, hoạt động, phát triển sở thích, tham gia lớp học, hoặc làm bất cứ điều gì

Tất cả mọi thứ bạn có thể nghĩ ra để sống.

9. Vượt qua sự sợ hãi

Đừng để nỗi sợ hãi về những gì có thể xảy ra khiến bạn đánh mất những phần tuyệt vời nhất của cuộc sống. Các thời điểm khó khăn là một kinh nghiệm học tập tốt nhất. Vì vậy, hãy dũng cảm, được hạnh phúc và để cho sự việc xảy ra. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn đang xây dựng lòng tự trọng và sở thích của bạn và không để cho nhóm hỗ trợ của bạn và các kết nối khác mờ dần khi bạn bước vào một mối quan hệ mới. Cuộc sống là ngắn ngủi. Bạn bị thương. Mất thời gian. Hãy thử từ từ, tận hưởng những khoảnh khắc và đủ mạnh trong niềm tin của riêng bạn để vượt qua. Học để tin vào khả năng của bạn cũng như giá trị các nỗ lực.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để đối mặt với sự khủng hoảng sau ly hôn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính