Sức khỏe & Làm đẹp

7 LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĂN RAU TƯƠI

Readzo7 LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĂN RAU TƯƠI

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

08/03/2015

409 Đã xem

7 LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĂN RAU TƯƠI


Bạn có thể đã nghe  rằng thực phẩm lành mạnh là thực phẩm có màu xanh lá cây. Nhưng bạn có thực sự biết chính xác những lợi ích đó là gì? Các loại thực phẩm màu xanh lá cây giúp chúng ta giữ gìn sức khỏe và làm thế nào để chúng thực sự phát huy được lợi ích của mình? Các loại rau lá xanh rất giàu vitamin và khoáng chất giúp cơ thể chúng ta theo những cách khác nhau. Dưới đây là 7 lý do tại sao bạn nên chắc chắn cho rau xanh vào chế độ ăn uống của bạn.
1. Tăng cường xương của bạn
Nhiều loại rau lá xanh như rau bina, cải xoong  có nhiều chất vitamin K. Điều này giúp tăng cường xương và ngăn ngừa các bệnh như viêm khớp.


2. Tăng thị lực của bạn
Những loại rau như rau bina, rau diếp là một nguồn tuyệt vời của vitamin A, lutein và zeaxanthin. Tất cả các thành phần này là tuyệt vời cho đôi mắt của bạn. Chúng giúp đôi mắt của bạn để thích ứng tốt hơn với việc thay đổi ánh sáng và lọc bỏ hầu hết ánh sáng năng lượng cao có hại có thể gây ra thiệt hại cho mắt của bạn.


3. Bảo vệ tim của bạn
Một nghiên cứu gần đây cho thấy mức tiêu thụ các loại rau có lá màu xanh lá cây cao trong chế độ ăn uống của một ngườisẽ giúp giảm nguy cơ của ông bị đột quỵ, bệnh tim mạch. Chất xơ hòa tan làm giảm mức độ LDL, thường được gọi là cholesterol xấu.


4. Thúc đẩy làn da mịn màng
Rau lá xanh như cải xoăn có nhiều chất chống oxy hóa, cũng như vitamin C, lutein và zeaxanthin. Nó giúp đỡ để giữ cho tóc và da của bạn khỏe mạnh.

5.Tăng tuổi thọ
Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng rau lá xanh bảo vệ chống lại sự suy giảm nhận thức ở tuổi già.Chúng bảo vệ các tế bào não và  ty thể của bạn và làm tăng tuổi thọ của các hoạt động đúng đắn của bộ não của bạn, làm giảm nguy cơ của chứng mất trí.


6. Hủy bỏ các độc tố
Rau lá xanh là một nguồn phong phú của chất diệp lục, giúp bạn loại bỏ các độc tố từ máu .Nó cũng hỗ trợ lưu thông máu  và làm giảm tổn thương tế bào. Diệp lục có tác dụng như một chất khử mùi tự nhiên và làm giảm mùi cơ thể xấu và hôi miệng.

7. Cân bằng pH
Hầu hết các phần của chế độ ăn uống  bao gồm thịt và carbohydrate, trong đó có tính axit trong tự nhiên. Rau lá xanh  giúp cân bằng các giá trị pH của máu ,đó là cần thiết cho một cuộc sống lành mạnh.

Nguồn: http://www.magforwomen.com/7-benefits-of-eating-greens/

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 7 LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĂN RAU TƯƠI

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính