Sức khỏe & Làm đẹp

5 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA BÔNG CẢI XANH

Readzo5 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA BÔNG CẢI XANH

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

08/03/2015

458 Đã xem

5 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA BÔNG CẢI XANH


Bông cải xanh thuộc họ cải bắp sở hữu những lợi ích sức khỏe đáng kể. Nó có thể chống ung thư, tốt cho làn da, và rất giàu canxi và sắt.Loại rau này có chứa mức độ cao của dinh dưỡng thực vật như glucosinolate và sulforaphane. Đề cập dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của bông cải xanh.
1. Bông cải xanh giúp giảm nguy cơ nứt đốt sống
Nứt đốt sống là một bất thường cột sống . Nhiều nghiên cứu khoa học đã đưa ra những phát hiện rằng phụ nữ mang thai tiêu thụ bông cải xanh thường xuyên trong chế độ ăn uống của họ có thể sinh con khỏe mạnh và tránh được các nguy cơ nứt đốt sống và ung thư.


2. Bông cải xanh chiến đấu chống lại bệnh ung thư và khối u
Bông cải xanh rất giàu chất sinh hóa và do đó nó chiến đấu chống lại bệnh ung thư.Sulforaphane trong bông cải xanh giúp giảm kích thước, số lượng, và phép nhân của các khối u ác tính và ngăn ngừa sự xuất hiện của các khối u và ung thư.
Các hóa chất indole-3-carbinol có trong bông cải xanh làm thay đổi mức độ estrogen do đó tránh được nguy cơ của vú, đại tràng, nội mạc tử cung, thận, u ác tính, trực tràng, suy nhược, bàng quang, thận, tuyến tụy và ung thư tuyến giáp. Indole-3-carbinol có một sức mạnh đáng kể trong việc loại bỏ các nguyên nhân gây ra bệnh ung thư vú.


3. Bông cải xanh rất tốt cho sức khỏe xương, răng và cơ bắp
Bông cải xanh là một nguồn giàu canxi, và một lượng thông thường của bông cải xanh rất tốt cho sự phát triển của xương, răng, và cơ bắp. Nó xây dựng xương và làm giảm nguy cơ loãng xương.

4. Bông cải xanh rất tốt cho mắt
Mắt người chứa chất chống oxy hóa như lutein và zeaxanthin được gọi là chất chống oxy hóa carotenoid mà rất tốt cho thị lực. Carotenoid có nhiều trong bông cải xanh, là chế độ ăn uống hoàn hảo cho sức khỏe của mắt. Bông cải xanh rất giàu Vitamin A là rất quan trọng cho tầm nhìn hoàn hảo.


5. Bông cải xanh thúc đẩy một cơ thể khỏe mạnh
Vitamin C có trong bông cải xanh chiến đấu chống lại cảm lạnh thông thường. Các folic sắt phong phú của thực vật làm giảm sự phát triển của bệnh thiếu máu. Bông cải xanh giúp tăng cường hệ thống miễn dịch vì nó có chứa canxi và beta carotene, kẽm và selen, tất cả đều mang lại cho sức đề kháng cho cơ thể của chúng ta. Nó cũng được khuyến cáo cho bệnh nhân đái tháo đường là  loại rau có chứa cả chất xơ hòa tan và không hòa tan và đường thấp. Hàm lượng đường thấp giúp bệnh nhân tránh sử dụng insulin.


Làm thế nào để ăn bông cải xanh?
Bông cải xanh có thể ăn theo nhiều cách. Nó có thể được nướng, hấp, luộc, và cũng có thể được tiêu thụ trong các hình thức nước trái cây và súp. Cách tốt nhất để giữ lại các chất dinh dưỡng của bông cải xanh là  ăn nó ở dạng hấp và nếu có thể nên ăn sống chúng.

Nguồn: http://www.magforwomen.com/5-health-benefits-of-broccoli/

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 5 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA BÔNG CẢI XANH

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính