Sức khỏe & Làm đẹp

6 THÓI QUEN VỆ SINH TỐT ĐỂ NGĂN CHẶN BỆNH TẬT

Readzo6 THÓI QUEN VỆ SINH TỐT ĐỂ NGĂN CHẶN BỆNH TẬT

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

08/03/2015

249 Đã xem

 6 THÓI QUEN VỆ SINH TỐT ĐỂ NGĂN CHẶN BỆNH TẬT


Cho dù bạn là một thiếu niên, phụ nữ làm việc, mẹ, một người nội trợ, có một vài thói quen vệ sinh tốt mà bạn nên làm  hàng ngày. Điều này có thể giúp bạn ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng thông thường và bảo vệ bạn khỏi các bệnh khác.
1. Rửa tay thường xuyên
Rửa tay thường xuyên là một trong những cách cơ bản nhất để tiêu diệt vi khuẩn và ngăn ngừa nhiễm trùng. Một số trường hợp phổ biến sau đó bạn nên rửa tay bao gồm ăn uống thực phẩm, chạm vào những thứ của người khác, trở về từ phòng tập thể dục, nấu một bữa ăn, vỗ thú cưng của bạn, dọn rác ra ngoài. Mang theo một chất rửa tay trong túi của bạn sẽ giúp bạn giữ sạch nếu bạn không thể vào một nhà vệ sinh bất cứ nơi nào bạn đi.


2.Rau ,trái cây và các loại thịt cần được rửa sạch trước khi tiêu thụ chúng
Thích ứng với thực hành an toàn trong khi chuẩn bị bữa ăn là rất quan trọng để ngăn chặn bản thân và gia đình khỏi bị ốm thường xuyên. Trái cây được mua từ thị trường không nên được tiêu thụ mà không được rửa kỹ lưỡng. Rau quả cũng cần phải được rửa sạch và nấu chín trước khi bán được tiêu thụ. Khi bạn chuẩn bị các loại thịt, đảm bảo rằng chúng được nấu chín kỹ,cũng giống như rau nếu thịt không được nấu chín cũng làm tăng nguy cơ đau dạ dày và các bệnh đường ruột khác.


3. Giữ ngôi nhà của bạn sạch sẽ
Bạn không cần phải là một người quá sạch sẽ, người dành nhiều giờ liên tục để làm cho ngôi nhà trông ngăn nắp, sạch và sáng bóng. Nhưng bạn phải đảm bảo rằng dù bận rộn đến thế nào ngôi nhà của bạn tuân thủ các chỉ tiêu cơ bản về vệ sinh. Hãy chắc chắn rằng bạn làm sạch chân chân của bạn, chà rửa nhà bếp của bạn và làm đẹp phòng tắm của bạn tránh  trường hợp bụi bẩn đông tụ. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn không cho vi khuẩn và vi trùng cơ hội xâm nhập vào nhà và làm cho bất cứ ai bị ốm.

4.Tránh việc bị lay bệnh bởi một người trong gia đình.
Vệ sinh tốt cũng bao gồm những điều bạn làm khi một người nào đó trong ngôi nhà của bạn ngã bệnh. Ví dụ, nếu bạn đang bị cảm lạnh, cần sử dụng xà phòng diệt khuẩn. Nó cũng quan trọng để sử dụng vải lanh và đồ dùng riêng biệt để vi trùng không được chuyển từ người này sang người khác. Việc làm này sẽ đảm bảo rằng bệnh tật của một người trong gia đình không ảnh hưởng đến tất cả mọi người.


5. Tắm thường xuyên
Mặc dù thường xuyên tắm là một điều hiển nhiên phải làm, nhiều người lại không tắm trong thời tiết lạnh hoặc do bất cẩn . Không phân biệt bất kỳ lý do nào, tắm là điều đầu tiên mà bạn nên bắt đầu và kết thúc một ngày của bạn .Tạo bọt và rửa bằng xà phòng diệt khuẩn để đảm bảo rằng bạn được thoát khỏi tất cả những vi trùng mà bạn đã tích lũy được trong ngày. Thậm chí nếu bạn đã không chạm vào bất cứ thứ gì bẩn, bạn có thể tích lũy mầm bệnh vì mồ hôi của riêng bạn. Tắm là quan trọng không chỉ để cảm thấy tươi mới và nhanh nhẹn, mà còn để khỏe mạnh.


6. Làm sạch vùng ngoại vi của căn nhà của bạn
Bạn có thể giữ được ngôi nhà của mình sạch nhưng nếu ban công nhà bạn, nhà để xe, sân sau và đường lái xe là bẩn thỉu, bạn vẫn để lại cho mình nhiều cơ hội để bị ốm.Dọn vườn vủa nhà bạn một lần hoặc hai lần trong một tuần. Nếu bạn có một cái ban công hoặc hiên nhà, hãy chắc chắn rằng nó được làm sạch và khử trùng để kiểm soát loài gặm nhấm phá hoại. Nếu bạn có quá nhiều thứ xếp chồng lên nhau trong nhà để xe, sắp xếp và dọn dẹp lộn xộn một lần trong vài tháng một lần để bạn giảm thiểu bệnh bởi bụi và bẩn thỉu gần nhà của bạn.

Nguồn: http://www.magforwomen.com/good-hygiene-habits-to-prevent-diseases/

 

   

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 6 THÓI QUEN VỆ SINH TỐT ĐỂ NGĂN CHẶN BỆNH TẬT

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính