Làm Đẹp

7 biện pháp trị gàu tự nhiên

ReadzoGàu có thể xuất hiện bởi nhiều lý do. Có thể là do da đầu khô hoặc vấn đề ô nhiễm. Biện pháp tự nhiên trị gàu có thể khắc phục các vấn đề đó.

Mr.Thoong

Mr.Thoong

08/03/2015

334 Đã xem
Tag

Gàu có thể xuất hiện bởi nhiều lý do. Có thể là do da đầu khô hoặc vấn đề ô nhiễm. Biện pháp tự nhiên trị gàu có thể khắc phục các vấn đề. Đây là một số biện pháp tự nhiên trị gàu, hãy đọc tiếp để biết thêm về nó.

 

1. Thuốc muối với nước cốt chanh

Thuốc muối giúp giảm thiểu vảy trên da đầu do khô cứng. Nước chanh có tác dụng làm giảm gàu. Lấy một phần thuốc muối cộng thêm một vài giọt nước cốt chanh. Thoa nó lên trên da đầu của bạn bằng một cái bàn chải. Giữ nó trong khoảng mười đến mười lăm phút. Sau đó, gội đầu với dầu gội thông thường. Điều này sẽ làm giảm vảy sừng của bạn trong một khoảng thời gian.

 

2. Cỏ cà ri và dầu ô liu

 

Một thứ hỗn hợp làm từ cỏ cà ri và dầu ô liu là rất tốt cho vấn đề về gàu. Chỉ cần ngâm một ít cỏ cà ri trong 5-6 tiếng. Sau đó, xay hạt cỏ cà ri. Thêm vào dầu ô liu. Thoa nó da đầu của bạn và giữ lại nó trong 15-20 phút. Có thể có một chút lộn xộn, nhưng nó thực sự hiệu quả cho vấn đề gàu của bạn. Gội đầu với dầu gội bình thường. Lặp lại quá trình đó hai lần một tuần.

 

3. Sữa chua và lá sầu đâu giã

 

Một biện pháp khắc phục tại nhà hiệu quả để điều trị gàu! Chỉ cần lấy một phần sữa chua và thêm một ít lá sầu đâu giã tự nhiên này. Bạn cũng có thể thêm một chút nước cốt chanh vào hỗn hợp này. Thoa nó trên da đầu của bạn và để nó trong khoảng một giờ. Nó sẽ làm giảm ngứa và vón cục gây ra bởi gàu.

 

4. Aspirin trong dầu gội đầu

 

Bạn đã nghe nói về những lợi ích tuyệt vời của việc sử dụng aspirin? Đúng, nó có thể chữa trị gàu đến một mức độ rất tốt. Chỉ cần nghiền nát một viên aspirin và trộn nó với dầu gội thông thường của bạn. Bây giờ, thoa nó và mát-xa đúng cách. Đừng quên làm điều hữu ích này về sau. Phương thuốc tự nhiên này sẽ hiệu quả cho vấn đề gàu của bạn.

 

5. Dấm rượu táo và nước ép chanh

Cả hai có vẻ hơi hăng với bạn, nhưng cả hai đều có hiệu quả trong điều trị gàu. Hòa một phần của giấm táo và một phần nước cốt chanh. Trộn đều và thoa nó lên da đầu của bạn. Dung lược và chải toàn bộ các khu vực. Sau đó, giữ trong một thời gian. Gội đầu với dầu gội bình thường. Và, đừng quên bảo dưỡng cho mái tóc của bạn.

 

6. Cây lô hội và nước cốt chanh

Sử dụng cây lô hội để điều trị vảy trên da đầu. Lô hội cũng giúp giảm tấy đỏ và ngứa do gàu. Hòa một phần của nước ép lô hội và nước cốt chanh. Trộn đều và thoa lên tóc và da đầu của bạn. Để nó trong mười lăm phút là ít nhất. Gội đầu bằng nước ấm để có kết quả tốt nhất.

 

7. Dầu dừa và chiết xuất hương thảo

Chiết xuất hương thảo giúp giảm bớt vấn đề gàu ở mức độ rất tốt. Hòa một phần chiết xuất hương thảo và thêm nó vào cùng dầu dừa. Thoa lên da đầu của bạn và đừng quên mát-xa da đầu của bạn. Để nó trong khoảng một giờ hoặc lâu hơn. Bạn cũng có thể sử dụng ở dạng tự nhiên. Gội đầu với dầu gội bình thường cho kết quả tốt nhất. Phương thuốc này giúp điều trị vấn đề gàu là tốt.

 

Nguồn: http://www.magforwomen.com/natural-remedies-for-dandruff/http://www.magforwomen.com/natural-remedies-for-dandruff/2/

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 7 biện pháp trị gàu tự nhiên

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính