Sức khỏe & Làm đẹp

8 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA QUẢ ÓC CHÓ

Readzo8 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA QUẢ ÓC CHÓ

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

10/03/2015

495 Đã xem

8 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA QUẢ ÓC CHÓ


Tất cả các loại hạt nói chung là tốt cho sức khỏe của bạn. Nhưng quả óc chó có một số lợi ích độc đáo về dinh dưỡng mà là hữu ích cho việc duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Ngoài việc bảo vệ của trái tim, túi mật và não, quả óc chó cũng giúp trong việc phòng chống một số bệnh có nguy cơ cao bao gồm cả ung thư. 6 lợi ích sức khỏe chính của quả óc chó được liệt kê ở đây.
1. Bảo vệ tim
Quả óc chó chứa axit béo omega-3, axit alpha-linolenic, kali và vitamin E đó là cực kỳ hữu ích cho việc duy trì sức khỏe tim mạch. Chất béo Omega-3 ngăn chặn nồng độ cao của cholesterol và hạ huyết áp, do đó bảo vệ tim. Kali cho phép sự co lại của tim và cải thiện chức năng của nó. Vitamin E giúp bảo đảm sạch động mạch bằng cách ngăn ngừa mảng bám làm tắc nghẽn chúng.


2. Cải thiện chức năng não
Các axit béo omega-3 có trong quả óc chó giúp cải thiện chức năng não bằng cách cho phép lưu thông và hoạt động của các tế bào não hay tế bào thần kinh. Nó do đó giúp cải thiện trí nhớ, quá trình suy nghĩ, tập trung và phát huy trí tuệ.

3. Ngăn ngừa sỏi túi mật
Quả óc chó giúp ngăn ngừa sự hình thành sỏi trong túi mật và cũng rất hữu ích trong việc phòng chống các bệnh túi mật khác nhau bằng cách bảo vệ nó.

4. Tạo điều kiện cho một giấc ngủ ngon
Quả óc chó chứa melatonin là một nội tiết tố dùng để tạo thuận lợi cho giấc ngủ. Melatonin là một chất chống oxy hóa mạnh và nó có sẵn trong quả óc chó, nó giúp đảm bảo một đêm ngon giấc. Vì vậy, bạn nên ăn một số ít các hạt óc chó trước khi đi ngủ hoặc một bữa ăn tối vì nó sẽ giúp trong việc thúc đẩy một giấc ngủ ngon vào ban đêm.

5. Bảo vệ sức khỏe của xương
Các axit béo omega-3 và axit alpha-linolenic có trong quả óc chó giúp bảo vệ sức khỏe của xương bằng cách ngăn ngừa loãng xương.

6. Tránh một số rủi ro sức khỏe
Ăn quả óc chó giúp trong việc phòng ngừa các bệnh khác nhau như ung thư, tiểu đường, béo phì và các vấn đề đe dọa sức khỏe . Quả óc chó thúc đẩy các hoạt động bình thường của các mạch máu và do đó giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Chúng cũng điều chỉnh sự trao đổi chất trong cơ thể và giúp ngăn ngừa các nguy cơ sức khỏe khác nhau, bao gồm huyết áp cao và tăng cân không chính đáng.
Quả óc chó rất giàu calo. Và chúng cung cấp những lợi ích sức khỏe to lớn, dùng lượng óc chó nên vừa phải. Quả óc chó nên được ăn cả vỏ để có được lợi ích tối đa vì vỏ của quả óc chó chứa tannin và flavonoids.

 

Nguồn: 6 Health Benefits of Walnuts

       

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 8 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA QUẢ ÓC CHÓ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính