Cưới

Làm thế nào để chấp nhận một người chồng nghiện công việc

ReadzoLiệu chồng bạn có làm việc nhiều hơn bình thường?. Anh ta không ăn tối một vài lần vì bận công việc?. Liệu anh ta có mang công việc của mình về nhà?. Nếu bạn tr

Lyrics

Lyrics

08/03/2015

632 Đã xem

Liệu chồng bạn có làm việc nhiều hơn bình thường?. Anh ta không ăn tối một vài lần vì bận công việc?. Liệu anh ta có mang công việc của mình về nhà?. Nếu bạn trả lời "có" cho những câu hỏi này chồng bạn cũng có thể là một người nghiện làm việc. Trong bài viết này, bạn sẽ học cách chấp nhận chồng của bạn cho dù anh ta là ai chứ không phải cố gắng để thay đổi đường lối của anh ta.
1. Nhiều người đàn ông cảm thấy rằng đó là nhiệm vụ của họ để cung cấp cho gia đình họ cuộc sống đầy đủ

 Đây là một trong những cách họ đánh giá thành công. Nếu họ có thể cung cấp cho gia đình của họ cuộc sống đủ đầy họ đang thành công trong vai trò một người chồng, người cha. Bằng cách làm việc nhiều giờ họ cảm thấy rằng họ đang bảo vệ tương lai của gia đình họ chống lại các mối nguy hiểm và thiếu thốn của cuộc sống. Con của họ có thể đi học đại học, vợ của họ sẽ có thể có được những gì họ cần để cảm thấy mình nữ tính và xinh đẹp, ngôi nhà của họ sẽ được an toàn và thoải mái. Những người như vậy cảm thấy rằng nhiệm vụ của họ là để chăm sóc tất cả mọi người và họ hiếm khi đánh mất điều đó.


2. Công việc của chồng bạn có thể là rất khó khăn

Ông chủ của chồng bạn có thể có những kỳ vọng lớn với nhân viên và giao khối lượng công việc với thời hạn hạn chế. Anh ta có thể phải làm việc nhiều giờ để giữ và theo kịp với công việc của mình. Mặc dù rất nhiều người vợ thấy chồng mình vô tâm với gia đình, nhưng chồng bạn có thể thực sự gặp khó khăn trong công việc. Nếu bạn không hiểu những gì anh ta đang cố gắng làm, ngay cả khi anh ta không giải thích rõ ràng nó, anh ta sẽ thấy điều này như là sự thiếu tôn trọng.

3. Nếu chồng của bạn được trả lương theo giờ, làm việc nhiều giờ hơn cho phép anh ta mang tiền về nhà nhiều hơn

Đây là cách anh ta chăm lo cho gia đình của mình. Anh ta có thể không nhận ra thực tế là anh ta đang bỏ lỡ thời gian quý báu với các con. Anh ta có thể không chú tâm việc bạn là vợ anh ta cần anh ta bên cạnh để bạn cảm thấy được yêu thương. Anh ta đang làm việc nhiều giờ để mang tiền về cho bạn. Trừ khi anh ta lấy tất cả số tiền của mình và dành nó cho sở thích của bản thân, còn không rất có thể là anh ta chỉ đang cố gắng để giúp đỡ gia đình anh có được sự đầy đủ trong cuộc sống. Có lẽ anh đã lớn lên mà không có nhiều thức ăn trong ngôi nhà của mình, anh ta nhớ nó khổ sở thế nào và không muốn gia đình của mình cũng như vậy. Anh ta cảm thấy rằng anh ta đang làm điều anh ta cần phải làm để ngăn chặn điều đó xảy ra.
4. Hiểu rằng anh ta làm việc thêm giờ không phải là để tránh mặt bạn

Anh ta không muốn gian dối với bạn. Anh ta hy vọng bạn hiểu được khối lượng công việc của mình. Anh ta nên hiểu khối lượng công việc có thể ảnh hưởng như thế nào đến bạn và các thành viên còn lại trong gia đình bạn. 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để chấp nhận một người chồng nghiện công việc

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính