Sức khỏe & Làm đẹp

8 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA SỮA CHUA

Readzo8 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA SỮA CHUA

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

08/03/2015

419 Đã xem

8 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA SỮA CHUA


Hầu như tất cả mọi người trên thế giới biết rằng sữa chua là một loại thực phẩm lành mạnh phải được tiêu thụ cho sức khỏe chung. Nhưng, bạn có biết nó có rất nhiều lợi ích mà sẽ giúp bạn tránh xa một số bệnh tật? Kiểm tra phần thú vị này và tìm hiểu thêm về những lợi ích sức khỏe của sữa chua.
1. Giúp ngăn ngừa và điều trị loãng xương
Sữa chua là một nguồn giàu canxi, phốt pho và vitamin D. Kết quả là, nó giúp ngăn ngừa loãng xương. Trong thực tế, người  đã bị loãng xương được khuyến cáo hấp thu mỗi ngày ít nhất một khẩu phần sữa chua.


2. Giúp ngăn ngừa ung thư ruột kết
Sữa chua có chứa vi khuẩn có lợi giúp thúc đẩy một sức khỏe mạnh. Bên cạnh đó, hàm lượng canxi trong sữa chua giúp kiểm soát sự tăng trưởng tế bào dư thừa.Kết quả là, thường xuyên tiêu thụ sữa chua có thể giúp giảm nguy cơ ung thư ruột kết.


3. Thúc đẩy tiêu hóa dễ dàng
Như đã đề cập trước đó, sữa chua chứa vi khuẩn tiêu hóa, giúp bạn loại bỏ các vi sinh vật độc hại từ hệ thống tiêu hóa của bạn. Nói cách khác, sữa chua thúc đẩy quá trình tiêu hóa dễ dàng. Nó là vô cùng hữu ích cho những người bị táo bón, nhiễm trùng đường ruột và khó tiêu.


4. Tăng khả năng miễn dịch
Các vi khuẩn sống trong sữa chua thúc đẩy các tế bào trắng, chống nhiễm trùng. Kết quả là, những người ăn sữa chua thường xuyên có xu hướng có mức độ khả năng miễn dịch cao hơn. Nói cách khác, sữa chua có thể tăng cường sức đề kháng của bạn chống lại các bệnh thông thường như cảm lạnh, hội chứng ruột kích thích, vv

5. Giảm cholesterol
Sữa chua có khả năng làm giảm nồng độ cholesterol, vì  nó có thể hấp thụ cholesterol và duy trì mức độ lành mạnh. Điều đó có nghĩa là, sữa chua là một lợi ích cho những người bị bệnh tim.

6. Giảm huyết áp cao
Canxi và vitamin D có thể ngăn chặn nguyên nhân gây ra huyết áp cao. Sữa chua, là một nguồn phong phú của các khoáng chất đó nên giữ cho huyết áp cao trong tầm kiểm soát.

7. Ngăn ngừa nhiễm trùng nguy hiểm
Các vi khuẩn sống trong sữa chua có khả năng để đối phó với các bệnh nhiễm trùng.Thường xuyên dùng sữa chua có thể giúp ngăn chặn nấm men âm đạo và nhiễm trùng đường ruột. Trong thời gian ngắn,sữa chua là một thực phẩm lý tưởng cho mọi người ở mọi lứa tuổi.


8. Giúp giảm cân
Nếu bạn đã thử tất cả các cách có thể để giảm cân, nhưng đã thất bại ,bạn nên cố gắng có sữa chua trong khẩu phần . Điều này là do sữa chua làm giảm cường độ của các cơn đói và cũng đem lại cảm giác no.
Sau khi đọc những lợi ích sức khỏe của sữa chua, bạn không cảm thấy sữa chua là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn?

Nguồn: http://www.magforwomen.com/top-8-health-benefits-of-yogurt/

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 8 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA SỮA CHUA

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính