Sức Khỏe

Làm thế nào để tập Yoga đối với những người làm việc nhiều với máy tính.

ReadzoCách tập yoga cho những người sử dụng nhiều máy tính. Rất dễ thực hiện và mang lại hiệu quả cao. Giúp cho người tập bớt áp lực trong công việc.

Vũ Thị Thu Trang

Vũ Thị Thu Trang

10/03/2015

210 Đã xem
Tag

Ngay lúc này bạn cảm thấy các cơ bắp của bạn như thế nào? Hãy nghỉ ngơi một chút. Tập Yoga đối với những người làm việc nhiều với máy tính. Nó rất dễ dàng và bạn sẽ được thư giãn trong vài phút. Tập yoga khi phải làm việc nhiều với máy tính sẽ giúp giải quyết cảm giác căng thẳng trong cơ thể của bạn. Nó sẽ làm dịu tinh thần của bạn thông qua thiền định và tự đặt câu hỏi. Tập yoga khi phải làm việc nhiều với máy tính là biện pháp hữu hiệu của nhân viên văn phòng và các nhà văn để duy trì tinh thần làm việc hiệu quả trong suốt cả ngày; thật lý tưởng, thực hiện việc luyện tập yoga khi phải làm việc nhiều với máy tính hàng ngày sẽ giúp bạn duy trì hiệu quả những thói quen hàng ngày của bạn.

 

Các bước: 

 

1. Di chuyển đầu của bạn và nghĩ đến câu thần chú "Om" trong đầu của bạn. Quay đầu sang trái và sang phải. Phía trước và phía sau.

Do Computer Yoga Step 1.jpg

 

2. Di chuyển vai của bạn, làm như vậy mọi căng thẳng sẽ tan biến. Tìm cách làm việc tốt nhất cho bạn. Di chuyển về phía trước, và sau đó vòng ngược lại. Di chuyển khuỷu tay của bạn và nghĩ "Om, Om, Om,..." và lại vòng ngược lại. Hãy nghĩ "Om".

Do Computer Yoga Step 2.jpg

 

3. Di chuyển cột sống của bạn sang phải và sang trái. Đầu của bạn cũng làm tương tự như vậy. Hãy nghĩ "Om" ở cột sống của bạn.

Do Computer Yoga Step 3.jpg

 

4. Di chuyển bàn chân của bạn trên mặt đất. Hãy nói "Om" ở phần bụng, chân, bàn chân của bạn và ở mặt đất. Tập trung toàn bộ vào trái đất và nghĩ đến câu thần chú "Trái đất".

Do Computer Yoga Step 4.jpg

 

5. Mát - xa xơ thể của bạn từ đầu đến chân. Dùng năm đầu ngón tay nhấn và giữ ở trên đầy của bạn, chà xát lòng bàn tay, hình bầu trời phía trên bạn và nói câu thần chú "thiên đường". Cảm nhận ánh sáng chiếu xuống. Xoa bóp nhẹ nhàng mặt, mắt, tai của bạn và nghĩ rằng "ánh sáng, ánh sáng,..." Thả mình vào ánh sáng. Di chuyển bàn chân của bạn, lấp đầy ánh sáng trên mặt đất và nghĩ, "ánh sáng..."

Do Computer Yoga Step 5.jpg

 

6. Di chuyển bàn tay của bạn và hướng ánh sáng đến những người thân yêu của bạn và cho tất cả mọi người. Nói "tôi gửi ánh sáng để....có thể tất cả mọi người sẽ được hạnh phúc. Có thể cả thế giới sẽ được hạnh phúc."

Do Computer Yoga Step 6.jpg

 

7. Chà xát lòng bàn tay của bạn với nhau. Hãy nghĩ về những bậc thầy giác ngộ và nói, "Om, tất cả các bậc thầy giác ngộ, xin vui lòng giúp đỡ tôi trên con đường của tôi." Bây giờ bạn có thể đặt một câu hỏi. Hãy nghĩ về cuộc sống của bạn. Mục tiêu của bạn là gì? Phương thức của bạn là gì? Nghe câu trả lời từ chính bạn. Cảm nhận câu trả lời bên trong bạn. Câu trả lời là gì?

Do Computer Yoga Step 7.jpg

 

8. Đặt bàn tay của bạn lên đôi chân của bạn hoặc lên bụn của bạn. Ổn định tinh thần và ngĩ đến câu thần chú "Om" trong đầu bạn, ngực của bạn, bụng của bạn, chân, bàn chân của bạn trong trái đất và trong cả vũ trụ. "Om Om Om hòa bình Om hòa bình Om hòa bình Om hòa bình Om hòa bình..."

Do Computer Yoga Step 8.jpg

 

9. Ngừng suy nghĩ của bạn trong một phút. Đơn giản chỉ cần ngồi đó. Đừng suy nghĩ.

- Bạn có gì trong cuộc sống của bạn? Hãy lấy nó.

- Bây giờ, câu châm ngôn của bạn là gì? Điều gì giúp bạn duy trì sự lạc quan, vui vẻ suốt cả ngày và cả trong cuộc sống của bạn? Ví dụ, "Câu châm ngôn của tôi là: Tôi lạc quan. Tôi làm theo cách của tôi cùng với sự lạc quan.

Do Computer Yoga Step 9.jpg

 

10. Hãy luôn vui vẻ.

Do Computer Yoga Step 10.jpg

 

Nguồn: How to do computer yoga

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để tập Yoga đối với những người làm việc nhiều với máy tính.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính