Cưới

Làm thế nào để chồng bạn phụ giúp công việc nhà

ReadzoTrong nhiều gia đình bận rộn công việc nhà, chăm sóc con cái thường rơi lên vai của người vợ. Sau một thời gian, nhiều người vợ trở nên bực bội, đặc biệt là nếu

Lyrics

Lyrics

08/03/2015

753 Đã xem

Trong nhiều gia đình bận rộn công việc nhà, chăm sóc con cái thường rơi lên vai của người vợ. Sau một thời gian, nhiều người vợ trở nên bực bội, đặc biệt là nếu họ đã có một ngày làm việc ở công ty, công việc gia đình trở thành "ca làm việc thứ hai" của họ.
Để tránh một cuộc khủng hoảng trong hôn nhân, tạo ra một kế hoạch hành động sẽ không chỉ khuyến khích chồng bạn phụ giúp việc nhà, còn tạo ra sự bình đẳng trong hôn nhân.

1. Xác định những gì cần phải thực hiện

Từ việc giặt đồ, đỗ rác làm ra một danh sách tất cả các công việc vặt hàng tuần. Công việc điển hình bao gồm:
Làm sạch tất cả các khu vực của ngôi nhà
Giặt ủi (giặt, ủi, gấp và cất)
Mua sắm hàng tạp hóa
Nấu ăn, rửa bát
Thanh toán hóa đơn và phân loại
Làm vườn
Đưa trẻ đi hoạt động ngoại khóa, gặp bác sĩ…


2. Xác định nhiệm vụ dễ dàng, bình thường và khó khăn

Đánh giá từng nhiệm vụ bằng cách xem xét thời gian hoàn thành nó và sự vất vả. Ví dụ, lau sàn nhà có thể là một nhiệm vụ khá khó khăn, với việc phải lau, quét dọn…

Khi viết lên danh sách, hãy xem xét công cụ giúp bạn thực hiện nó dễ dàng hơn. Ví dụ, bạn có thể nâng cấp máy hút bụi hoặc chất tẩy rửa để được tốt hơn? Đây có thể là công việc tuyệt vời để gán cho chồng của bạn. Làm cho anh ta cảm thấy rằng anh ta đã mua các mặt hàng có thể cung cấp cho anh ta một cảm giác tự hào trong việc sử dụng chúng để chứng minh rằng anh ta đang làm công việc tốt hơn.

3. Yêu cầu giúp đỡ

Trừ khi bạn bảo, anh có thể không biết rằng bạn cần sự giúp đỡ. Hãy hẹn với chồng bạn để thảo luận về các công việc vặt.
4. Hãy bắt đầu bằng cách nói với chồng rằng bạn đánh giá cao những gì anh ta làm

Hãy tham khảo các nhiệm vụ anh ta đã thực hiện và nói về sự đóng góp của anh ta đã tạo ra một sự khác biệt cho gia đình bạn. Sau đó tiếp tục giải thích rằng bởi vì bạn cảm thấy bạn không thể xử lý hết các công việc nhà, bạn cần anh ấy giúp đỡ nhiều hơn nữa.
Cho anh ta xem danh sách các nhiệm vụ mà anh ta cần thực hiện.

Đừng nói với anh ta rằng bạn thấy không công bằng vì đã làm hết phần lớn công việc. Chỉ cần nói với anh ấy rằng những đóng góp của anh ấy sẽ giúp duy trì năng lượng của bạn và cung cấp cho gia đình bạn nhiều thời gian để làm những điều khác.

5. Yêu cầu anh ấy xem lại danh sách của bạn và tìm thấy những công việc mà anh ta quên thực hiện

Hãy hướng anh ta về công việc mà có thể không yêu cầu kinh nghiệm nội trợ trước đó như tắm cho vật nuôi, quét nhà, hoặc vệ sinh nhà cửa…
6. Hãy linh hoạt và kiên nhẫn

Cần có thời gian để thay đổi thói quen cũ. Nó có thể mất nhiều lời nhắc nhở nhẹ nhàng và cần thêm sự thuyết phục, nhưng vẫn thực hiện cho đến khi nó trở thành chuẩn mực trong gia đình bạn.

7. Tạo ra các thói quen cảm ơn nhau

Cả hai người cùng đóng góp vào sự hòa hợp của gia đình vì vậy cả hai bạn cần phải ghi nhớ điều này. Bạn càng bày tỏ lòng biết ơn của mình nó càng trở thành một thói quen tốt.
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để chồng bạn phụ giúp công việc nhà

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính