Tâm sự

Làm thế nào để tiếp nhận một thành viên mới trong gia đình

ReadzoMột thành viên trong gia đình đang gặp khó khăn trong việc chấp nhận một thành viên mới của gia đình. Có thể có nhiều lý do cho điều này, nhưng nếu bạn đang đọ

Lyrics

Lyrics

08/03/2015

199 Đã xem

Một thành viên trong gia đình đang gặp khó khăn trong việc chấp nhận một thành viên mới của gia đình. Có thể có nhiều lý do cho điều này, nhưng nếu bạn đang đọc bài viết này thì bạn đã thực hiện những bước tiến đầu tiên trong việc cố gắng để chấp nhận anh ấy / cô ấy.
1. Tìm hiểu lý do tại sao bạn không thể chấp nhận người đó

Có thể có nhiều lý do cho việc này. Họ vào nhà bạn sống là điều bất ngờ hoặc ngược lại ý muốn của bạn. Tìm ra lý do tại sao bạn gặp khó khăn với người đó.
2. Cho họ một không gian thân thiện

Cố gắng làm cho họ cảm thấy như họ đang ở nhà. Cần có thời gian để thích nghi cho bất cứ ai trong một ngôi nhà mới.

3. Hãy thử làm bạn với họ

Tìm hiểu những điểm chung của bạn với người đó. Bạn có thể muốn cả hai cùng xem chương trình truyền hình, âm nhạc hoặc chia sẻ sở thích cùng nhau. Hỏi về ước mơ, khát vọng của họ.


4. Cho người đó biết lý do

Hãy cho người đó biết tại sao bạn và những người khác gặp khó khăn trong việc chấp nhận họ, nhưng hãy thân thiện.

5. Tình yêu là mù quáng

 Bạn nên cố gắng hiểu rằng tình yêu là mù quáng và rằng người đó đã kết hôn với thành viên gia đình của bạn chứ không phải bạn. Trong trường hợp như vậy, rất dễ hiểu khi người đó có thể có vấn đề với các thành viên còn lại của gia đình. Hãy ủng hộ và cho họ sự tự do. Không áp đặt quy tắc lên họ.
6. Chia sẻ

Bạn phải chia sẻ thật nhiều khi một người mới gia nhập gia đình. Bạn cần phải chia sẻ gia đình, vị trí của bạn…Nhưng phần tốt là bạn cũng nhận được sự chia sẻ trách nhiệm, tình yêu, những suy nghĩ và cảm xúc.


7. Hãy chăm sóc

Đừng đánh giá con người. Mọi người đều có phẩm chất tốt và xấu. Hãy cố gắng bỏ qua những phẩm chất xấu và ủng hộ họ ngay cả khi các thành viên khác trong gia đình không muốn làm như vậy. Hãy chăm sóc và giúp đỡ họ. Giúp họ nhiều như bạn có thể và để người đó biết rằng bạn đang làm cho họ sớm trở thành một phần tử trong gia đình của bạn.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để tiếp nhận một thành viên mới trong gia đình

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính