Blog của tôi!

7 Phẩm chất của một nhà lãnh đạo tài ba

ReadzoBảy phẩm chất giúp phát triển và củng cố khả năng lãnh đạo cho mọi người. Đây đều là những phẩm chất cần thời gian để luyện tập và phát triển.

Vũ Thị Thu Trang

Vũ Thị Thu Trang

08/03/2015

1123 Đã xem
Tag

Bởi Barbara White

Bạn thường lắng nghe những lời nhận xét như thế nào, "Anh ấy hoặc cô ấy là một nhà lãnh đạo thiên bẩm?" 

Có những đặc điểm nhất định được tìm thấy ở một số người, những người mà dường như họ đã được tạo hóa ban tặng cho vị trí đó nơi để họ tiến lên như một người lãnh đạo.

Mặc dù trong thực tế, có người sinh ra đã có khiếu lãnh đạo hoặc những người phát triển những kỹ năng và khả năng của bản thân để trở thành nhà lãnh đạo là vấn đề được bàn luận khá nhiều. Có một số đặc điểm rõ ràng được tìm thấy ở những nhà lãnh đạo tài ba. Những phẩm chất này có thể được phát triển một cách tự nhiên hoặc có thể là một phần tính cách của họ. Chúng ta hãy cùng khám phá.

Bảy phẩm chất cá nhân được tìm thấy ở nhà lãnh đạo tài ba:

1. Nhà lãnh đạo tài ba phải là một người có phẩm chất gương mẫu.

 

Kết quả hình ảnh cho A good leader has an exemplary character

Nó là một yếu tố vô cùng quan trọng mà một nhà lãnh đạo phải thực sự đáng tin cậy để dẫn dắt các thành viên khác. Nhà lãnh đạo phải tạo được sự tin cậy và phải biết sống trung thực, liêm chính với cuộc sống của họ. Một nhà lãnh đạo tài ba "lời nói phải đi đôi với việc làm" và chỉ có làm như vậy mới cho thấy được trách nhiệm của họ đối với những người khác. Quyền năng thực sự được sinh ra từ sự  gìn giữ những phẩm chất tốt đẹp và sự tin cậy của người lãnh đạo.

 

2. Nhà lãnh đạo tài ba là người nhiệt tình với công việc của họ hoặc cũng có thể do họ đảm nhận vị trí như một nhà lãnh đạo. 

Kết quả hình ảnh cho A good leader is enthusiastic about their work

Mọi người sẽ dễ dàng đón nhận hơn đối với một người có niềm đam mê và sự cống hiến. Các nhà lãnh đạo cần có khả năng khơi nguồn cảm hứng, và là một tấm gương đi đầu trong việc giải quyết đối với những hoạt động hay vấn đề đòi hỏi. Mặc dù trách nhiệm và vai trò của một nhà lãnh đạo có thể khác nhau, nhưng các nhà lãnh đạo cần phải coi mình là một phần của đội ngũ làm việc để thực hiện mục tiêu. Đây chính là hình mẫu nhà lãnh đạo lý tưởng, không ngại khó khăn, thử thách.

 

3. Nhà lãnh đạo tài ba là phải tự tin.

Kết quả hình ảnh cho A good leader is confident.

Để có thể hướng dẫn và dẫ dắt trực tiếp, nhà lãnh đạo cần phải tự tin khi xuất hiện với vai trò là một nhà lãnh đạo. như một người truyền cảm hứng tự tin đến với những người khác để rồi rút ra bài học về niềm tin và nỗ lực để hoàn thành tốt công việc. Nhà lãnh đạo người mà phải truyền đạt một cách tự tin cảm hứng cho những dự án để các thành viên nỗ lực hoàn thành tốt.

 

4. Nhà lãnh đạo cũng cần phải kiên cường trong những tình huống không chắc chắc. Mọi người nhìn vào người lãnh đạo kiên cường trong suốt quãng thời gian khó khắn đó và thấy yên tâm, an toàn trước phong thái tự tin, tích cực của người lãnh đạo họ.

 

5. Nhà lãnh đạo tài ba là người khoan dung và luôn giữ bình tĩnh trước những lỗi lầm , giữu vững lập trường, quan điểm. Bão táp, căng thẳng, và cả những cuộc khủng hoảng luôn xảy ra trong công việc và người lãnh đạo luôn là một phần trong những tình huống đó, do vậy người lãnh đạo cần phải kiên trì và tỉnh táo.

 

6. Nhà lãnh đạo tài ba biết tập trung giữ vững mục tiêu là người có đầu óc phân tích. Nhà lãnh đạo không chỉ xem xét toàn bộ tình hình, mà còn có thể tìm cách để chinh phục nó. không những có tầm nhìn chiến lược, mà một nhà lãnh đạo tài ba còn có thể tìm cách quản lý và chinh phục nó.

 

7. Nhà lãnh đạo tài ba phải cam kết vị trí xuất sắc. Tốt thứ nhì cũng không được coi là thành công. Các nhà lãnh đạo tài ba không những duy trì các tiêu chuẩn cao, mà còn chủ động trong việc huy động công cụ hỗ trợ để đạt được sự xuất sắc trong tất cả các lĩnh vực.

 

Bảy phẩm chất cá nhân trên là bảy phẩm chất cơ bản để lãnh đạo tốt. Một vài đặc điểm có thể là đã sẵn có trong cá nhân của nhà lãnh đạo. Tuy nhiên, mỗi một phẩm chất trong số những phẩm chất trên đều có thể được củng cố và phát triển. Nhà lãnh đạo tốt cho dù những phẩm chất của họ có phải đã sẵn có hay không? thì cũng vẫn phải siêng năng để củng cố và phát triển vai trò lãnh đạo của họ.

 

Nguồn: Seven Qualities of a Good Leader

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 7 Phẩm chất của một nhà lãnh đạo tài ba

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính