Sức khỏe & Làm đẹp

5 LÝ DO TẠI SAO BẠN NÊN ĂN ÍT ĐƯỜNG

Readzo5 LÝ DO TẠI SAO BẠN NÊN ĂN ÍT ĐƯỜNG

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

09/03/2015

277 Đã xem

5 LÝ DO TẠI SAO BẠN NÊN ĂN ÍT ĐƯỜNG


Bất cứ thứ gì mà được tiêu thụ quá mức thì đều có hại cho cơ thể. Tương tự là trường hợp với đường. Ăn quá nhiều đường có thể gây hại về lâu dài và là nguyên nhân gây ra các vấn đề sức khỏe . Do đó, điều quan trọng là phải giữlượng đường mà bạn ăn phải trong tầm kiểm soát. Dưới đây là 5 lý do tại sao bạn nên ăn ít đường.
1. Có thể dẫn đến bệnh tiểu đường
Tiêu thụ quá nhiều đường tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Có chứa quá nhiều đường thông qua các loại thực phẩm khác nhau làm tăng thêm lượng calo của bạn và trở nên khó tiêu hóa. Điều này cuối cùng cản trở hàm lượng insulin của cơ thể và dẫn đến bệnh tiểu đường.


2. Nguyên nhân mệt mỏi
Tiêu thụ đường cung cấp cho bạn năng lượng tức thời. Nhưng sau đó bạn cảm thấy mệt mỏi  vì cơ thể mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa đường. Vì vậy, hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm có tinh bột và đường quá mức. Nó làm cho bạn cảm thấy buồn ngủ và lười biếng.


3. Ảnh hưởng đến mức cholesterol của bạn
Tiêu thụ quá nhiều đường có thể dẫn đến gia tăng HDL thấp có nghĩa là cholesterol tốt thấp hơn và mức triglyceride cao trong máu. Điều quan trọng là hạn chế ăn đường nhiều vì nó có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim.
 5 Reasons Why You Should Eat Less Sugar
4. Suy yếu thị lực
Tuổi thoái hóa điểm vàng liên quan về cơ bản gây ra mất thị lực vì nó ảnh hưởng đến vùng võng mạc. Ăn quá nhiều đường và thực phẩm giàu tinh bột sẽ làm tăng cơ hội liên quan đến tuổi macular degeneration (AMD). Nó sẽ xảy ra ở tuổi già nhưng nếu tiêu thụ quá nhiều đường sẽ làm tăng cơ hội và nó sẽ bắt đầu ở tuổi trẻ.


5. Có thể gây loãng xương
Lượng đường ăn vào có ảnh hưởng đến sức khỏe của xương, vì nó làm giảm sức mạnh và mật độ của xương. Ăn quá nhiều đường cuối cùng sẽ dẫn đến xương suy yếu với mật độ rất ít. Đây có thể là nguyên nhân gây ra bệnh loãng xương.

Nguồn: http://www.magforwomen.com/reasons-why-you-should-eat-less-sugar/

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 5 LÝ DO TẠI SAO BẠN NÊN ĂN ÍT ĐƯỜNG

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính