Sức khỏe & Làm đẹp

4 LỢI ÍCH CỦA TRÀ ĐEN

Readzo4 LỢI ÍCH CỦA TRÀ ĐEN

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

08/03/2015

200 Đã xem

4 LỢI ÍCH CỦA TRÀ ĐEN


Trà có lẽ là một trong những loại đồ uống có sẵn dễ dàng nhất và là loại đồ uống phổ biến nhất trên thế giới. Chúng tôi chắc chắn buổi sáng của bạn bắt đầu với trà và sau đó nó đi cùng bạn trong suốt cả ngày của bạn trong các cuộc họp, khi bạn có thời gian rảnh rỗi ở văn phòng, khi họp mặt với bạn bè, và thậm chí trong thời gian khi bạn phải làm việc qua đêm. Có nhiều loại khác nhau của các loại trà có sẵn như trà đen, trà xanh, trà thảo dược, trà trắng, trà Oolong, vv Có rất nhiều người thích trà xanh hơn các loại trà khác, giả sử trà xanh là tốt hơn trà đen . Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra rằng cả hai đều ít nhiều tương tự  bởi những lợi ích của chúng. Trà đen được làm từ cây trà hoa trà và rất giàu polyphenol, mà là một loại chất chống oxy hóa. Hãy có một cái nhìn cho lợi ích sức khỏe khác nhau của trà đen.
1. Trà đen giảm nguy cơ đột quỵ.
Đã có rất nhiều thí nghiệm và nghiên cứu thực hiện trên những lợi ích của trà đen. Hầu hết các cuộc thử nghiệm đã chứng minh rằng trà đen giúp ngăn ngừa đột quỵ . Nó đã được tìm thấy rằng nó giúp trong việc đảo ngược hoạt động bất thường của mạch máu có thể đóng góp phần giảm nguy cơ  đột quỵ hoặc đau tim. Một nghiên cứu được tiến hành trên người của Saudi Arabia đã tiết lộ rằng trà đen có thể giảm nguy cơ bệnh tim mạch vành 50%. Trà chiếm 70% tổng nhu cầu của flavanoids, dinh dưỡng thực vật và chất chống oxy hóa, đó là cần thiết để ngăn chặn việc sản xuất của cholesterol LDL .Nó cũng sửa chữa các mạch máu bị hư hỏng.


2. Trà đen chống lại các bệnh khác
Trà đen cũng loại bỏ virus miệng như herpes. Trà đen giúp ngăn ngừa nhiều bệnh khác như tiêu chảy, viêm phổi, viêm bàng quang, và nhiều bệnh nhiễm trùng da. Trà đen, khi bôi lên da, giúp ngăn ngừa lão hóa, chữa lành đôi mắt sưng húp, và chất chống oxy hóa mạnh mẽ của nó cùng với vitamin C và vitamin E làm cho làn da của bạn trông trẻ hơn.

3. Trà đen chống lại ung thư
Một hợp chất quan trọng của trà đen là  TF-2, ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể. Khi các tế bào ung thư được tiếp xúc với TF-2, nó giúp loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể thông qua một quá trình gọi là "apoptosis lập trình tế bào chết". Nó cũng đã được tìm thấy trong trà đen giúp ngăn ngừa hầu hết các loại ung thư như ung thư vú, ung thư phổi, ung thư da, ung thư miệng và ung thư cổ họng.

4. Trà đen giúp giảm cân
Một nghiên cứu được thực hiện tại Nhật Bản trong đó tiết lộ rằng tiêu thụ lâu dài  trà đen giúp giảm cân. Nó cũng là một cách hiệu quả và tự nhiên để chống lại mức cholesterol cao. Nó cải thiện sự trao đổi chất của cơ thể bằng cách đồng thời ngăn chặn những tác động vỗ béo của carbohydrates .Hơn nữa, nó giải độc các hóa chất độc hại trong cơ thể qua đó hỗ trợ giảm cân.

Nguồn: http://www.magforwomen.com/top-4-benefits-of-black-tea/

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 4 LỢI ÍCH CỦA TRÀ ĐEN

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính