Sức Khỏe

Làm thế nào để tránh thụ động trong các hoạt động (thể dục).

ReadzoCách hòa nhập tạo ra cuộc sống năng động cho mọi người, tránh thụ động gây hại cho lối sống.

Vũ Thị Thu Trang

Vũ Thị Thu Trang

10/03/2015

581 Đã xem
Tag

Những hoạt động thụ động bao gồm những thứ như xem tivi, ngồi yên một chỗ, và lãng phí thời gian mà bạn có, hơn là việc bạn tối đa nó. Những hoạt động thụ động cuối cùng gây ra sự không hài lòng, lối thoát cho bạn là phải năng động và luyệ tập thể dục. Xem truyền hình cũng làm gia tăng việc "chán ăn," sử dụng thức ăn nhanh và đồ ăn nhẹ để tiết kiệm thời gian của bạn. Bằng cách học để xác định sự tham gia của bạn vào những hoạt động thụ động, bạn có thể học hỏi để vượt qua chúng và trở thành hình mẫu khỏe mạnh, hạnh phúc của chính bạn. Hãy xem bước 1 để hiểu rõ hơn.

 

Các bước:

Avoid Passive Activities (Fitness) Step 1.jpg

1. Phát hiện ra vấn đề hoạt động thụ động. Nếu bạn cảm thấy liên tục bị chiếm đóng nhưng không hoàn thành đủ bài tập, bạn có thể đã gặp phải vấn đề hoạt động thụ động.

Avoid Passive Activities (Fitness) Step 2.jpg

 

2. Xác định những hoạt động thụ động. Những hoạt động thụ động, những hoạt động mà bạn không tham gia về mặt vật chất, những hoạt động không liên quan nhiều đến tinh thần, hoặc thể chất, nhưng lại làm bạn đặc biệt chú ý. Ví dụ:

- Giặt quần áo hay nung nấu một món hầm không phải là hoạt động thụ động, bởi vì bạn tích cực tham gia các hoạt động chỉ trong một thời gian ngắn và sau đó không để ý đến nó nữa, để nó trở về vị trí cũ.

- Viết một cuốn sách không phải là hoạt động thụ động, bởi ví nó là thành quả được kết tinh giữa sự trí tuệ và ý tưởng của bạn và của những người khác.

- Lái xe đến một nơi nào đó mà bạn đã từng đến là một hoạt động thụ động, mặc dù nó có thể được biện minh thụ động không đáng kể (của mình hoặc những hành khách) ở điểm đến.

- Xem tin tức truyền hình hay một bộ phim sitcom không mấy đặc sắc là một hoạt động thụ động, bởi vì nó chủ yếu bao gồm chờ đợi thông tin giới hạn  hay hài hước được phát sóng kéo dài.

- Sau tin tức trên tivi, phim, và thậm chí cả nhân vật trong sách hoặc các đội thể thao đều có thể chiếm sự quan tâm và mong muốn cho sự tương tác xã hội, trong khi, những điều cần thiết không được thực hiện trực tiếp, cung cấp ít thông tin về lợi ích của nó theo thời gian.

 

3. Hạn chế hoặc thay thế việc tham gia vào các hoạt động thụ động.

Ví dụ:

- Thay vì lái xe đi xem phim, hãy đi khám phá một thành phố hay một công viên.

 

Avoid Passive Activities (Fitness) Step 3Bullet1.jpg

- Thay vì xem các chương trình giả trí trên truyền hình, hãy trò chuyện, tìm hiểu trực tuyến về điều gì đó mới mẻ, đọc một cuốn sách tốt (đặc biệt là không hư cấu), chẳng hạn như một cái gì đó liên quan đến sự nghiệp của bạn, hay sở thích thú vị.

Avoid Passive Activities (Fitness) Step 3Bullet2.jpg

- Thay vì xem chương trình truyền hình, hãy đăng ký một trang báo (không tính phí) và đọc nó để nắm bắt thông tin nhanh nhất.

- Phương tiện giao thông  công cộng để chuyển đổi các hoạt động thụ động của lái xe thành những hoạt động chủ động bằng việc đọc một tờ báo hoặc ít nhất là giảm bớt sự chồng chéo của các hoạt động giả trí thụ động nhỏ hơn như nghe đài (trong đó có thể sẽ có những thông tin hữu ích hơn là việc áp dụng như một đặc định.

Avoid Passive Activities (Fitness) Step 3Bullet4.jpg

Nghe một vài thứ thư giãn đầu óc trong khi tập thể dục để kết nối cả cơ thể và trí não của những hoạt động chủ động cuối cùng, trong khi đánh lạc hướng mình khỏi sự khó chịu của việc tập thể dục. (Đọc nếu việc tập thể dục của bạn không liên quan nhiều đến động tác, chẳng hạn như tập thể dục, đi xe đạp, nhưng không tập ở cường độ tập thể dục không tương xứng với cường độ đọc).

Avoid Passive Activities (Fitness) Step 3Bullet5.jpg

- Mua hàng trực tuyến tránh hoạt động thụ động của quét lối đi.

Avoid Passive Activities (Fitness) Step 3Bullet6.jpg

- Gặp gỡ những người bạn, người yêu, học hỏi những điều mới  và những dự án hợp tác mới.

Avoid Passive Activities (Fitness) Step 4.jpg

 

4. Hãy làm mới thời gian rảnh và năng lượng của bạn!

 

Nguồn: How to avoid passive activities

 

 

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để tránh thụ động trong các hoạt động (thể dục).

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính