Sức khỏe & Làm đẹp

10 NGUỒN THỰC PHẨM CUNG CẤP VITAMIN B12

Readzo10 NGUỒN THỰC PHẨM CUNG CẤP VITAMIN B12

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

08/03/2015

1033 Đã xem

10 NGUỒN THỰC PHẨM CUNG CẤP VITAMIN B12


Vitamin B12 rất cần thiết cho một hệ thống thần kinh và tuần hoàn. Nó có một vai trò quan trọng trong tổng hợp DNA, nó một chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Bên cạnh đó, đủ lượng vitamin B12 hoặc cobalamin có thể ngăn ngừa bệnh thiếu máu.Do đó bạn cần phải chắc chắn rằng cho một số lượng tốt của vitamin này trong các bữa ăn hàng ngày của bạn. Dưới đây là một số nguồn vitamin B12.
1. Hàu
Những động vật thân mềm là một nguồn giàu vitamin B12, ngoài việc có chứa hàm lượng chất sắt cao. Nếu bạn không quen với loại thức ăn này, bạn sẽ ngạc nhiên bởi sự đa dạng của các món ăn có thể được chuẩn bị từ chúng.


2. Nghêu
Đây là một động vật thân mềm mà đòi hỏi phải chú ý đặc biệt. Nhuyễn thể hai mảnh vỏ này là một kho chứa các vitamin B12. Ăn sống hoặc nấu chín, và nó sẽ cung cấp cho cơ thể của bạn  nhiều lượng vitamin B12 và các khoáng chất khác như kali và sắt.

3. Pho mát
Danh sách này khó có thể được hoàn thành mà không nhắc đến một sản phẩm từ sữa này. Lượng vitamin B12 chứa trong các loại pho mát là khác nhau và các loại pho mát của Thụy Sĩ, Mozzarella và Parmesan là rất an toàn,và các loại khác chứa vitamin B12 với số lượng khác nhau.

4. Bò
Đây là một nguồn quan trọng của vitamin B12. Nhưng đừng lạm dụng thịt bò như thịt đỏ vì nó sẽ tác động tiêu cực.

5. Trứng
Một thực phẩm kỳ diệu của thiên nhiên, có rất ít quả trứng không chứa vitamin B12 mặc dù sự pha trộn chất dinh dưỡng giữa các loại chim khác nhau. Đó là lòng đỏ trứng, bạn nên thử vì nếu  muốn có vitamin B12 thì hãy chọn trứng ngỗng thay vì trứng gà để có được lượng vitamin B12 lớn hơn.

6. Gà tây
Và không cần phải chờ đến lễ tạ ơn để  được ăn một con gà tây lớn. Loại thịt này có một lượng vitamin B12 cao đó là lý do tại sao bạn nên chọn nó làm thức ăn ưu tiên cho bạn. Và  không có sự khan hiếm của các công thức nấu ăn đối với gà tây cho phù hợp với vị giác của bạn.

7. Sữa chua làmpho mát
Bạn không cần phải càu nhàu thầm liếc qua danh sách trên của các mặt hàng thực phẩm. Nếu bạn là một người ăn chay, đây là một cái gì đó để đáp ứng yêu cầu đó của bạn cho một sản phẩm thực phẩm giàu vitamin B12. Và điều tốt là những lợi ích sức khỏe của nó không dừng lại ở đó. Bột sữa chua làm pho mát là mặt hàng thực phẩm cần thiết để bạn bồi dưỡng cho cơ thể.

8. Cua
Mặc dù nó không thể cạnh tranh với thịt bò hoặc gà về hàm lượng vitamin B12, nó vẫn có một số lượng tốt của vitamin B12. Vì vậy, hãy thưởng thức trên các động vật giáp xác và có được một liều thuốc tốt của vitamin B12 .

9. Cá
Cá hồi là con cá mà có thể đáp ứng nhu cầu vitamin B12 của bạn. Bên cạnh đó, chúng cũng chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất khác àm nên một món ăn rất khỏe mạnh cho cơ thể.

10.Các loại ngũ cốc
Bạn có thể đã xem các loại thực phẩm này ở một danh sách tương tự khác. Vâng, có rất ít các loại ngũ cốc không chứa vitamin B12. Có rất nhiều loại có sẵn trên thị trường nhưng chỉ cần chọn loại không có đường là được.

Nguồn: http://www.magforwomen.com/10-sources-of-vitamin-b12/

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 10 NGUỒN THỰC PHẨM CUNG CẤP VITAMIN B12

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính