Sức khỏe & Làm đẹp

8 LỢI ÍCH CỦA LÒNG ĐỎ TRỨNG

Readzo8 LỢI ÍCH CỦA LÒNG ĐỎ TRỨNG

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

09/03/2015

382 Đã xem

8 LỢI ÍCH CỦA LÒNG ĐỎ TRỨNG


Trứng rất tốt cho mắt, cho não bộ và cơ thể con người. Một quan niệm sai lầm khi ăn kiêng là phải tránh xa lòng đỏ trứng. Hầu như người ta chưa nhận ra rằng lòng đỏ trứng có rất nhiều lợi ích sức khỏe. Vì vậy, sau đây là những lợi ích của lòng đỏ trứng để phá đi những quan niệm sai lầm.
1. Lòng đỏ trứng có chứa clo, trong đó hỗ trợ phát triển của não bộ.

2. Lòng đỏ trứng cũng là có lợi cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Nó giúp trong việc phát triển một bộ não khỏe mạnh ở trẻ sơ sinh.

3. Nghiên cứu đã chứng minh rằng một quả trứng có 180-190 mg cholesterol. Cơ thể con người có thể ăn là 300 mg. Ăn cả một quả trứng là có lợi chứ không phải chỉ có lòng trắng trứng.4. Lòng đỏ trứng là vô cùng có lợi cho trẻ vì chúng giúp đỡ trong tăng trưởng hợp lý và sức khỏe của con người

5. Lòng đỏ trứng có chứa nhiều chất dinh dưỡng như canxi, sắt, phốt pho, kẽm... và canxi dẫn đến xương vững chắc hơn, sắt giúp hình thành của hemoglobin trong máu cũng như giúp các chức năng của não và hệ miễn dịch. Kẽm đóng vai trò như một chất chống oxy hóa và giúp tăng cường xương.


6. Lòng đỏ trứng có chứa các axit béo Omega 3, như trong cá. Và giúp đỡ trong việc phát triển các cơ quan khác nhau trong cơ thể con người.

7. Lòng đỏ trứng cũng chứa nhiều vitamin có tên cartenoids. Nó giúp bảo vệ cơ thể khỏi sự thoái hóa điểm vàng.


8. Các bác sĩ gợi ý rằng ăn một quả trứng hoặc một lòng đỏ trứng là tốt hơn so với ăn một phần quả trúng hoặc trứng đã qua chế biến.

Một truyền thuyết cho rằng ăn quá nhiều trứng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Tuy nhiên, đây là sai khi ta có thể tiêu thụ được để tối đa 2-3 quả trứng mỗi ngày, trừ khi người đó đang bị bệnh tim hoặc mức cholesterol cao. Như vậy, lòng đỏ trứng là rất quan trọng cho sức khỏe của bạn và bạn phải  cho nó vào chế độ ăn uống của bạn.

Nguồn: http://www.magforwomen.com/8-benefits-of-egg-yolk/

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 8 LỢI ÍCH CỦA LÒNG ĐỎ TRỨNG

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính