Sức khỏe & Làm đẹp

10 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA BẠCH ĐẬU KHẤU

Readzo10 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA BẠCH ĐẬU KHẤU

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

08/03/2015

491 Đã xem

   

10 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA BẠCH ĐẬU KHẤU


Bạc đậu khấucó ​​nguồn gốc của nó trong tiểu lục địa Ấn Độ và các nước  xung quanh,nhưng được sản xuất và sử dụng như một gia vị trên toàn thế giới ngày nay. Mặc dù nó cùng với nghệ tây và vani như ba gia vị đắt tiền nhất, nhu cầu của nó là ngày càng tăng không chỉ vì hương vị tuyệt vời của nó mà còn cho vô số lợi ích sức khỏe.

1. Tốt cho dạ dày
Bạc đậu khấu giúp điều tiết mật và dịch dạ dày do đó ngăn ngừa axit. Nó cũng là một món khai vị mạnh mẽ bên cạnh việc có tính chất tống hơi. Vì vậy, t nếu dạ dày của bạn có vấn đề thì hãy dùng thử bạch đậu khấu.


2. Tốt cho tim
Bạch đậu khấu có ​​thể thúc đẩy tuần hoàn máu và giảm huyết áp. Vì vậy, nó được khuyến khích cho những người có huyết áp cao và nó cũng không kém phần quan trọng đối với những người mắc bệnh tim. Nó cũng ngăn ngừa đông máu bằng cách ngăn chặn kết tập tiểu cầu.


3. Tốt cho xương
Bạch đậu khấu chứa hai chất thiết yếu cần thiết là mangan và Vitamin C cho xương khỏe mạnh. Nó là đặc biệt cần thiết cho phụ nữ sau mãn kinh để giúp ngăn ngừa loãng xương.


4. Giảm đau
Bạch đậu khấu được biết là có đặc tính giảm đau và giúp truy cập khớp, đau và co thắt cơ. Bên cạnh đó, thảo quả này cũng được biết là có đặc tính chống viêm và có thể hỗ trợ điều trị nướu sưng và khớp.

5. Tốt cho thận
Nghiên cứu dường như chỉ ra rằng bạch đậu khấu cũng có đặc tính lợi tiểu và là điều cần thiết để duy trì sức khỏe thận. Nó cũng có lợi đối với các bệnh khác của đường tiết niệu như viêm thận và viêm bàng quang.

6.Kích thích tình dục
Bạch đậu khấu đã từ lâu người ta đã biết là có đặc tính kích thích tình dục và một số ít các chuyên gia đã dùng nó  để chữa trị chứng bất lực và xuất tinh sớm.
7. Lá chắn chống lại ung thư
Mặc dù khi bị mắc ung thư con người ta thường cảm thấy bi quan nhưng nếu những thử nghiệm gần đây trên chuột là đáng tin cậy, thì loại thảo quả này trong thực tế có thể giúp bệnh nhân ung thư đặc biệt là ung thư về đường tiêu hóa.

8. Chống trầm cảm
Khi bạn cảm thấy xuống tinh thần, cố gắng chữa nó một cách tự nhiên bằng cách dùng một hoặc hai cây bạch đậu khấu. Trà thảo quả được khuyến khích để nâng tâm trạng của bạn.

9. Được sử dụng trong liệu pháp hương thơm
Hỏi bất kỳ phương pháp trị liệu hương thơm là tốt, người ta sẽ nói cho bạn biết về sự tốt lành của loại thảo quả này. Dường như loại thảo quả này là không chỉ tốt cho cơ thể của bạn, nhưng cũng có thể giúp bạn thư giãn và vượt qua stress.

10. Chống vi trùng
Bạch đậu  khấu có ​​thể làm tăng khả năng miễn dịch của bạn vì nó được biết để chống lại vi khuẩn và các mầm bệnh khác và ngăn chặn chúng do đó đảm bảo bạn được khỏe mạnh

Nguồn: http://www.magforwomen.com/ealth-benefits-of-cardamom/

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 10 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA BẠCH ĐẬU KHẤU

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính