Du lịch

Hãy một lần đến với Huế thương!

ReadzoĐi chân trần trên cát, viết một điều rằng "Tôi sẽ trở lại đây!"

Xanh Lam

Xanh Lam

16/10/2014

1582 Đã xem

“Ðã đôi lần đến với Huế mộng mơ

Tôi ôm ấp một tình yêu dịu ngọt…”

Mỗi lần nghe đâu đó câu hát vang lên, tim tôi lại rộn lên một nỗi niềm nao nao khó tả. Có lẽ vì nhớ, vì thương, vì hoài niệm.

Tôi đến với Huế vào một ngày đã rất lau, cho tới tận bây giờ, tôi vẫn luôn khao khát một lần được trở lại, và chắc chắn rằng, tôi sẽ đến với Huế vào một ngày không xa khác.

Tôi là một người con của đất Bắc, chỉ đến thăm Huế được một lần, thế nên, tôi mong mỏi có thể truyền đến cho bạn, một chút gì đó gần gũi nhất với tâm hồn tôi dành cho Huế.

Sau một chặng đường dài ngồi tàu xe, tôi đặt chân tới Huế vào một sớm mai, cảm giác đầu tiên mà Huế đem lại cho tôi- chính là sự yên bình, mộc mạc, đơn sơ. Mặc cho những dãy nhà cao tầng san sát mọc lên, mặc cho những chiếc xe vẫn ồn ào trên đường, Huế tĩnh lặng một cách lạ kì. Với Hà Nội, là cảnh dòng xe nườm nượp, ồn ào, vội vã, nhưng với Huế, tôi cảm nhận được một chút gì đó thong dong, bình tĩnh lạ.

Nhắc đến Huế, có lẽ người ta sẽ nghĩ ngay đến những lăng tẩm của các vị vua nhà Nguyễn nguy nga, đồ sộ hay những chiếc nón bài thơ cùng những người con gái Huế mộc mạc, chân phương…

Hoàng thành Huế

Còn với tôi, tôi ấn tượng sâu sắc với lần ngồi thuyền dọc sông Hương thăm đền thờ vua Minh Mạng. Ngồi trên thuyền, gió thổi mang theo vị ngọt thơm của dòng sông. Có một sự tích kể rằng, vì người dân hai ven bờ sông yêu thương dòng sông nên đã lấy về hang trăm loại hoa, đổ nước xuống dòng sông, tên sông Hương có vì bởi thế. Có một nhà văn cũng từng viết “Ai đã đặt tên cho dòng sông?” – sông Hương, với tôi- một vị khách phương xa đến đây thăm hỏi, chỉ thấy lòng mình thương thương lắm.

Sông Hương

Nhớ Huế!

Là nhớ ánh mắt trầm trồ kinh ngạc trước những đường nét chạm trổ của lăng tẩm, mọi thứ trở nên thu hút và thú vị hơn nhờ giọng Huế ngọt ngào của hướng dẫn viên.

Nhớ bát tào phớ ven sông ngọt dịu, man mác. Nhớ đêm thả hoa đăng bên bờ sông Hương. Nhớ chiều cuối trước khi chia tay, ngắm cầu vồng rực rỡ. Có lẽ khi thấy được cầu vồng, tôi đã nghĩ về một lần trở lại.

Tào phớ

Đến với Huế, thăm quan mọi địa danh, thưởng thức phong cảnh, âm nhạc hay chỉ là tận hưởng cái cách mà con người Huế đón khách phương xa cũng đủ để làm bạn không muốn chia rời. Bạn cũng có thể từ Huế, đi xe đến thăm phố cổ Hội An, ra vịnh Lăng Cô… Làn nước trong xanh ở Lăng Cô làm tôi kinh ngạc, đi chân trần trên cát, viết một điều rằng “Tôi sẽ trở lại đây!”

Vịnh Lăng Cô

Đến với Huế, bạn cũng nên một lần thử đặc sản nơi đây. Ăn một bát bún bò Huế, một khắc ấy thôi, tưởng như đang thưởng thức mỹ vị nhân gian…Các loại chè Huế, như chè bưởi, khi về nhà, tôi cũng thường lăn lê phố xá, cùng từng tự vào bếp thử sức mình, nhưng chề Huế- vẫn luôn mang một vị rất riêng, có lẽ là tình người Huế ấm áp, thân thương.

Bún bò Huế

Bạn cũng có thể mua mè xững, hạt sen, kẹo cau, ..hay một chiếc nón, một gói trà Huế về làm quà cho bạn bè, người thân.

Huế, đối với tôi là tựa như câu “đất lành chim đậu”, Huế đón ta vào lòng vỗ về, an ủi. Huế không thích hợp để đi phượt, đến với Huế, bạn nên đi cùng người thân, bạn bè, có thể một lần rũ bỏ mọi thứ phía sau, đặt chân tới Huế, để được thương, được yêu giữa đất trời bao la và con người nhân hậu.

Nón bài thơ

Nếu muốn một lần tự khám phá, bạn có thể bắt một chuyến tàu từ Hà Nội đến với Huế, hoặc có thể đi theo các đoàn du lịch- như My tour : 

http://mytour.vn/tour/ca78/tour-du-lich-hue.html

Nếu là lần đầu tiên, có lẽ bạn nên đi theo đoàn, đừng lo lắng, Huế chắc chắn còn nhiều điều chờ bạn khám phá sau một chuyến đi. Và tôi tin rằng, bạn sẽ muốn đến Huế không chỉ một lần- Bởi vì, tôi cũng như vậy.

CÙNG CHỦ ĐỀ : Tam Đảo "sương khói mờ nhân ảnh", chờ những dấu chân!

=> http://readzo.com/posts/835-tam-dao-quot-suong-khoi-mo-nhan-anh-quot-cho-nhung-dau-chan.htm

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hãy một lần đến với Huế thương!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính