Sức khỏe & Làm đẹp

7 LÝ DO TẠI SAO BẠN NÊN ĂN ÍT MUỐI

Readzo7 LÝ DO TẠI SAO BẠN NÊN ĂN ÍT MUỐI

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

08/03/2015

492 Đã xem

7 LÝ DO TẠI SAO BẠN NÊN ĂN ÍT MUỐI 


Bạn có thể tưởng tượng khi chế biến các loại thực phẩm mà không cần bất kỳ hương vị gì trong chúng?Muối là rất cần thiết để giữ vị giác của chúng ta thèm thuồng cho thứ ngon lành hơn nhưng quá nhiều là cực kỳ độc hại và có thể dẫn đến kết quả nguy hiểm. Dưới đây là lý do quan trọng tại sao bạn nên ăn ít muối.
1. Nó có thể dẫn đến tăng huyết áp
Muối có sức mạnh để làm tăng huyết áp của bạn và đủ mạnh để góp phần gây đột quỵ và bệnh tim. Một phần ba số người trưởng thành có huyết áp và không có kết nối giữa các cấp độ tuổi và huyết áp. Giảm lượng muối ăn và các bài tập thường xuyên đảm bảo mức huyết áp của bạn đang được kiểm soát.


2. Nó có thể dẫn đến ung thư dạ dày
Nguy cơ ung thư là sắp xảy ra ở những người ăn nhiều muối trong chế độ ăn uống của họ. Helicobacter pylori là vi khuẩn góp phần rối loạn dạ dày liên quan đến ung thư và loét. Thiệt hại của muối đối với dạ dày của bạn, làm cho nó dễ bị vi khuẩn. Đàn ông phải đối mặt với nguy cơ cao mắc bệnh ung thư dạ dày hơn so với phụ nữ.

3. Nó làm bạn béo phì
Ngày naybéo phì là một bệnh rất phổ biến, muối là một lý do khác  góp phần vào vấn đề này.Muối tự nó không gây tăng cân nhưng có thể làm cho bạn khát nước trong thời gian dài . Và nếu lượng của chất lỏng là phần lớn có đường,sau đó bạn có thể mắc bệnh béo phì.

4. Nó có thể dẫn đến rối loạn thận
Sỏi thận có thể là một vấn đề rất đau đớn mà ngày càng trở nên phổ biến ngày nay. Muối là thủ phạm. Và nó có thể chứng minh nguy hiểm khi kết hợp với huyết áp. Cả hai yếu tố gây ra dư thừa canxi được bài tiết qua thận trong nước tiểu.Gây sỏi thận. Hơn nữa, huyết áp có thể thêm căng thẳng rồi đến gây bệnh thận.

5. Nó dẫn đến đầy hơi
Đầy hơi thường là do giữ nước trong cơ thể. Một chế độ ăn uống nhiều muối có thể rời khỏi cơ thể để giữ lại ít nhất là 50 ounces nước. Và phụ nữ bị đầy hơi có thể quan sát kết quả rõ rệt và ngay lập tức khi họ  ăn muối.

6. Nó có thể gây ra mất mát  mật độ xương
Phụ nữ rất dễ bị mất mật độ xương và cấu trúc xương bị yếu đi, nhờ hormone hoành hành của họ. Nguy cơ của bệnh loãng xương là rất cao ở phụ nữ so với nam giới. Một chế độ ăn nhiều muối dẫn đến mất canxi. Muối cao là tỷ lệ thuận với natri cao và natri cao có nghĩa là xương yếu. Và khi rất nhiều canxi được bài tiết, ruột sẽ hấp thụ nhiều canxi và điều này được lấy từ xương của bạn. Bây giờ, đó là một lý do khác cho xương yếu.

7. Nó có thể làm nặng thêm bệnh hen suyễn
Gần 1 trong 11 trẻ nhỏ và 1 trong 12 người lớn bị hen suyễn. Trong khi muối không chịu trách nhiệm trực tiếp về việc gây ra bệnh hen suyễn ở trẻ em, nó có khả năng làm tăng đáng kể các triệu chứng. Khi bạn giảm lượng muối ăn ở bệnh nhân hen, bạn sẽ bắt đầu quan sát những thay đổi nhìn thấy được.

Người lớn nên ăn không quá 6g muối mỗi ngày và trẻ em ít hơn nhiều. Trẻ em dưới một tuổi không đòi hỏi nhiều hơn 1g muối một ngày và mức độ này được lấy từ cả từ sữa mẹ và sữa bột. Tốt hơn là đừng thêm muối vào thức ăn em bé . Duy trì mức độ tối ưu của lượng muối sẽ làm giảm rủi ro liên quan với một số rối loạn sức khỏe. Hãy nhớ rằng, chỉ thêm muối cho vừa ăn. Ăn một cách khôn ngoan; sống một cách khỏe mạnh.

Nguồn: http://www.magforwomen.com/reasons-why-you-should-eat-less-salt-2/

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 7 LÝ DO TẠI SAO BẠN NÊN ĂN ÍT MUỐI

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính